Top game di động có lối chơi giống với Flappy Bird

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/02/2014 05:42 PM

Squishy Bird có giao diện giống hệt Flappy Bird nhưng nhiệm vụ của bạn là "đập" hết các chú chim bay qua cột, sẽ giúp những người "cay cú" Flappy Bird xả bực tức.

Sự thành công trong khoảng thời gian quá ngắn ngủi của ứng dụng Flappy Bird đã khiến trò chơi này xuất hiện không ít bản sao. Là trò chơi có thiết kế đồ họa vô cùng đơn giản, giống với những trò chơi Nintendo thế hệ trước, thế nhưng độ khó, tính cạnh tranh trên cộng đồng mạng đã làm cho sức hút của Flappy Bird không thể tránh khỏi. Những trò chơi "ăn theo" Flappy Bird được thiết kế với đồ họa khá tương đồng, cách thức chơi giống hệt, một số trò chơi thậm chí còn giữ nguyên tên gọi để mong thu hút được sự chú ý hơn, dưới đây là những phiên bản "nhái" đó.


Đặc biệt trong đó là gameSquishy Bird đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Mặc dù sở hữu đồ họa giống hệt Flappy Bird, thế nhưng cách chơi Squishy Bird hoàn toàn khác biệt. Trong trò chơi này, bạn sẽ vào vai chiếc cột thay vì chú chim như ở Flappy Bird và nhiệm vụ của bạn sẽ là... đập bất kì chú chim nào bay ngang qua. Nếu như bạn đang khó chịu vì không thể đạt điểm cao hơn trong Flappy Bird, Squishy Bird sẽ giúp bạn... trả thù.


Top game di động có lối chơi giống với Flappy Bird 1
Squishy Bird sẽ là trò chơi giúp người chơi "trả thù" mỗi khi thua Flappy Bird.

Còn dưới đây là top 5 game có giao diện và cách thức chơi khá thú vị, tương tự như Flappy Bird:


1. Clumsy Bird (Android)


Top game di động có lối chơi giống với Flappy Bird 2
Clumsy Bird có nét pha trộn giữa cả Angry Birds cùng Flappy Bird.

Về cơ bản, Clumsy Bird là sự pha trộn giữa Flappy Bird cùng trò chơi Angry Birds đình đám. Thế nhưng Clumsy Bird được "tút" lại đồ họa đồng thời được chơi ở chế độ màn hình ngang nên người dùng dễ tính toán các đoạn cây hơn là sự bất ngờ ở Flappy Bird.


2. Desert Bird (Android)


Top game di động có lối chơi giống với Flappy Bird 3
Desert Bird là bản nhái... siêu xấu của Flappy Bird.

Không đơn giản như Flappy Bird hay màu mè như Clumsy Bird, Desert Bird được thiết kế với đồ họa khá... xấu đồng thời mang lại cảm giác u ám, kinh dị cho người chơi. Thay vì những đoạn đường ống, người chơi sẽ điều khiển chú chim vượt qua những cây xương rồng trong Desert Bird.


3. Flappy Bird HD (Android)


Top game di động có lối chơi giống với Flappy Bird 4
Flappy Bird HD có nhiều chế độ chơi khó, dễ khác nhau cho người dùng chọn lựa.

Một số người cho rằng đồ họa của Flappy Bird phiên bản gốc chưa được đẹp mắt cho lắm, chính vì thế Flappy Bird HD đã ra đời. Ứng dụng được thiết kế với hình ảnh 3D bắt mắt hơn, người chơi cần "ăn" những ngôi sao ở mỗi đoạn ống để được thêm điểm. Nhìn chung trò chơi này không có nhiều điểm khác biệt so với Clumsy Bird hay Flappy Bird phiên bản gốc.


4. City Bird (Android)


Top game di động có lối chơi giống với Flappy Bird 5
City Bird là phiên bản thành phố của Flappy Bird.

Nếu như Flappy Bird được lấy bối cảnh ở vùng ngoại ô thành phố với những tòa nhà nối tiếp sau thì City Bird lại được lấy cảm hứng từ... trong thành phố. Điều khiển một chú chim, người chơi phải bay qua các tòa nhà và thu thập hạt ở giữa mỗi tòa nhà để được tính điểm.


5. Ironpants (Android | iOS)


Top game di động có lối chơi giống với Flappy Bird 6
  

Cách chơi vẫn tương tự như Flappy Bird phiên bản gốc, thế nhưng ở Ironpants, người chơi sẽ trở thành một siêu nhân có khả năng bay lượn. Nhiệm vụ chính của người chơi là vượt qua những hòm gỗ để đạt điểm.