Top game mobile Việt đáng chơi trong dịp Tết Nguyên Đán

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2015 0:00 AM

 
  thích

Cùng chúng tôi điểm qua những game mobile Việt mới ra mắt và thích hợp để chơi trong dịp Tết Nguyên Đán đang tới gần.

Cùng chúng tôi điểm qua những game mobile Việt mới ra mắt và thích hợp để chơi trong dịp Tết Nguyên Đán đang tới gần.

Tam Quốc vs Zombie

Tam Quốc vs Zombie thuộc thể loại game Endless nhập vai bắn súng, nhiệm vụ chính của người chơi là nâng cấp vũ khí để tiêu diệt càng nhiều Zombie càng tốt. Game được xây dựng với những hình ảnh hoạt họa, thế giới trong game kế hợp yếu tố hiện đại pha lẫn kiến trúc văn hoá đặc trưng của châu Á. Đặc biệt, tạo hình những nhân vật chính trong trò chơi là các tướng lĩnh nổi tiếng trong Tam Quốc.

Tam Quốc vs Zombie - Săn thây ma trong game Việt cực đỉnh

Đi sâu hơn về gameplay, người chơi sẽ vào vai 1 trong 3 vị tướng danh tiếng gồm Lũ Bố, Quan Vũ, Trương Phi. Mỗi vị tướng sẽ có 1 đặc điểm nổi trội: Quan Vân Trường là vị tướng mặc định với chỉ số máu và tốc độ cân bằng, Trương Phi là tướng nổi trội về máu, Lữ bố là tướng chạy nhanh. Tuy nhiên, lúc đầu người chơi chỉ có thể hóa thân thành Quan Vũ, hai vị tướng còn lại cần được mở khóa với lượng tiền nhất định.

Tam Quốc vs Zombie - Săn thây ma trong game Việt cực đỉnh

Link tải game: Android

Fot the Frog

Fot the Frog khoác lên mình là nền đồ họa 2D với nhiều màu sắc, bối cảnh cũng như tạo hình nhân vật đều được thiết kế theo phong cách hoạt họa, dễ gần. Người chơi sẽ hóa thân thành một chú ếch tham ăn, sử dụng chiếc lưỡi của mình và bắt lấy các côn trùng vo ve trước mặt.

Fot the Frog - Vui nhộn với chú ếch tham ăn

Điểm ấn tượng nhất mà trò chơi mang tới lại đến từ âm thanh, hiếm có tựa game đơn giản nào lại được đầu tư kỹ lưỡng về yếu tố này như Fot the Frog. Từ nhạc nền cho tới các hoạt động nhỏ đều được gắn với một hiệu ứng âm thanh riêng và hoàn toàn phù hợp với bối cảnh trò chơi.

Fot the Frog - Vui nhộn với chú ếch tham ăn

Fot the Frog được xây dựng theo lối chơi một chạm không thể đơn giản hơn. Nhiệm vụ chính của người chơi là chạm màn hình, tương ứng với mỗi vị trí chạm thì chú ếch sẽ phóng chiếc lưỡi của mình tới đó. Và dĩ nhiên, bạn cần lưu ý tới lũ côn trùng đang vo ve trước mặt, bên cạnh những con côn trùng bình thường sẽ có những loài côn trùng "biến dị", chúng sẽ khiến cho chú ếch bị đóng băng trong thời gian ngắn.

Link tải game: Android

Treasure Rush

Treasure Rush mang trong mình một lối chơi khá mới lạ và được hình thành bởi sự kết hợp độc đáo giữa thể loại phiêu lưu với giải đố "hại não". Cơ chế điều khiển một chạm đơn giản dễ dàng làm quen nhưng các thử thách lại vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Về cơ bản, mỗi màn chơi đều mang tới những nguy hiểm nhất định, nhiệm vụ chính của người chơi là kéo các biểu tượng hành động, đặt trên đường đi để khi anh chàng John bước tới đó sẽ thực hiện chúng.

Treasure Rush - Truy tìm kho báu đầy bí ẩn

Treasure Rush - Truy tìm kho báu đầy bí ẩn

 

Thời gian đầu, người chơi sẽ được đến với các hướng dẫn cơ bản, lồng ghép trong đó là hướng dẫn tác dụng của mỗi hành động. Có tất cả 12 hành động và chúng đếu là những kỹ năng cần có của một nhà thám hiểm. Người chơi cần sử dụng các hành đồng này một cách hợp lý như tiếp đất từ trên cao cần dùng một chiếc dù để giảm tốc, leo trèo vượt bức tường quá đầu hay thay đổi hướng di chuyển nếu không muốn ngã xuống vực... Đôi khi chỉ vì một thao tác sai, bạn phải đưa nhân vật của mình về lại vị trí xuất phát.

Treasure Rush - Truy tìm kho báu đầy bí ẩn

Link tải game: Android

Farm business

Không chỉ tích hợp là một trò chơi “Trồng chọt – thu hoạch”, Farm business còn chứa đựng bên trong 4 yếu tố để biến bạn không chỉ là một “nông dân xuất sắc” mà bạn sẽ trở thành một nhà quản lý tài ba, một doanh nghiệp với vô vàn mặt sản phẩm, và chủ một thành phố cực kỳ sầm uất. Với 4 màn hình chơi khác nhau bạn sẽ phải liên tục hoàn thành các sản phẩm theo yêu cầu của mỗi màn chơi theo một thời gian nhất định mà mỗi màn đó yêu cầu.

Farm Business không chỉ là “mô phỏng cày cấy đơn giản”

Bạn có quyền thuê những người bán, mua và xây dựng thành phố riêng cho mình, lên những chiến lược kinh doanh, nghiên cứu thị trường và nhắm tới các khách hàng cần bán, điểm đặc biệt của sản phẩm này đó chính là đi sâu vào nghiên cứu thị trường kinh doanh đầu bằng việc đầu tư mô phỏng riêng 1 thành phố nơi có các chuyên gia sẽ đưa cho bạn những ý kiến xây dựng từ những bước cơ bản như trồng trọt đến thu hoạch hoặc bán hàng ra sao, hay những chiếc lược kinh doanh truyền thông cho các mặt hàng sẽ được gói gọn tại Farm Business.

Farm Business không chỉ là “mô phỏng cày cấy đơn giản”

Link tải game: Android

Galaxy Defense 2

Galaxy Defense 2 được xây dựng theo thể loại thủ thành cổ điển với nhiều yêu cầu chiến thuật độc đáo. Cuộc chiến tranh giữa các hành tinh dường như chưa bao giờ có hồi kết khi các thể lực đen tối vẫn từng ngày nhăm nhe xâm lược những vùng đất mới. Một lần nữa, bạn lại mang trên vai trọng trách cao cả, điều phối quân đội hợp lý để bảo về các hành tinh này trước sự công phá dữ dội và đáng sợ của quân địch.

Galaxy Defense 2 chính thức ra mắt game thủ Việt

Galaxy Defense 2 được thiết kế với hình ảnh 2D nhưng không kém phần sống động. Mỗi chi tiết nhỏ trong game đều được hiển thị hết sức rõ ràng. Bên cạnh đó, mỗi hành tinh đều mang trong mình một bối cảnh riêng với nhiều địa hình phức tạp. Chính vì vậy, bạn không thể đi theo một lối mòn chiến thuật nhất định, phải thay đổi liên tục trước những tình tiết gay cấn đến nghẹt thở.

Galaxy Defense 2 chính thức ra mắt game thủ Việt

Link tải game: Android / WindowsPhone

>> Tam Quốc vs Zombie - Săn thây ma trong game Việt cực "đỉnh"