Top game mobile Trung Quốc cực khủng mới giới thiệu trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2016 02:00 PM

Dưới đây, ta sẽ đến với danh sách các game mobile Trung Quốc đang rất được chú ý nhờ chất lượng cao, nội dung hấp dẫn mới được giới thiệu trong tuần.

Thục Sơn Chiến Kỷ Mobile

Thục Sơn Chiến Kỷ Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Linekong. Trò chơi được tiếp bản quyền chính hiệu từ bộ phim truyền hình cùng tên đang cực hot ở trung Quốc với sự giám sát của nam diễn viên Ngô Kỳ Long. Sản phẩm này tạo được ấn tượng ngay từ khi ra mắt nhờ nền tảng đồ họa tinh mỹ và chân thực, có lồng tiếng nhân vật công phu, bám sát theo tình tiết của phim, tạo nên một thế giới tiên hiệp tuyệt vời để người chơi trải nghiệm nhiều tính năng gameplay đặc sắc.

 

Thục Sơn Chiến Kỷ Mobile - Trailer

Trò chơi được phát triển bằng một bộ engine 3D hoàn chỉnh, có hướng phối màu sáng sủa, các tông màu tươi rõ ràng, phong cảnh được xây dựng hết sức thơ mộng, nhân vật có độ chi tiết cao và có cử động rất mượt mà. Hơn nữa, nhưng hiệu ứng hình ảnh về ánh sáng, đổ bóng, mờ ảo, trường cảnh phân chia tầng lớp cũng được thể hiện chăm chút, tạo ấn tượng tốt đối với người chơi trải nghiệm. Nhìn thoáng qua, ta có thể dễ dàng nhận ra đây là một sản phẩm mang đậm phong cách tiên hiệp Trung Quốc, với những nhân vật có trang phục và khí chất siêu phàm, biết ngự kiếm phi hành ấn tượng.

 

Thục Sơn Chiến Kỷ Mobile - Nghề Nghiệp

Cốt truyện trong game được phát triển đồng bộ với phiên bản phim truyền hình, các nhân vật cũng được lồng tiếng bởi diễn viên chuyên nghiệp cùng phần phụ đề rõ ràng, giúp người chơi rất dễ dàng nắm bắt từng tình tiết và cảm thấy nhập tâm trong quá trình chơi. Khám phá những tình tiết trong game, người chơi sẽ hiểu sâu hơn về thế giới quan của “Thục Sơn Chiến Kỷ”, khám phá các mối quan hệ tình thù phức tạp giữa từng nhân vật.

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong Thục Sơn Chiến Kỷ Mobile sẽ mang lại cho người chơi 4 sự lựa chọn bao gồm Sa Âm, Bách Thảo, Thiên Môn và Lăng Vân. Các nghề nghiệp có tạo hình đẹp mắt, phân chia giới tính nam nữ cố định, có thể lựa chọn gia nhập vào 1 trong 3 phe cánh thế lực. Áp dụng cơ chế điều khiển bằng phím ảo và chiến đấu hành động thường thấy trên nền tảng mobile, hệ thống kỹ năng của từng nghề nghiệp được thiết kế bóng bẩy và hoa mỹ, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm mãn nhãn, đã tay và gây cấn trong từng tình huống đánh Boss hay PVP.

Một trong những tính năng quan trọng nhất ở sản phẩm này chính là hệ thống pet. Trò chơi có xây dựng nhiều dạng pet đa dạng, có tác dụng hỗ trợ người chơi rất hiệu quả trong quá trình chiến đấu. Để có được những loại pet hiếm, người chơi có thể tiến vào các hoạt động phụ bản đặc thù, tăng trưởng chúng bằng các vật phẩm cần thiết, giúp cúng gia tăng ngộ tính và học thêm nhiều kỹ năng mới. Ngoài ra, trò chơi còn xây dựng nhiều dạng hoạt động PVE lẫn PVP hấp để người chơi chinh phục mỗi ngày, đảm bảo đa dạng trải nghiệm.

Hiện nay, Thục Sơn Chiến Kỷ Mobile vẫn đang trong giai đoạn phát triển và mới tiến hành những đợt thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://s.8864.com/

Võ Cực Thiên Hạ

Võ Cực Thiên Hạ (tên tiếng Anh: Eastern Thrones) là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Giant Interactive. Bối cảnh chính của game được tiếp nhận bản quyền và dựa theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả “Tàm Kiển Lí Đích Ngưu”, tường thuật câu chuyện về một vị thiếu niên trẻ tuổi có mộng tưởng theo đuổi võ học chí cực và đột phá cảnh giới, độc bộ thiên hạ.

 

Võ Cực Thiên Hạ - Trailer

Để tạo ra một sân chơi công bằng, đồng thời cũng để tạo điểm khác biệt so với đại đa phần sản phẩm cùng thể loại trên thị trường, trò chơi đã lược bỏ đi hệ thống item mall, không bầy bán bất cứ loại trang bị, bảo thạch, hay đồ hỗ trợ kinh nghiệm thăng cấp. Người chơi chỉ có một con đường duy nhất là chăm chỉ, có sách lược, thao tác tốt và ý chí không ngừng nỗ lực vươn lên trong thế giới của Võ Cực Thiên Hạ, tự tạo ra chỗ đứng cho riêng mình.

 

Võ Cực Thiên Hạ - Trailer 2

Bám sát theo nguyên tác, hệ thống kỹ năng, trang bị và gameplay đều được cải biên từ tiểu thuyết, đảm bảo mang lại cảm giác thân thuộc cho bộ phận fan hâm mộ. Hơn nữa, với mục đích tạo ra một sân chơi rộng lớn cho game thủ, trò chơi áp dụng công nghệ liên thông máy chủ giữa cả nền tảng iOS lẫn Android hết sức tiện lợi, nhấn mạnh nội dung PK đa người chơi hấp dẫn, ví như mô hình 30vs30 gây cấn, thao tác cực đã tay.

Được phát triển bởi một đội ngũ tinh nhuệ và có nhiều kinh nghiệm, Võ Cực Thiên Hạ có nền tảng đồ họa hết sức độc đáo và đẹp mắt. Mặc dù chỉ áp dụng đồ họa 2D với góc camera 45 độ khóa cứng, nhưng hệ thống các tấm bản đồ trong game lại có sự phân chia tầng lớp rõ ràng, mang lại trải nghiệm có chiều sâu chứ không chỉ là một mặt phẳng đơn thuần cho người trải nghiệm.

Tuy được cải biên từ một bộ tiểu thuyết huyền ảo phương Đông, nhưng tổng thể phong cách thiết kế đồ họa của game lại có sự hiện đại, pha lẫn cả những yếu tố phương Tây thể hiện rõ qua từng nhân vật. Bên cạnh đó, trò chơi còn có một hệ thống âm nhạc bối cảnh và hiệu ứng âm thanh ấn tượng, được thu âm hết sức công phu, mang lại những bản hòa âm thanh nhã, sâu lắng vào lòng người nghe.

Nhằm gia tăng tính tự do trong trải nghiệm chiến đấu và hình thức phát triển nhân vật, Võ Cực Thiên Hạ áp dụng cơ chế không giới hạn nghề nghiệp cố định và trang bị không có giới hạn đẳng cấp. Trong đó, người chơi có thể tự do lựa chọn 1 trong 3 dạng nghề nghiệp cơ bản tương ứng với vai trò Chiến Sĩ, Pháp Sư và Thích Khách. Khi đạt cấp độ cao, hệ thống sẽ mở khóa dần dần cả 3 dạng nghề nghiệp để người chơi thay đổi qua lại, tạo ra sự cân bằng, mang tính tương khắc lẫn nhau và ứng biến trong từng tình huống.

Ngoài ra, trò chơi còn xây dựng rất nhiều những hệ thống gameplay đặc sắc để người chơi tìm hiểu như cơ chế giao dịch bằng sàn đấu giá tự do, nhiều hình thức gia tăng chiến lực ở hệ thống ma phương, hệ thống võ kĩ, hệ thống chiến linh, hệ thống tu luyện, các dạng phụ bản mật cảng đặc biệt và hệ thống tông môn mang tính xã hội cao.

Từ ngày 12 tháng 1 năm 2016, Võ Cực Thiên Hạ đã chính thức tiến hành mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wjtx.mztgame.com/

Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết

Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Zlong Game. Trò chơi là một sản phẩm bản quyền chính hiệu từ bộ phim truyền cùng tên sẽ ra mắt trong tháng 2 tới ở thị trường Trung Quốc, có sự đồng bộ phát triển, đảm bảo chất lượng cao với nền tảng đồ họa 3D không kém game client, được đông đảo cộng đồng nhìn nhận là một bom tấn đáng mong chờ trong năm 2016.

 

Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết - Trailer

Được phát triển bằng Unity 3D, chất lượng hình ảnh tân tiến và bóng bẩy chính là điểm ấn tượng đầu tiên mà Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết mang tới cho người sử dụng. Từng khung cảnh và mô hình kiến trúc 3D trong game đều được xây dựng hết sức tinh mỹ, màu sắc rõ ràng bắt mắt, đem lại một thế giới tiên hiệp huyền ảo đậm chất phương Đông, với những phong cảnh thơ mộng đầy thi vị. Những hiệu ứng hình phức tạp cũng được thể hiện tốt, làm nổi bật được từng dạng môi trường sinh động, đưa người chơi tới những miền đất rộng lớn và hư ảo.

Trước mắt, trò chơi có đưa ra 3 nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Chiến Cuồng, Mị Linh và Khu Ma, với thiết kế đại diện cho những chủng tộc con người hay hồ li phù hợp với bối cảnh chủ đề game . Các nhân vật có thiết kế cử động hết sức mượt mà, kết hợp với phần trang phục và vũ khí độc đáo, không đi theo khuôn mẫu truyền thống càng khiến người chơi tò mò muốn được chìm đắm vào thế giới ảo. Phần kỹ năng cho từng nghề nghiệp được thiết kế phong phú, thể hiện uy lực và hiệu ứng hoa lệ, hứa hẹn mang lại cho người chơi những màn giao đấu mãn nhãn.

Tương tự với những sản phẩm nhập vai trên nền tảng mobile, trò chơi cũng áp dụng hình thức thao tác bằng những phím ảo trên màn hình cảm ứng. Người chơi có thể lựa chọn hình thức 3D hoàn chỉnh và tự ý thay đổi góc camera, vị trí các phím ảo hay cách thao tác cũng rất đơn giản và được hướng dẫn chi tiết lần đầu bằng giáo trình tân thủ chi tiết. Hệ thống quái vật hay từng dạng NPC trong game đều có thiết kế lẫn tên gọi hù hợp với bối cảnh game, trong đó các dạng quái vật hay Boss có kỹ năng lợi và đẹp mắt, khiến quá trình chiến đấu trở nên vô cùng hấp dẫn.

Thêm vào đó, trò chơi còn hứa hẹn mang lại cho người chơi nhiều nội dung gameplay hấp dẫn, đa dạng trải nghiệm bằng tính năng phi hành thông qua những đôi cánh hay tọa kỵ độc đáo tuyệt mỹ. Người chơi có thể tham dự vào nhiều dạng hoạt động PVP đơn lẻ hay trên quy mô bang phái lớn hơn, khám phá đủ chủng loại phụ bản với kích cỡ đơn lẻ hay nhiều người, nhận lấy nhiều phần thưởng có giá trị. Ngoài ra, trò chơi còn chú trọng vào hệ thống xã hội, giúp ngươi chơi dễ dàng kết giao hảo hữu, gặp gỡ tình duyên của mình trong thế giới ảo.

Từ ngày 21 tháng 1 tới, Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết sẽ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://qqhcs.zlongame.com/

Hi Vọng Chi Quang

Hi Vọng Chi Quang (tên tiếng Anh: Pursuer of Light) là một game mobile 2D thuộc thể loại ARPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Xiaofeng. Trò chơi tạo điểm nhấn với nền tảng đồ họa siêu dễ thương, nhân vật đa dạng và màu sắc, kết hợp với chế chiến đấu màn hình ngang đơn giản mà dễ gây nghiện, mang lại những trải nghiệm độc đáo và thích hợp với người ở mọi lứa tuổi, giới tính.

 

Hi Vọng Chi Quang - Trailer

Điểm hấp dẫn ở tựa game này chính là hệ thống nghề nghiệp đa dạng, người chơi sẽ có khởi điểm ban đầu là 3 lớp Chiến SĨ, Pháp Sư và Cung Thủ, nhưng khi đạt tới đẳng cấp nhật định thì có thể tiến hành chuyển nghiệp, mang lại năng lực mới, kỹ năng mới. Các nhân vật được tạo hình hết sức đáng yêu, mang dậm tính casual rực rỡ, kết hợp với hệ thống trang bị và đồ thời trang đa dạng, tha hồ hóa thân thành những nhân vật anime/manga hay phim phổ biến.

Về gameplay, thuộc thể loại nhập vai hành động cuộn cảnh màn hinh ngang nên trò chơi tập trung khá nhiều và hình thức vượt phụ bản. Thời gian đầu, người chơi sẽ trải qua những nhiệm vụ chính tuyến bám sát cốt truyện của Hi Vọng Chi Quang và sau đó là các tính năng cũng được lồng ghép dần kèm theo hướng dẫn khá chi tiết. Cơ chế điều khiển của game cũng không có nhiều điểm khác biệt với các sản phẩm cùng thể loại trên nền tảng mobile. Hơn nữa dù chỉ là nền tảng đồ họa 2D, nhưng hình ảnh của game rất đẹp, cử động mượt mà và đạt chất lượng tối ưu cao, đảm bảo mang lại trải nghiệm chiến đấu mãn nhãn và đã tay.

Hơn nữa, trò chơi còn hứa hẹn mang lại một sân chơi công bằng cho mọi tầng lớp người sử dụng, không yêu cầu nạp phí. Người chơi có thể thông qua hệ thống phụ bản đa dạng và thử thách để thu thập trang bị hiếm, các món đồ thừa lại có thể mang đi phục vụ tính năng cường hóa. Người chơi có thể thăng cấp ổn định nhờ hệ thống nhiệm vụ hằng ngày vơi sự hướng dẫn rõ ràng. Ngoài ra, hệ thống trang bị thời trong game không những có tác dụng thay đổi diện mạo cho nhân vật, mà còn gia tăng cả chỉ số thuộc tính chiến đấu, người chơi có thể lấy được những mảnh ghép thời trang bằng các hoạt động đặc thù khác nhau.

Hiện nay, Hi Vọng Chi Quang đang ở trong giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và đang liên tục mở thêm máy chủ để tiếp đón người chơi.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/xwzg/

Thiến Nữ U Hồn Mobile

Thiến Nữ U Hồn Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Nối tiếp sự thành công của phiên bản client trên PC, NetEase đã cho ra đời phiên bản mobile của IP ăn khách, đảm bảo từ chất lượng đồ họa cho tới nội dung gameplay có chiều sâu lôi cuốn, hứa hẹn đưa người chơi vào những cuộc phiêu lưu hấp dẫn, khám phá cốt truyện kỳ dị về cuộc tình giữa yêu quái và con người.

 

Thiến Nữ U Hồn Mobile - CG

Tương tự với phiên bản client, ngay khi vừa vao game , người chơi sẽ được chiêm ngưỡng một thước phim CG chất lượng cao, được xây dựng công phu và gây cấn để nhập tâm vào cốt truyện đồng thời nắm được phần nào chất lượng đồ họa. Nhìn tổng quan, chất lượng hình ảnh của game được xây dựng rất tốt, phong cách thiết kế đậm nét Trung Quốc cổ trang, mô hình nhân vật và cảnh vật đều chi tiết, màu sắc rõ ràng, có hỗ trợ đủ hiệu ứng hình ảnh phức tạp, chẳng kém phiên bản PC, giúp mang lại trải nghiệm chiến đấu hết sức tuyệt vời.

Trước mắt, Thiến Nữ U Hồn Mobile mở ra tới 3 đại môn phái và 6 lớp nghề nghiệp phong phú để người chơi lựa chọn bao gồm Tiêu Dao Quan, Thần Cơ Doanh và Vạn Yêu Cung, tương ứng với Y Sĩ, Phương Sĩ, Xạ Thủ, Giáp Sĩ, Mị Giả và Dị Nhân. Mỗi nghề nghiệp đều có sở trưởng sở đoản rõ ràng, tạo hình diện mạo đẹp mắt, với hệ thống kỹ năng hết sức phong phú. Giống với những sản phẩm MMORPG truyền thống, bên cạnh các kỹ năng chiến đấu và tuyệt kỹ mở ra ở cấp cao, người chơi sẽ học được thêm nhiều kỹ năng sống thú vị như câu cá, thu thập, nấu ăn, luyện kim để phục vụ cho những hệ thống tăng trưởng khác.

Để phát triển nhân vật, người chơi cần chú ý tới nhiều chỉ số thuộc tính khác nhau, và con đường hữu hiệu chính là thông qua hệ thống trang bị. Trò chơi có xây dựng một hệ thống trang bị phong phú với nhiều món lắp trên người, kết hợp hàng loạt tính năng cường hóa, khảm nạm, hợp thành…, đa dạng hóa lựa chọn và hướng đi mà người chơi mong muốn đối với nhân vật của mình. Thêm vào đó, trò chơi còn có hệ thống pet mang vai trò quan trọng trong quá trình chiến đấu và PK của người chơi. Hệ thống pet trong game có thể tăng trưởng và phát huy nhiều dạng kỹ năng bổ trợ, hay debuff kẻ địch lợi hại như gây choáng, định thân hay ru ngủ.

Đồng thời, nội dung gameplay của sản phẩm này còn đầy ắp những tính năng thú vị để người chơi khám phá như hệ thống giao dịch tự do, hệ thống nhiệm vụ sư môn giúp thăng cấp nhanh chóng và bảng hoạt động đặc thù diễn ra theo các khung giờ cố định trong ngày. Chưa kể đến hệ thống xã hội được xây dựng hoàn chỉnh để người chơi tạo cộng đồng, thành lập bang hội, cùng giúp đỡ lẫn nhau và tranh bá ở mọi đấu trường PK lớn nhỏ.

Từ ngày 7 tháng 1 năm 2016, Thiến Nữ U Hồn Mobile đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc và thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://qnm.163.com/

 

Các game mobile Trung Quốc cực chất được giới thiệu tuần đầu tiên năm 2016