Trò chuyện cùng cha đẻ Loạn Đấu Võ Lâm - Đỉnh cao game Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2016 04:10 PM

Loạn Đấu Võ Lâm
10/03/2016 NCB: SohaGame NPH:

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với anh Nguyễn Tuấn Huy - người đứng đầu Hiker Games - cha đẻ của Loạn Đấu Võ Lâm.

Như đã được giới thiệu từ trước, Loạn Đấu Võ Lâm là tựa game Việt được sản xuất bởi Studio Hiker Games (Emobi cũ), hợp tác với NPH SohaGame để phát hành rộng rãi tại Việt Nam. Tựa game được đầu tư, phát triển trong vòng hơn 1 năm với nhiều tham vọng, trong đó NPH Soha Game dự kiến sẽ phát hành Loạn Đấu Võ Lâm tại nhiều nước trong khu vực Châu Á, chứ không chỉ phát hành tại riêng Việt Nam.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với anh Nguyễn Tuấn Huy - người đứng đầu Hiker Games. Mặc dù còn bộn bề công việc nhưng anh cũng đã vui vẻ trả lời và giải đáp những thắc mắc của chúng tôi.

Chào anh, anh có thể giới thiệu đôi chút về Hiker Games để mọi người được biết?

Chào mọi người, Hiker Games tiền thân là Emobi Games trước đây, một trong những studio tạm xem là có tuổi đời vào dạng già nhất ở Việt Nam.

Để nói về thế mạnh của Hiker Games, anh sẽ nói gì?

Điểm mạnh của Hiker Games là có một đội ngũ làm việc với nhau lâu năm và lỳ. Chúng tôi chọn làm cái gì rồi thì cứ thế làm thôi. Khen hay chê cũng cứ làm cho đến khi xong việc đã định thì thôi.

Được biết, dự án sắp tới của Hiker Games là Loạn Đấu Võ Lâm. Anh có thể giới thiệu qua về sản phẩm?

Loạn Đấu Võ Lâm là sản phẩm mobile được chúng tôi đầu tư nguồn lực lớn nhất từ trước đến nay. Ý tưởng khởi phát của nó thì đến từ sự hợp tác chặt chẽ giữa Hiker Games và Soha Game. Tôi không dám nói trước nó sẽ thành công hay không, nhưng nó đã được phát triển nghiêm túc nhất trong khả năng của Hiker Games.

Game thủ hiện nay đang khá “bội thực” với thể loại game thẻ bài, thẻ tướng. Liệu Loạn Đấu Võ Lâm có mang tới tính năng đặc sắc, sự khác biệt nào không?

Loạn Đấu Võ Lâm không phải thể loại thẻ bài, thẻ tướng. Mà là một game dựa trên cốt lõi là nhập vai hành động. Và ngay cả so sánh trong dòng game này, thì Loạn Đấu Võ Lâm cũng mang đến nhiều sự mới mẻ.

Từ đâu mà Hiker Games lại quyết định đưa những nhân vật lịch sử, cổ tích Việt Nam vào trong Loạn Đấu Võ Lâm?


Âu Cơ, Lạc Long Quân, Sơn Tinh, Thủy Tinh

Âu Cơ, Lạc Long Quân, Sơn Tinh, Thủy Tinh

Tôi nghĩ, studio game nào cũng mong muốn mang được nhiều tính dân tộc vào trong sản phẩm của mình. Tiếc là do nhiều hạn chế, nên chúng ta rất khó để làm vậy. Do đó, việc đưa các nhân vật lịch sử cổ tích Việt Nam vào là cách tốt nhất chúng tôi có thể làm để chuyển tải tính chất Việt vào sản phẩm. Đúng theo kiểu, thà làm thế còn hơn là không làm gì.

Anh có thể chia sẻ định hướng phát triển của Loạn Đấu Võ Lâm trong tương lai?

Định hướng của Loạn Đấu Võ Lâm là trở thành một game mạnh về cộng đồng. Và tất nhiên, nó còn phụ thuộc vào mức độ thành công của sản phẩm.

Câu cuối cùng, anh có thông điệp nào muốn gửi tới cộng đồng game thủ nước nhà?

Tôi gửi nhiều thông điệp lắm rồi. Mà tôi cũng dự là họ chả quan tâm lắm đến thông điệp của tôi. Họ chỉ quan tâm đến sản phẩm. Sản phẩm hay thì chơi. Dở thì xóa. Ai quan tâm gì đến thông điệp đâu mà gửi (cười).

Cảm ơn những chia sẻ của anh, chúc cho Loạn Đấu Võ Lâm cũng như các dự án sau này của Hiker Games sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi.