Top game mobile nhẹ nhàng nhưng cũng "khó nhằn" nhất

MaxSpeed  - Theo PLXH | 16/11/2014 03:34 AM

Sau đây là 5 tựa game mobile nhẹ nhàng rất thích hợp để người chơi thư giãn, giải trí trong lúc rảnh rỗi nhưng cũng không kém phần khó chịu đâu nhé.

Hundred

Là một sản phầm kết hợp giữa Semi Secret Software (một công ty độc lập của Saltsman) và nhà phát triển Greg Wohlwend (Puzllejuice, Gasketball), nên game mobile Hundred sở hữu một gameplay khá đơn giản: phóng to các vòng tròn số di chuyển trên màn hình đến khi đạt 100 điểm. Nghe thì có vẻ đơn giản và dễ, nhưng các nhà phát triển game đã thêm thắt một số yếu tố đủ để làm khó người chơi.

Nếu một vòng tròn chạm vào bất cứ cái gì trong khi đang màu đỏ (khi đang chạy điểm) thì màn chơi sẽ kết thúc và người chơi phải bắt đầu lại từ đầu. Còn trong trường hợp bạn là “kẻ sống sót”, hãy lại chuẩn bị đương đầu màn chơi tiếp với những bông tuyết bay loạn xạ khắp nơi, những lưỡi kiếm sẵn sàng biến toàn bộ số điểm của người chơi về con số 0, và còn vô số những thử thách đầy thách thức khác nữa.

Link download: iOS/ Android

Pivvot

Trong game mobile Pivvot, người chơi sẽ có nhiệm vụ phải ngăn chặn vòng tròn xoay chuyển đâm vào các chướng ngại vật khi nó trượt trên đường đi. Theo như thông tin của nhà phát hành game Trebella thì chiến lược cốt lõi cơ bản chỉ xoay quanh vào đi trên đường đua rất đơn giản, nhưng sau đó trò chơi sẽ liên tục đưa ra các phần phức tạp hơn, trong đó người chơi cần tham gia giải đố và biết cách né tránh chướng ngại vật sao cho khéo léo nhất.

Link download: iOS/ Android

IMPOSSIBLE ROAD

Cách chơi của Impossible Road khá đơn giản với góc nhìn của người thứ ba và việc bạn phải làm là chạm vào hai bên màn hình khi quả bóng có tên gọi “The Vessel” bắt đầu lăn để điều chỉnh hướng sao cho không rơi ra khỏi đường đua. Tuy nhiên, nếu gặp những con đường xoắn ốc đầy khó khăn mà bạn lại vô tình làm rơi quả bóng ra ngoài thì phải tìm cách điều chỉnh sao cho quả bóng tiếp tục di chuyển trên đường một cách nhanh nhất nếu không muốn màn hình bị chuyển sang màu trắng đồng nghĩa với việc bạn đã thua cuộc. 

Đồ họa trong Impossible Road nổi bật với sự tối giản về chi tiết cũng như màu sắc, đây quả thực là một sự kết hợp tuyệt vời đến từ nhà sản xuất Kevin Ng. Thêm vào đó, thiế kế này khiến bạn bạn trong lúc điều khiển sẽ cảm nhận được độ sâu từ những khoảng trống ở phía dưới con đường. 

Link download: iOS/ Android

Mosaique

Trong Mosaique, hình vuông màu hiện ra trên màn hình trong một mô hình dường như ngẫu nhiên, và bạn phải điều chỉnh hướng của màn hình để xóa chúng bằng cách vào phía bạn muốn và sau đó để hình vuông màu của bạn ra ngoài cùng. Bạn chỉ có thể loại bỏ hình vuông cùng màu và màu sắc mới đến sẽ "boomerang" trở lại. Mặc dù nó có vẻ hơi phức tạp nhưng thực sự không phải vậy. Trình độ của bạn khi chơi trò chơi sẽ xác định bạn thật sự là người khéo léo hay đơn thuần chỉ là chỉ ở mức bình thường. 

Link download: iOS/ Android

har•mo•ny

Trong har.mo.ny, một trò chơi yêu cầu bạn sắp xếp lại các khối để xây dựng bảng màu khác nhau trên đầu từng trang. Đây hẳn là một cách thư giãn mà bạn không hề mong đợi tới từ một game giải đố, nhưng đó là nơi mà nó tìm thấy vị trí thực sự. Hơn 1000 mức độ đang chờ đón khi bạn xem cách trang trí nội thất bên trong của mình, phù hợp với hàng loạt mẫu màu và chìm đắm trong một bản giao hưởng kết hợp giữa màu sắc và âm thanh khiến các giác quan cảm thấy thích thú nhất. 

Link download: iOS/ Android

 

>>Top game mobile hay nhất miễn phí trên Android tuần qua