Vì sao game thủ nữ “chết mệt” game mobile?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/06/2014 12:26 AM

 
  thích
Để tìm được một game thủ nữ trên game PC như "mò kim đáy bể", nhưng với những game mobile nói chung và những gMO nói riêng thì họ lại đang chiếm ưu thế. Hãy cùng tìm hiểu xem vì những lí do nào mà game mobile lại thu hút game thủ nữ đến thế.

Game mobile dễ chơi, và dễ nghiện

Đối với những game thủ nữ mà nói, những game yêu nhiều thao tác và có độ khó cao trên PC sẽ dễ làm họ cho vào ‘danh sách đen’ chỉ trong vài nốt nhạc. 

Vì sao game thủ nữ “chết mệt” game mobile? 1

Game mobile lại đơn giản hơn, tất cả những gì người chơi cần làm là chạm ngón tay vào màn hình với những hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, có những tựa game chỉ cần với một tay cũng có thể chơi dễ dàng. 

Thưởng thức mọi lúc mọi nơi

Với những chiếc smartphone nhỏ gọn và không thể thiếu bên mình, dù bạn có tụ tập bạn bè tại quán cafe hay thậm chí là vào… WC "giải quyết chuyện riêng” thì vẫn có thể mang chúng theo một cách dễ dàng. Với một số game thủ nữ tôi quen, họ có sở thích chơi game trước khi đi ngủ, việc nằm chơi game trên smartphone chắc hẳn tiện lợi hơn khi bạn ôm nguyên chiếc máy tính leo lên giường.

Đồ họa thường vô cùng đáng yêu

Có lẽ đây là điểm mạnh để game mobile dễ lấy lòng game thủ nữ nhất, đa phần những game mobile đều có đồ họa khá bắt mắt với màu sắc dễ nhìn. 

Vì sao game thủ nữ “chết mệt” game mobile? 2

Nhiều tựa game còn thiết kế nhân vật khá hài hước với thân hình Chibi đầu to hơn thân. Đôi khi, phái nữ sẽ gắn bó với những trò chơi đó khá lâu mặc dù nội dung game có tệ đến thế nào.

Dễ "tám" và khoe giọng

Gần đây, rất nhiều tựa game mới đã cho phép người chơi "khoe giọng" với hệ thống chat voice. Thật sự tính năng này trở nên hữu ích vô cùng khi người chơi vừa thao tác trên game vừa nói chuyện được với bạn bè. Nhưng chính điều này đã dẫn tới những câu chuyện dở khóc dở cười, nhiều game thủ nữ mải "chém gió" mà không quan tâm tới nhân vật của mình đã "ngỏm" từ bao giờ.

"Thơm lây" nhờ ứng dụng khác

Đa phần phái nữ ưa dùng những chiếc Smartphone hiện đại với tính năng chụp hình tuyệt đẹp. Nhờ đó, với dung lượng nhỏ và không quá kén chọn hệ máy, nhiều tựa game mobile đã được quan tâm và được biết tới với mục đích giải trí. 

Vì sao game thủ nữ “chết mệt” game mobile? 3

Với họ, dế yêu bây giờ không phải chỉ dùng để nghe, gọi và nhắn tin. Chúng còn được tận dụng để làm công cụ "tự sướng", vào Facebook và chơi game. Đôi khi, chỉ vậy là đủ vì rất nhiều tính năng khác được nhà sản xuất dày công quảng bá chắc chắn sẽ không được quan tâm.