Trò chơi bắn cá - Máy đánh bạc trá hình tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/10/2013 04:30 PM

Trò chơi bắn cá - Máy đánh bạc trá hình tại Việt Nam
Có mặt tại một số điểm chơi game trên đường Tô Ký, quận 12, TP Hồ Chí Minh, điều ngạc nhiên là dù còn khá sớm nhưng khi chúng tôi tấp vào quán nào thì quán ấy nằng nặc nói sắp đóng cửa rồi nên không chơi được, hẹn ngày mai tới. Ngày hôm sau, chúng tôi quay lại thì nhân viên lại nói rằng chủ không có ở đây, quán cũng sắp đóng cửa rồi nên đừng vào nữa!!! Đem điều lạ lùng này hỏi một chủ máy mới quen thì chúng tôi được biết, để đề phòng cơ quan chức năng kiểm tra, các quán này rất cảnh giác với người lạ, chỉ có người quen biết mới chơi được.
 
Hôm sau, theo chân một người "quen" với Công ty TNHH P.N (quận Tân Bình), chúng tôi đã chứng kiến cảnh hơn 15 người đang mải miết, chăm chú chơi trò này đến nỗi chẳng ai thèm nói chuyện với ai. Có chăng chỉ là những lần khách cất tiếng gọi chủ quán nạp tiền hay năn nỉ chủ quán cho vay tiền để chơi tiếp.
 
Trò chơi bắn cá - Máy đánh bạc trá hình tại Việt Nam 1
(Ảnh minh họa).
 
Máy đánh bạc ăn tiền trá hình bằng hình thức máy game hiện nay có nhiều loại như máy đua chó, đua ngựa, máy bass… Đặc biệt, loại máy để chủ quán kiếm tiền nhanh nhất phải kể đến máy bắn cá. Một máy có thể chơi từ 6 đến 8 người. Nhiều người đến đây chơi một lần cả vài triệu đồng và hầu hết khoảng mấy phút sau là mất luôn số tiền đó. Theo quan sát của chúng tôi, cách chơi trò này khá đơn giản. Chỉ cần người chơi nạp 200 ngàn đồng thì sẽ có ngay 2.000 điểm, sau đó ngồi vào máy và nhấn nút bắn cá. Số đạn bắn ra càng nhiều thì người chơi càng nhanh hết điểm.
 
Số điểm ăn tùy thuộc loại cá mà người chơi diệt được. Nếu bắn trúng cá nhỏ hay sao biển… thì số điểm tích lũy được ít. Nếu bắn được cá voi, cá mập, nàng tiên cá (là các loài cá lớn - PV) thì số điểm tích lũy được mới nhiều. Tuy nhiên, để bắn chết được cá lớn rất khó. Người chơi phải tốn nhiều điểm, phải tập trung bắn nhưng nhiều khi chúng vẫn "sống nhăn", bơi lội tung tăng trong máy, mặc cho người chơi nhăn mặt, xót xa cho số tiền lớn phải bỏ ra.    
 
Trò chơi bắn cá - Máy đánh bạc trá hình tại Việt Nam 2
(Ảnh minh họa).
 
Ngồi cạnh chúng tôi, một người đàn ông trung niên liên tục rút tiền ra, khi thì tờ 200 ngàn, khi thì tờ 500 ngàn đưa cho chủ quán. Đến khoảng 10 lần như vậy thì cũng là lúc trong túi hết nhẵn tiền. Tiếc tiền, người đàn ông này liên tục năn nỉ chủ quán cho vay tiền mong gỡ lại, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu. Một người khác, trong tay cầm một xấp tiền 100 ngàn cũng hăng say chơi bắn cá, đến khoảng 5 phút sau, số tiền cũng bơi theo đàn cá vào túi chủ máy. Năn nỉ một hồi lâu, nể là khách quen nên người này được chủ quán khuyến mãi cho 1 ngàn điểm. Nhưng giống như người đàn ông trước, người này cũng phải đứng dậy nhường chỗ người khác vào chơi.
 
Để làm đẹp lòng những con bạc đang rót tiền vào túi của mình, chủ quán luôn phục vụ khách tận tình, chu đáo bằng việc miễn phí thuốc lá, trà đá, khăn lạnh và trái cây. Theo quan sát của chúng tôi, có nhiều người, do đam mê trò chơi này nên đã nạp luôn một lúc 1 triệu đồng/lần chơi để bắn cá cho đã tay. Cũng có người trúng được 50 ngàn điểm tương đương 5 triệu đồng đã yêu cầu chủ quán đổi sang tiền và mau chóng đi về. Như vậy trong 3 tiếng chúng tôi có mặt tại đây, chủ quán đã thu hơn chục triệu đồng.
 
Trò chơi bắn cá - Máy đánh bạc trá hình tại Việt Nam 3
(Ảnh minh họa).
 
Trong vai một người đang đi tìm hiểu mua máy bắn cá, chúng tôi được người đàn ông tên T. đang kinh doanh mặt hàng này tiết lộ: Kinh doanh trò chơi này làm giàu rất nhanh, tuy số tiền ban đầu bỏ ra khá lớn nhưng sẽ nhanh chóng lấy lại vốn trong vòng chưa đầy một tháng. T. cho biết, nếu mua mới máy bắn cá loại 6 người chơi của Trung Quốc thì có giá 80 triệu, máy 8 người chơi thì có giá 100 triệu, còn máy cũ thì khoảng 50, 60 triệu đồng, ăn thua là do chủ quán quyết định.
 
Vì theo T., chủ quán sẽ quyết định cài một phát đạn tương đương với bao nhiêu điểm, một loại cá bắn bao nhiêu phát đạn thì mới chết. Bên cạnh đó, trong máy bắn cá đã có sẵn chương trình với một con chip có cài 10 chế độ ăn thua như: ăn 8, nhả 2 (Chủ quán lấy 10, ăn 8 phần, cho khách ăn lại 2 phần - PV), tương tự là ăn 6 nhả 4, ăn 7 nhả 3… Để khuyến khích người chơi, chủ máy còn khuyến mãi từ 30 đến 50% số tiền mà người chơi đã mất. Vì thế, người chơi trò này, chẳng thể trông chờ vào tài trí bắn đạn và may mắn như mình vẫn nghĩ.
 
Khi chúng tôi hỏi vì sao trò chơi đánh bạc ăn tiền qua máy vẫn hoạt động được mặc dù không được cấp phép, T. tiết lộ, để qua mặt cơ quan chức năng, các điểm này khi đăng ký kinh doanh là máy bắn cá quy đổi bằng hiện vật nên vẫn xin được giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế thì các cơ sở này lại quy đổi ra tiền để thu hút các con bạc có máu đỏ đen.
 
Theo CAND Online.

Cùng chuyên mục