Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/01/2014 12:00 PM

 
  thích
Xếp Rồng Soha
17/01/2014 NCB: SohaGame NPH:
Được đánh giá là người anh em song sinh của Puzzle And Dragons, Xếp Rồng Soha vẫn giữ được nguyên bản những tính năng từ Nhật Bản. Ngay lập tức, lối chơi mới lạ của Xếp Rồng Soha đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ Việt. Vậy điều gì đã giúp Xếp Rồng Soha nhanh chóng có chỗ đứng ở làng game Việt.

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 1

Trí tuệ Nhật Bản

Nhật Bản vẫn được biết tới là một trong những dân tộc thông minh nhất trên thế giới. Bằng chứng chính là hàng loạt các phát minh “có một không hai” được sáng chế tại đất nước mặt trời mọc này. Puzzle And Dragons là một trong những sản phẩm đó khi là game Smartphone đầu tiên dành được giải thưởng Japan Game Awards 2013. 

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 2

Nếu nước Nhật có Puzzle And Dragons thì Việt Nam có Xếp Rồng Soha. Tựa game xếp hình nhập vai phiên bản Việt này vẫn phát triển đầy đủ những tính năng như người anh xứ phù tang. Điều khiến game thủ “đau đầu” nhất khi bước chân vào vùng đất rồng chính là việc di chuyển các viên kim cương sao có được nhiều combo nhất. Mỗi combo tương đương với 1 skill của quái vật ở màn hình phía trên. Với 5 thuộc tính (mộc, hỏa, thủy, quang, ám) của kim cương tương đương với các quái vật đang sở hữu, những người nuôi rồng sẽ phải chuẩn bị 1 đội hình tương thích.

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 3

Xếp Rồng Soha đã xóa giới hạn định nghĩa thế nào là một game “đặc thù” khi lần đầu tiên kết hợp nhiều thể loại vào một sản phẩm. Game thủ Xếp Rồng Soha có thể tìm thấy nhiều yếu tố khác nhau như Nhập Vai, Chiến Thuật, Xếp Hình và Thẻ Tướng. Tất cả đều có thể tìm thấy chỉ trong một lần chơi. Tuy nhiên, chính bởi sự kết hợp hoàn hảo đó mà Xếp Rồng Soha trở nên “khó nhằn” hơn.

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 4


Đa dạng và ngộ nghĩnh

Có thể nói rằng, Xếp Rồng Soha là “đại gia” của thị trường game Smartphone. Đơn giản bơi vì Xếp Rồng Soha sở hữu hơn 1000 nhân vật. Mỗi nhân vật đều có điểm công thủ, thuộc tính, khả năng rõ ràng. Các dân chơi rồng sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để thuần hóa và thu thập đủ số lượng. Đây là điều mà ít game trên Smartphone nào làm được. 

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 5


Không chỉ nhiều, đồ họa của Xếp Rồng Soha còn ấn tượng với các tạo hình đặc biệt ngộ nghĩnh. Đúng với văn hóa Nhật, tất cả các pet trong game đều có màu sắc rực rỡ và bắt mắt. Dấu ấn đó giúp Xếp Rồng Soha có được dấu ấn riêng trong thị trường game Smartphone “thượng vàng hạ cám”.

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 6

Nội dung Việt hóa

Thể loại xếp hình nhập vai đã không còn quá mới lạ trên thế giới. Có thể kể ra vài cái tên đình đám Puzzle And Dragons, Tower of Savior… nhưng tất cả vẫn ở trời tây với phiên bản tiếng anh. Điều này phần nào là rào cản cho gamer Việt khi muốn tìm hiểu nội dung và đặc tính của từng quái vật. Xếp Rồng Soha ra mắt đã xóa mờ hoàn toàn khoảng cách đó khi ngôn ngữ sử dụng thuần Việt. Lợi thế này đã giúp “tân binh” này nhanh chóng được cộng đồng đón nhận.

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 7

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 8

Chính thức ra mắt trên Apple Store và Google Play vào ngày 17/1 mới đây, Xếp Rồng Soha đã mở ra xu hướng mới cho thị trường game Smartphone trong năm 2014. Chỉ sau chưa đầy 24h ra mắt, Xếp Rồng Soha đã trở thành quán quân của nhiều bảng xếp hạng trên Apple Store như Top game miễn phí được yêu thích nhất, Top game bài được yêu thích nhất, Top game chiến thuật được yêu thích nhất. Đặc biệt, Xếp Rồng Soha còn nhanh chóng trở thành dẫn đầu bảng xếp hạng của Top 25 ứng dụng được tải nhiều nhất trên Apple Store, vượt mặt nhiều ứng dụng nổi tiếng như facebook, viber…

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 9

Vì sao Xếp Rồng Soha trở thành quán quân trên Apple Store sau 24h ra mắt? 10

Sở hữu nhiều điểm đặc biệt, tựa game xếp hình nhập vai này chắc chắn sẽ tạo ra tiếng vang lớn ngay trong những ngày đầu năm.

Phiên bản download cho iOS tại đây 
Phiên bản download cho Android tại đây