Top game iPhone khó nhất mọi thời đại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/03/2014 02:01 AM

Không thể phủ nhận những game iPhone dưới đây đã làm biết bao game thủ như muốn nổ tung, quăng máy điện thoại đi vì mức độ khó điên đảo của nó

Tuy nhiên, giống như câu thành ngữ “No pain, no gain”, những thách thức ấy đã tạo nên sức hút của game, và một khi bạn đã chinh phục được nó, bạn sẽ cảm thấy rất tự hào và sung sướng.

1.DoDonPachi Resurrection

“Dodonpachi Resurrection” là phiên bản sequel của “Dodonpachi Daioujoi” trên hệ PS2. Trong “Dodonpachi Resurrection”, người chơi dường như không có lúc ngơi tay giữa “mưa bom bão đạn” cùng vô số kẻ thù và những con trùm khổng lồ với kích thước quá khổ so với màn hình của iPhone. 

Top game iPhone khó nhất mọi thời đại 1

Trong phiên bản game dành riêng cho hệ điều hành iOS, game thủ chỉ cần chọn lựa phi thuyền và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình. Cơ chế tính điểm trong game gồm 2 thanh điểm khác nhau: thanh điểm M ở góc trái màn hình sẽ tự động tăng lên khi bạn tránh được đòn tấn công của đối phương sát nút, trong khi thanh điểm S sẽ tăng lên khi bạn tiêu diệt liên tiếp nhiều kẻ thù. Với việc kết hợp hài hòa 2 thanh điểm này, người chơi sẽ đạt được điểm số rất cao. 

2.League of Evil

“League of Evil” mang đến cho người chơi cảm giác quen thuộc với đồ họa kiểu cổ điển, nhưng cũng rất hấp dẫn với nội dung và cấp độ khác hẳn. Người chơi sẽ điều khiển một điệp viên hay một người máy đô con đang trên đường tiêu diệt những nhà khoa học xấu xa. Nhiệm vụ chính của các bạn là vượtqua một khu vực đầy rẫy những kẻ xấu cùng với các tháp pháo, chướng ngại vật, gai góc, lưỡi cưa và búa rìu rải rác khắp nơi. 

Top game iPhone khó nhất mọi thời đại 2

Trải qua các phiên bản của trò chơi từ phiên bản thứ nhất với nền đồ họa pixel và phần âm nhạc chiptune, hiện tại game đã ra mắt phiên bản thứ 3 với phong cách retro ấn tượng.

3.Tilt to Live

Top game iPhone khó nhất mọi thời đại 3

“Tilt to Live” dựa hoàn toàn vào cơ chế cảm ứng gia tốc của iPhone. Trong game nhiệm vụ của người chơi là né tránh các chấm màu đỏ và tìm đến những mục tiêu màu vàng. Game có nhiều phần thưởng và vũ khí để đóng băng kẻ thù hoặc thổi bay tất cả chướng ngại vật. Số lượng chấm đỏ dày đặc với nhiều biến thể sẽ khiến người chơi như lạc trong ma trận chấm đỏ.

4.Solipskier

Top game iPhone khó nhất mọi thời đại 4

Với những đường cong còn dốc hơn dãy Alps, bạn chắc chắn sẽ lao xuống vực thẳm hàng triệu lần trước khi biết cách nắm bắt các điều khiển trong game sao cho chính xác. Với tựa game này, thay vì điều khuyển người trượt tuyết như thông thường, bạn sẽ phải điều chỉnh chính những làn tuyết dưới đất để luôn đảm bảo nhân vật luôn được an toàn trượt tiến về đích. Bên cạnh đó, bạn cũng phải lưu ý những cánh cổng dẫn đến đường đi sai hoặc dài hơn nhằm mục đích đánh lừa bạn.

5.The Impossible Game

Top game iPhone khó nhất mọi thời đại 5

Ngay từ cái tên “The Impossible Game” đã khiến game thủ phải chùn bước về độ khó. Nhiệm vụ của bạn là chạm vào màn hình để đưa khối vuông màu cam tránh những hình tam giác và nhảy qua các hình vuông đen. Tuy đồ họa cực đơn giản nhưng những khối hình màu sắc cứng đầu này thực sự khiến đa số người chơi sau khi “mất mạng” hàng chục lần đều phải ngao ngán.