Top game mobile Trung Quốc thú vị mới giới thiệu trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2015 02:00 PM

 
  thích

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đến với danh sách những game mobile Trung Quốc thú vị mới được giới thiệu trong tuần qua.

Nhẫn Giả Manh Kiếm Truyện

Nhẫn Giả Manh Kiếm Truyện (tên tiếng Anh: Ninja Story) là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài manga được phát triển bởi công ty SandGlass và do Taiqi Game vận hành. Khác biệt hẳn so với đa số sản phẩm làm nhái/ăn theo trên thị trường, đội ngũ sản xuất đã cất công nghiên cứu để sáng tạo ra một IP hoàn toàn mới, có phong cách đồ họa đặc sắc lẫn cơ chế gameplay có nhiều điểm mới mẻ, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm nhớ đời cho game thủ nền di động.

 

Nhẫn Giả Manh Kiếm Truyện - Trailer 1

Xây dựng một cốt truyện hấp dẫn xoay quanh thế giới bí ẩn và luôn khơi dậy trí tò mò của các ninja hay nhẫn giả, người chơi sẽ được khám phá một thế giới quan giả tưởng mang đậm phong cách Nhật Bản diễn ra vào giai đoạn cuối thời Mạc Phủ, gặp gỡ dàn nhân vật cá tính, hài hước kiểu manga và đặc biệt ấn tượng với hệ thống chiến đấu hào nhoáng, sinh động và thể hiện sự tinh mỹ trên từng cử động chiêu thức.

 

Nhẫn Giả Manh Kiếm Truyện - Trailer 2

Sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh 2D dễ thương và ngộ nghĩnh, các nhân vật trong Nhẫn Giả Manh Kiếm Truyện có diện mạo đa dạng, mỗi người mỗi vẻ cổ quái và thần bí nhằm toát lên được phẩm cách lẫn khả năng chiến đấu tương xứng, hay trên hết là lưu phái ninja của mình. Bên cạnh nền đồ họa lôi cuốn, hệ thống hiệu ứng âm thanh âm nhạc trong game cũng rất hợp lý, có lúc thăng lúc trầm, khiến quá trình trải nghiệm bớt nhàm chán hơn hẳn. Hơn nữa, diện mạo nhân vật trong game còn không bị cố định, có thể trở nên ngầu hơn thông qua hệ thống biến trang thú vị.

Về mặt nội dung gameplay và cơ chế chiến đấu, trò chơi vẫn áp dụng hình thức chiến đấu theo lượt thời gian thực màn hình ngang thường thấy ở thể loại thẻ bài RPG 2D trên nền tảng mobile. Các nhân vật sẽ có vị trí đứng trước sau dựa trên khả năng chiến đấu và kỹ năng với tối đa 5 người xuất trận đồng lúc, người chơi không cần phải có thao tác điều khiển nhiều. Tuy nhiên để tạo ra điểm nhấn khác biệt, trò chơi có đưa vào hệ thống “ảo hóa thần”, chỉ có thể sử dụng khi tích lũy đủ điểm năng lượng đặc thù, có tác dụng như thần hộ mệnh, gia tăng chỉ số thuộc tính cho nhân vật, có thể thay đổi cục diện trận đấu nhanh chóng.

Ngoài ra, trò chơi cũng không hề thiếu những tính năng thường thấy như đấu trường arena theo bảng xếp hạng, chiến Boss khủng theo khung giờ cố định, các phụ bản đặc biệt mang lại nhiều vật phẩm quý hiếm, thành lập gia tộc, hệ thống nhiệm vụ hàng ngày, thăng sao thăng cấp nhân vật, cơ chế trang bị thần khí…

 

Từ ngày 15 tháng 10 vừa qua, Nhẫn Giả Manh Kiếm Truyện đã tiến hành thử nghiệm mới với nhiều cập trên cả phiên bản iOS lẫn Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://rz.taiqigame.com/

Băng Hỏa Truyền Kỳ

Băng Hỏa Truyền Kỳ là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Tiandao Game và do vận hành bởi nhiều cổng khác nhau. Trò chơi áp dụng bối cảnh chính ăn theo bộ phim truyền hình đang làm mưa làm gió trên toàn cầu thời gian qua là “Game of Thrones”, đưa người chơi tới cuộc chính tranh giành quyền lực ở đại lục Westeros, thông qua nền tảng đồ họa Unity 3D tân tiến và sẽ mang tới những nội dụng PVP tự do, chiến đấu kịch liệt vô cùng hấp dẫn.

 

Băng Hỏa Truyền Kỳ - Trailer

Hệ thống nghề nghiệp trong game gồm 4 lớp bao gồm Thánh Kỵ Sĩ mang vai trò tanker, Ám Sát Giả mang vai trò dps cận chiến, Ma Pháp Sư chuyên sử dụng phép thuật và Ngự Hành Giả đảm nhiệm khả năng dps tầm xa. Các lớp nghề nghiệp được xây dựng đúng chất thần thoại Châu Âu trung cổ, diện mạo hết sức ngầu với những bộ giáp trụ to lớn và nặng nề, công thêm việc sử dụng màu sắc tăm tối, càng khiến nhân vật trở nên nguy hiểm và bí ẩn hơn. Người chơi sẽ có cơ hội được khám phá nhiều vùng đất thần bí và trực tiếp chinh phục loài rồng đầy sức mạnh, hay đối đầu với chủng tộc White Walkers.

Áp dụng cơ chế chiến đấu hành động hấp dẫn, người chơi có thể dễ dàng thao tác thông qua những phím ảo trên màn hình, với cách thức di chuyển bên trái, tấn công bên phải thường thấy. Tất nhiên trò chơi cũng có hỗ trợ cơ chế auto hoàn toàn, để đáp ứng nhu cầu rảnh tay vừa chơi vừa làm cả những nhiệm vụ khác của người chơi game mobile . Nhịp độ các trận chiến đấu trong game Băng Hỏa Truyền Kỳ diễn ra rất nhanh và khốc liệt bởi hệ thống kỹ năng không hề có cooldown và trực tiếp tiêu hao mana, người chơi chỉ cần bỏ chút tiền bạc để sắm đủ số lượng dược phẩm là tha hồ chinh chiến.

Trên khía cạnh nội dung gameplay, trò chơi có đưa ra các hệ thống đặc sắc để người chơi phát triển nhân vật ngoài cách thăng cấp và tăng kỹ năng ra như hệ thống “huy ký” có tác gia tăng chỉ số thuộc tính dạng bị động, và đặc biệt nhất là hệ thống “chiến long” cho phép nuôi dưỡng một con rồng với sức mạnh vô song làm thú cưỡi và trợ thủ trong chiến đấu. Hệ thống các loài rồng cũng phong phú và phân chia năng lực phẩm chất riêng biệt ví như băng, hỏa, độc, lôi; mỗi con đều có 4 kỹ năng chiến đấu hết sức lợi hại. Ngoài ra, người chơi còn có thể tìm hiểu hệ thống công hội, tham gia đấu trường, mô hình PVP tự do trên quy mô lớn, hay hệ thống đồ thời trang hào nhoáng.

Từ ngày 16 tháng 10 vừa qua, Băng Hỏa Truyền Kỳ đã tiến hành thử nghiệm giới hạn trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://bh.tdgame.cn/

Lục Long Tranh Bá 3D

Lục Long Tranh Bá 3D là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử quốc chiến được phát triển bởi công ty Loong và do Tencent Games vận hành. Trò chơi sử dụng bối cảnh thời kỳ cuối Đông Hán loạn lạc, hào kiệt tứ phương nổi lên với ước vọng thống nhất thiên hạ, thay đổi triều đại mới, người chơi sẽ có cơ hội tranh đấu với những danh tướng đương thời, thông qua một nền tảng đồ họa chất lượng và một nội dung gameplay đặc sắc.

 

Lục Long Tranh Bá 3D - Trailer

Được sản xuất bởi đội ngũ phát triển tài năng đứng sau nhiều thương hiệu nổi tiếng như Thế Giới Hoàn Mỹ , Tru Tiên , Tiếu Ngạo Giang Hồ …, trò chơi này có sự đảm bảo về mặt chất lượng trên nhiều phương diện, kể từ cốt truyện bối cảnh phức tạp cho tới những chi tiết hình ảnh nhỏ nhặt, thỏa mãn trải nghiệm của nhiều tầng lớp người chơi khác nhau, từ bộ phận hardcore khó tính cho tới dân casual vui vẻ. Cụ thể hơn, tên gọi “Lục Long” có ý chỉ tới quá trình hình thành của 6 vùng đất/đại quốc phân chia gồm Ký Châu, Kinh Châu, Dương Châu, Ích Châu, U Châu và Dự Châu; đồng thời còn đại biểu cho các giai đoạn tăng trưởng khác nhau của anh hùng.

 

Lục Long Tranh Bá 3D - Gameplay

Hệ thống nghề nghiệp của Lục Long Tranh Bá 3D bao gồm 4 lớp chính bao gồm Phá Quân chuyên sử dụng đại đao, Thương Long chuyển sử dụng trường thương, Thiên Hoàng chuyển sử dụng pháp trượng, và Cửu Diệu chuyên sử dụng cung. Cơ chế thiết lập nghề nghiệp có đôi chút khác biệt so với những sản phẩm MMORPG truyền thống, ví như Thương Long là một nghề nghiệp có công kích pháp thuật ở cự li gần, biến hóa khác thường. Qua đó, người chơi có thể thử sức với một cơ chiến đấu hấp dẫn, đa dạng phương hướng phát triển nhân vật.

Trên phương diện đồ họa, trò chơi càng làm vừa lòng người chơi khi có cách thiết kế full 3D, tự do xoay chuyển camera tương tự với những sản phẩm MMORPG truyền thống trên PC. Các mô hình công trình kiến trúc và nhân vật được xây dựng rõ nét, công phu về mặt cử động và hiệu ứng phức tạp khi chiến đấu, tạo ra cảm giác chân thực và khốc liệt. Người chơi sẽ được phiêu lưu qua nhiều vùng đất, tham gia những chiến trường quy mô với sự hiện diện của hàng trăm, hàng nghìn nhân vật đồng lúc.

Thêm vào đó, trò chơi còn chú trọng tới khả năng giao lưu xã hội của người chơi khi trải nghiệm trong thế giới rộng lớn, bằng cách đưa vào hệ thống voice chat hết sức tiện lợi, cho phép người chơi tức thì tức khắc liên lạc với bằng hữu để vạch chiến lược lúc PVP hay đơn giản hơn là tán gẫu cho vui khi đang rảnh rỗi. Ngoài ra, người chơi sẽ còn được khám phá nhiều hệ thống đa dạng như thu thập thẻ bài danh tướng, hệ thống thần vũ với những đôi cánh hoa lệ, hệ thống tọa kỵ cực cool, hệ thống thần khí đem lại sức mạnh vô song…

Từ ngày 16 tháng 10 năm 2015, Lục Long Tranh Bá 3D đã tiến hành thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://6l.qq.com/

Long Kỵ Chiến Ca

Long Kỵ Chiến Ca là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Mokylin Group và do FLMobile vận hành. Trò chơi xây dựng thế giới quan giả tưởng theo phong cách Âu – Mỹ, sở hữu nền tảng đồ họa tuyệt đỉnh và đặc biệt hơn cả là cơ chế gameplay hấp dẫn, kỵ chiến kết hợp, tạo nên những đấu trường kịch tính, nơi người chơi có cơ hội thể hiện đẳng cấp và trình độ thao tác của mình.

 

Long Kỵ Chiến Ca - Trailer

Với bối cảnh rộng lớn và cốt truyện mang đậm tính sử thi hùng tráng, trò chơi có nhiều điểm ưu việt và đột phá trên đủ các mặt như đồ họa, cách thức phát triển nhân vật, cơ chế chiến đấu, hay nội dung gameplay. Trong đó, đáng kể đến đầu tiên chính là cơ chế vừa tọa kỵ vừa chiến đấu thoải mái, có thể thực hiện không chiến cực hấp dẫn thông qua những loài thú bay. Người chơi sẽ được hóa thân thành những kỵ sĩ trong truyền thuyết cổ xưa, xông pha giết địch trên các dạng tọa kỵ dũng mãnh và độc đáo với chỉ số thuộc tính lẫn kỹ năng bổ trợ. Không những vậy, cơ chế thao tác điều khiển của game cũng thú vị và mang tính hành động đã tay, có thể liên kích, gây choáng, đánh bay lên trời…

 

Long Kỵ Chiến Ca - Nghề Nghiệp

Được phát triển bằng Unity 3D, Long Kỵ Chiến Ca có nền tảng đồ họa chất lượng cao, thể hiện được độ phận giải lớn, phô diễn được nhiều hiệu ứng phức tạp như đổ bóng, cháy nổ chân thực, môi trường hư ảo… khiến tổng thể hình ảnh vô cùng mượt mà và lôi cuốn. Hệ thống nghề nghiệp trong game bao gồm 4 lớp là Thánh Võ Sĩ, Cuồng Chiến Sĩ, Thích Khách và Pháp Sư, với tạo hình chi tiết đại diện cho các chủng tộc khác nhau như con người, beast, dwarf hay elf. Mỗi nghề nghiệp đều có bảng kỹ năng phong phú, phân chia làm dạng chủ động hoặc bị động, được thể hiện dưới dạng thẻ bài thú vị.

Bên cạnh hệ thống chiến đấu hấp dẫn và nền tảng đồ đẹp mắt, trò chơi còn có hệ thống bạn đồng hành tương tự với pet vô cùng quan trọng. Chúng có thể bổ trợ đắc lực cho người chơi trong chiến đấu, có chỉ số thuộc tính, kỹ năng và đặc tính nghề nghiệp riêng biệt, tăng trưởng đẳng cấp theo nhân vật chính. Hơn nữa, trò chơi có đưa vào cơ chế thay đổi bạn đồng hành giữa lúc chiến đấu hết sức tiện lợi, giúp người chơi có thể đưa ra những thay đổi dựa theo tình huống, trường cảnh hay kẻ địch khác nhau.

Từ ngày 19 tháng 10 vừa qua, Long Kỵ Chiến Ca đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi tại thị trường Trung Quốc trên nền tảng iOS, sau khi ra mắt thành công trên nền tảng Android và đang rất được mong đợi bởi không ít game thủ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lqzg.feiliu.com/

Toàn Cầu Phản Khủng

Toàn Cầu Phản Khủng là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài chiến tranh quân sự được phát triển bởi công ty Anguo và do 7659 vận hành. Trò chơi được phát triển trong vòng 1 năm, khai thác nội dung chính xoay quanh vấn đề chống khủng bổ đang nóng hổi trên toàn cầu, kết hợp việc sử dụng hàng loạt nhân vật nổi tiếng đến từ nhiều dòng sản phẩm phim ảnh và trò chơi khác biệt, đảm bảo trải nghiệm độc nhất vô nhị cho người chơi.

Trong game, người chơi có thể chiêu mộ rất nhiều nhân vật anh hùng để tự mình thành lập đội ngũ chống khủng bố tinh nhuệ, tiếp nhận nhiệm vụ trên phạm vi toàn cầu, có trách nhiệm bảo vệ an ninh trên thế giới, chống lại những tên tội phạm tinh vi nhất. Áp dụng cơ chế đánh theo lượt hấp dẫn với tối đa 6 nhân vật xuất trận, mỗi nhân vật lại có khả năng sử dụng vũ khí, đồ phòng vệ và y phục khác biệt, có thể tự do thay đổi theo ý muốn của người chơi. Các trận chiến được diễn ra hết sức sinh động với hiệu ứng âm thanh hấp dẫn, có cơ chế vận hành tương tự với những sản phẩm đồng loại, khi các nhân vật tự động chiến đấu và ta chỉ cần nhấn để sử dụng tuyệt kỹ.

Điểm đặc sắc nhất khiến người chơi chú ý tới Toàn Cầu Phản Khủng chính là hệ thống nhân vật và đặc sắc đến từ rất nhiều thương hiệu sản phẩm phim, game nổi tiếng như The Expendables, Breaking Bad, Metal Gear Solid, Tomb Raider, Prison Break…, khiến người chơi có thể gặp gỡ và chiêu mộ những anh tài như Barney Ross, Lara Croft, Solid Snake đến với đội ngũ của mình. Các nhân vật được tái hiện tương tự với hình mẫu gốc theo phong cách hoạt họa Q-style đáng yêu, đủ để thể hiện nét đặc trưng nhất. Song hành cùng đó là hàng loạt nhân vật dựa trên những biệt đội nổi tiếng trên thế giới như S.W.A.T, SAS, OHOM, Phi Hổ.

Về phương diện gameplay, trò chơi cũng đưa ra nhiều hình thức hấp dẫn và đầy thử thách như Bảo Vệ, Bộc Phá, Thư Kích, Sinh Hóa… Mỗi hình thức sẽ có quy tắc hoàn thành khác nhau, đòi hỏi người chơi đưa ra những điều chỉnh hợp lý, có trang bị tốt mới có thể vượt qua. Hệ thống vũ khí trong game hứa hẹn có tới 11 chủng loại, chi tiết từ các loại súng hạng nhẹ lên hạng nặng, kết hợp với nhiều dạng vật phẩm khác như khiên, áo giáp chống đạn. Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều hệ thống hấp dẫn khác nữa để người chơi phát triển nhân vật như kỹ năng bị động, đoạt bảo, thăng sao.

Từ ngày 20 tháng 10 vừa qua, Toàn Cầu Phản Khủng sẽ tiến hành thử nghiệm giới hạn trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fk.7659.com/

 

Những game mobile Trung Quốc đa dạng thể loại mới giới thiệu