Unexpected Flight - "Gây ức chế" hơn cả Flappy Bird

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2015 03:00 PM

Khác với Flappy Bird, Unexpected Flight lại được chia ra thành nhiều màn chơi nhỏ, tuy mỗi thử thách tương đối ngắn nhưng độ khó lại được đẩy lên cao từ rất sớm.

Chắc hẳn, bạn đọc vẫn chưa quên đi Flappy Bird - tựa game mobile Việt có lối chơi đơn giản từng gây sốt cộng đồng game thủ thế giới trong năm vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, lối chơi này vẫn được yêu thích và được sử dụng để các nhà phát triển game cho ra mắt thêm sản phẩm mới. Gần đây nhất có thể kể tới Unexpected Flight do CLUE Studio (Hàn Quốc) phát triển.

 

Cũng giống với Flappy Bird, Unexpected Flight đại diện cho sự đơn giản từ đồ họa cho tới lối chơi. Nhiệm vụ chính của game thủ là giữ cho chú mèo của mình né tránh tất cả những vật cản trên đường bay. Lượt chơi sẽ kết thúc nếu như bạn để cho nhân vật chạm trần hay chạm chướng ngại vật. Dĩ nhiên, thao tác điều khiển chính vẫn là chạm và giữ màn hình.

Mang một chút yếu tố hấp dẫn từ thể loại chạy vô tận nhưng Unexpected Flight lại được chia ra thành nhiều màn chơi nhỏ, tuy mỗi thử thách tương đối ngắn nhưng độ khó lại được đẩy lên cao từ rất sớm. Đặc biệt, các chướng ngại vật mới có khả năng di chuyển sẽ xuất hiện để làm khó người chơi, đôi khi bạn cần phải chơi đi chơi lại nhiều lần để có thể nắm được quy luật bay của chúng.

Như đã giới thiệu, Unexpected Flight cũng được xây dựng trên nền đồ họa vô cùng đơn giản và đi theo xu hướng retro. Âm thanh và hình ảnh trong game khiến chúng ta liên tưởng tới những tựa game 4 nút (Nes) ngày xưa. Chính vì vậy, bạn cũng không phải lo lắng gì về yêu cầu cấu hình máy của trò chơi.

Nhìn chung, Unexpected Flight vẫn mang tới những trải nghiệm vô cùng thú vị cho game thủ nhờ vào những màn chơi ngắn và khó. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

>> Cartoon Survivor - Cuộc phiêu lưu của chú Kền Kền ngộ nghĩnh