Top tựa game “đáng sợ” nhất trên iPhone

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/01/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những tựa game kinh dị trên iPhone mang lại cho người chơi cảm xúc kinh hoàng, sợ hãi.

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những tựa game phiêu lưu hành động hay giải đố cân não và muốn tìm đến một luồng gió mới thì chắc chắn những tựa game dưới đây sẽ rất thích hợp. Để 1 trò chơi thuộc thể loại kinh dị được coi là thành công thì phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là âm thanh và hình ảnh. Chính vì hạn chế về mặt này nên những tựa game kinh dị ở trên nền tảng di động thường không được đánh giá cao cũng như khó thu hút sự chú ý. Tuy nhiên với những tựa game này, bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại bởi nhà phát triển có thể khiến chúng ta phải run sợ chỉ bằng màn hình bé nhỏ của điện thoại và những âm thanh không trong trẻo của điện thoại.


Top tựa game “đáng sợ” nhất trên iPhone 1

Phải kể đến đầu tiên đó chính là tựa game Dead Runner khá nổi tiếng thời gian qua. Gameplay rất đơn giản, bạn chỉ cần chạy xa nhất có thể trong khu rừng tăm tối trong khi đằng sau là 1 thế lực bí ẩn đang săn đuổi. Xuyên suốt quá trình chơi, bạn sẽ luôn ở trong cảm giác hồi hộp, lo sợ, có thể “mất mạng” bất cứ lúc nào.


Top tựa game “đáng sợ” nhất trên iPhone 2

Là tựa game hậu duệ của những đàn anh nổi tiếng trên nền tảng PC/Console cũng như phim ảnh, Silent Hill: The Escape có vẻ đã làm tròn nhiệm vụ của mình. Người chơi sẽ không thể biết trước được có thứ gì đang chờ đợi ngay trước mặt họ cũng như là trong góc phòng. Yếu tố thót tim được đẩy lên đến đỉnh cao khi kết hợp với âm thanh rờn rợn của tựa game. Phải thừa nhận đồ họa không phải là điểm cộng của Silent Hill nhưng bỏ qua điều đó, bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút “đáng sợ”.


Top tựa game “đáng sợ” nhất trên iPhone 3

Nếu thường xuyên theo dõi những bộ phim điện ảnh, chắc hẳn bạn cũng không lạ lẫm gì với hình tượng một tên sát nhân tâm thần đi giết người lung tung đúng không? Trong Hysteria Project 2 thì bạn sẽ thực sự được trải nghiệm điều đó. Bạn có nhiệm vụ là giải những câu đố để tìm ra câu trả lời cho việc tại sao bạn lại ở trong 1 trại tâm thần, và làm sao để trốn thoát. Nên nhớ phía sau bạn luôn có 1 tên điên cầm rìu sẵn sàng xử bạn bất cứ lúc nào nếu không nhanh chân.


Top tựa game “đáng sợ” nhất trên iPhone 4

Sẽ là 1 sự thiếu sót to lớn nếu không nhắc đến series được coi là song hành cùng Silent Hill, Resident Evil. Tuy đến phần 4 này, Capcom đã pha trộn vào không ít yếu tố hành động chứ không đơn thuần là kinh dị như những phần trước nhưng đây thực sự là bước biến đổi thành công khi Resident Evil 4 được coi là phiên bản hoàn thiện nhất trong cả series. Nếu bạn đã trải qua những cảm giác hồi hộp, lo sợ trên PC thì đến nền tảng di động, nó vẫn còn nguyên không hề thiết hụt.


Top tựa game “đáng sợ” nhất trên iPhone 5

Đây là tựa game đáng được nói tới nhất trong cả danh sách này khi là tập hợp của gameplay đặc sắc, đồ họa tuyệt vời cũng như cốt truyện phong phú. Cách hay nhất để bạn thưởng thức Dead Space 2 chính là tắt đèn, trùm chân và bật chiếc iPhone lên, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hết cái hay của nó.