Vì sao gamer Việt thích chơi “hàng ngoại”?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/08/2013 01:00 PM

Thần Chiến (gMO)
10/08/2013 NCB: NPH:

Không chỉ sính “hàng ngoại”, các game phong cách Châu Âu thường rất được game thủ Việt chào đón.

Người Việt - trong đó có game thủ thường mang tâm lý "sính ngoại". Nhiều người thường mặc định rằng đồ ngoại luôn tốt hơn hàng nội. Trong làng game cũng vậy, những tựa game mang màu sắc phương tây thường được cộng đồng đánh giá cao. Tất nhiên, “có bột mới gột nên hồ”, game thủ nước nhà hoàn toàn có đủ lý do để mong chờ vào những sản phẩm “ngoại”.

 Vì sao gamer Việt thích chơi “hàng ngoại”? 1

Một thế giới mới

Nếu ai đã từng chơi WoW hay Lineage hẳn vẫn còn nhớ bối cảnh hoành tráng, rộng lớn của những tựa game châu Âu này. Với phương châm “ít nhưng chất”, các tựa game mang phong cách Châu Âu luôn được “săn đón” từ những ngày đầu xuất hiện. Khác với đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp được khai thác quá nhiều, đến mức gây nhàm chán, những tựa game lấy đề tài Châu Âu đem tới  một bức tranh mới lạ, đa màu sắc. Từ khung cảnh âm u, huyền bí của thế giới bóng tối cho tới thế giới thần thoại tôn nghiêm của các vị thần, tất cả đều mang lại những trải nghiệm mới lạ cho game thủ. 

Vì sao gamer Việt thích chơi “hàng ngoại”? 2

Cộng đồng gắn kết

Những game online của phương tây thường làm rất tốt các event gắn kết cộng đồng, từ event ingame lẫn sự kiện offline. Người chơi sẽ luôn cảm thấy mình là một phần quan trọng trong đó. Thậm chí, nhiều gamer sẵn sàng “bỏ ăn bỏ ngủ” để theo dõi từng trận đánh hay chờ đợi tham gia vào sự kiện mới. Như DotA 2, những trận đấu chung kết được game thủ Việt mong mỏi không kém gì giải bóng đá Ngoại Hạng Anh. 

Cộng đồng game “ngoại” thường sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm lên cấp và các sử dụng skill thích hợp cho người mới vào chứ không “đè đầu cưỡi cổ” ma mới như game kiếm hiệp. Có thể nói rằng, sự đóng góp của cộng đồng game thủ cũng tạo nên sức hút. 

Vì sao gamer Việt thích chơi “hàng ngoại”? 3

Trải nghiệm hoàn hảo

Nếu như các game kiếm hiệp hiện nay luôn bị gắn mác hút máu với đủ thể loại event “khuyến khích” nạp tiền thì những tựa game mang phong cách châu Âu lại hoàn toàn ngược lại - đề cao trải nghiệm và chơi fair-play. Gamer thường phải tự lực cánh sinh, tự tìm kiếm trang bị “khủng” cho mình. Chính bởi vậy, những game thủ quen pay-to-win hoàn toàn không có đất sống tại các game online ngoại.

Vì sao gamer Việt thích chơi “hàng ngoại”? 4

Nắm bắt được những điểm mạnh đó, gMO Thần Chiến đã được NPH SohaGame đưa về Việt Nam. Lấy cốt truyện từ thần thoại Bắc Âu, người chơi hóa thân thành một chiến binh đầy quyền năng trên con đường giải cứu nữ thần tình yêu Freya. Thần Chiến sẽ tái hiện lại cuộc chiến bi tráng giữa các vị thần trên Smartphone. Hiện tại, gMO phong cách Châu Âu này đã ra mắt phiên bản dành cho các thiết bị iOS jailbreak, phiên bản App Store được biết sẽ đến tay game thủ sau ít ngày nữa.