Vô địch Chí Tôn Tranh Bá tại Hà Nội chia sẻ bí kíp PK Thần Kiếm 3D

KKVD  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2015 03:50 PM

Thần Kiếm 3D
12/12/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cùng gặp gỡ nhà vô địch giải Chí Tôn Tranh Bá khu vực Hà Nội để nghe anh chia sẻ bí kíp PK Thần Kiếm 3D.

Sau một thời gian dài diễn ra, cuối cùng giải đấu eSports kiếm hiệp quy mô toàn quốc Chí Tôn Tranh Bá của tựa game Thần Kiếm 3D đã kết thúc ở khu vực Hà Nội. Vượt qua rất nhiều game thủ, người đăng quang cuối cùng của giải đấu tại đây là nhân vật Mai.Huy server Tứ Kiếm. Lập tức, chúng tôi đã liên hệ với anh để giao lưu và nhờ anh chia sẻ bí kíp vì sao có thể vượt qua hàng trăm game thủ khác để lên ngôi vô địch giải đấu.

Xin chào Mai.Huy, bạn có thể tự giới thiệu để mọi người biết thêm về mình được không?

Chào anh, em là Mai.Huy, nhưng đó chỉ là tên nhân vật trong game Thần Kiếm 3D, còn tên đầy đủ là Lý Hùng Sơn, sinh năm 93. Giờ em đang công tác tại Hà Nội anh ạ. Em cũng đã chơi qua 3 server rồi, và hiện trú ngụ tại Tứ Kiếm cùng “đồng bọn”.

Thế Sơn biết đến Thần Kiếm 3D bằng cách nào, và “đồng bọn” ở đây phải chăng là bạn bè cùng bang hội?

Vâng anh, em biết qua Thần Kiếm 3D cũng đã lâu khi game mới về Việt Nam, nhưng phải một, hai tháng sau thì mới bắt đầu chơi. Lúc đầu em không định chơi, nhưng bạn bè thấy hay nên rủ rê và cuối cùng em bị “dính chưởng”. Còn đồng bọn ở đây là những người bạn đó, chúng em cũng lập bang hội riêng. Vui nhất là những khi offline, anh em trong bang nhiều người ở Ninh Bình, Hưng Yên đều ra Hà Nội chung vui, tuy rằng không được đông đủ vì người bận việc này việc kia.

Mai.Huy - Nhà vô địch giải Chí Tôn Tranh Bá (đứng thứ 4 từ phải qua) cùng với các game thủ hạng 2, 3, 4 trong giải đấu

Mai.Huy - Nhà vô địch giải Chí Tôn Tranh Bá (đứng thứ 4 từ phải qua) cùng với các game thủ hạng 2, 3, 4 trong giải đấu

Vậy theo Sơn, ở Thần Kiếm 3D điểm nào cuốn hút bạn nhất?

Tất nhiên là đồ họa rồi anh, đẹp nhưng lại rất đơn giản, Thần Kiếm 3D không làm em bị rối mắt như một số game mobile 3D khác. Bên cạnh đó, chức năng solo khi PK cũng rất hay, tụi em nhiều khi hay giải trí và xả stress bằng cách đó. Còn lại em muốn góp ý là Thần Kiếm 3D nên tổ chức thêm nhiều sự kiện ingame vì bây giờ vẫn còn hơi ít.

Được biết bạn là người vô địch đầu tiên tại Hà Nội, và cũng là người vô địch trong giai đoạn đầu của giải đấu Chí Tôn Tranh Bá, vậy con đường tiến lên ngôi đầu có gian nan lắm không?

Do giải đấu ở Hà Nội phải chia ra nhiều bảng đấu nên em phải vượt qua khoảng 7 người mới có thể vô địch, và khó khăn nhất chắc là trận đầu, em gặp Kiều Mạnh, anh đó từng vô địch giải thử nghiệm và thêm nữa cùng là trận đầu nên hơi run.

Theo bạn thì yếu tố chính để phân thắng bại tại giải đấu lần này là gì, cách PK, di chuyển hay yếu tố khác?

Vì giải đấu lần này ban tổ chức đều thiết lập nhân vật như nhau cho công bằng nên chiến lực không còn quyết định nữa. Còn với em, 50% do mình dùng skill theo thứ tự hợp lý và tốc độ ấn nhanh, 50% kia thì... may mắn ạ.

Theo mình nghĩ thì bạn cũng sẽ có bí quyết riêng để có thể hạ đối thủ chứ, vì theo nhận định thì tất cả những đối thủ trên cũng không phải dạng vừa.

Vâng, đây chỉ là cách chơi của riêng em thôi, em nghĩ nhiều bạn cũng đã biết. Chẳng hạn như Thần Giáo, theo khuôn mẫu mọi người sẽ bật phản dame rồi dùng đến thất sát, mà skill phản dame duy trì 6 giây, do đó vừa vào trận em... trốn ra góc ngay. Sau khoảng 4 giây em mới bật phản dame, vì như thế dù có xui khi dính choáng em cũng không bị thiệt về máu.

Mình cảm ơn Sơn, chúc bạn tiếp tục gặt hái thêm thành công tại giải đấu lần này cũng như trong công việc và cuộc sống hiện tại, đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm vui vẻ từ Thần Kiếm 3D.

 

>> Thần Kiếm 3D khởi động giải đấu eSports kiếm hiệp đầu tiên tại Việt Nam