Vạn Kiếm Quy Tông bắt buộc mỗi người chơi lập thành một phái

KKVD  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2015 04:00 PM

 
  thích
Vạn Kiếm Quy Tông
26/11/2015 NCB: SohaGame NPH:

Với thể loại MMORPG, phải chăng càng nhiều môn phái cho người chơi lựa chọn, sẽ lại càng hấp dẫn?

Với thể loại game MMORPG chạy trên PC cách đây hơn chục năm, thước đo để đánh giá về game được hấp dẫn hay không, phải nhìn vào mức độ đa dạng của môn phái trong game. Chẳng những thế mà Võ Lâm Truyền Kỳ ngày ban đầu có tới 10 môn phái, hay nói đâu xa Kiếm Thế hiện nay cũng đạt tới con số 14. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng môn phái nên đôi khi cũng dẫn đến nhiều bất cập cho game thủ.

Cụ thể ở Võ Lâm Truyền Kỳ, một game nhập vai quá đỗi thành công ở thị trường game Việt, có thể nói thế hệ game thủ 8x và đầu 9x là những người trải nghiệm game nhiều và đầy đủ nhất từ những ngày trò chơi có mặt tại Việt Nam. Mặc dù đến nay đã hơn chục năm phát triển, sức hút của sản phẩm vẫn còn khá mạnh, và đây cũng là tựa game có phân biệt hệ phái nhiều và đặc trưng bậc nhất trong dòng MMORPG.

Có hơn mười môn phái và chia ra hàng chục đường phát triển khác nhau, nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn làm game thủ phải bận tâm nếu như muốn trải nghiệm một số phái còn lại. Thời gian về sau, nhà phát hành của sản phẩm này cũng tạo cơ hội thay đổi môn phái cho người chơi bằng một số vật phẩm khi tốn một lượng chi phí, mặc dù vậy đó cũng không là vấn đề lớn đối với bản thân của trò chơi từng được mến mộ nhất Việt Nam.

Hay nói đến Audition, tựa game vũ đạo hấp dẫn không ít game thủ, với cách chơi không quá phức tạp, đề cao sự đơn giản, chủ yếu sử dụng các phím mũi tên để hoàn thành nhiệm vụ, sản phẩm này cũng là một công cuộc nhập vai thực sự cho người chơi trên hành trình giải cứu thị trấn thoát khỏi sự trấn áp của nữ hoàng. Mặc dù khác thể loại, không chung lối phát triển như Võ Lâm Truyền Kỳ, nhưng Audition cũng đã cho thấy sản phẩm đơn giản không phân chia nhiều hệ phái vẫn có sức hấp dẫn như thường.

Trong thời gian gần đây, thông tin về tựa game Vạn Kiếm Quy Tông được xuất hiện nhiều, sản phẩm này chính là trò chơi online đặc trưng nhất của việc không phân chia hệ phái như các tựa game nổi bật khác. Cụ thể, thay vì như những game online thường thấy, rập khuôn mô phỏng việc khai bang lập phái thì Vạn Kiếm Quy Tông là game khắc họa hình tượng anh hùng, người chơi vừa du nhập biết được mình là một chiến thần khí phách, oai hùng tam giới, chiến đấu xuyên suốt từ trên trời cho đến đáy biển.

Vạn Kiếm Quy Tông, game thủ sẽ không thấy bỡ ngỡ khi mới gia nhập, chẳng cần bận tâm có bao nhiêu môn phái, thay vào đó mỗi cá nhân phải tự trở thành một tông sư võ học, khai tông lập phái cho riêng mình, và lúc đó những cuộc chiến bất tận trong hành trình khai phá game không hề bị gián đoạn, thậm chí nó còn được mở rộng ra nhờ sự phối hợp, phát triển đa dạng của vô số loại kỹ năng chủ động lẫn bị động.

Bộ kỹ năng trong Vạn Kiếm Quy Tông vô cùng đa dạng, với hàng ngàn cách tăng điểm sẽ tạo ra những hiệu quả khác nhau, cho game thủ những phương thức chiến đấu hoàn toàn khác biệt: đánh đơn, đánh nhóm, hỗ trợ đồng đội và khống chế. Không môn phái, không chia đường phát triển, nhưng nhờ bộ kỹ năng đồ sộ, game thủ có thể tự thiết lập cho mình những cách thức chiến đấu không giống bất cứ người nào, mà lại có thể lãnh ngộ được tất cả những kỹ năng, chiêu thức tuyệt đẹp từ game một cách không giới hạn.

Với sự đổi mới, liệu rằng Vạn Kiếm Quy Tông có mang đến những phút giây hấp dẫn nhờ không thiết lập bất cứ rào cản nào cho hành trình chinh phục của người chơi? Có lẽ phải đến khi sản phẩm chính thức khai mở, câu hỏi mới có được đáp án.

Xem thêm thông tin về Vạn Kiếm Quy Tông tại: facebook.com/VanKiem

 

>> Trọn bộ kỹ năng không giới hạn trong Vạn Kiếm Quy Tông