Top 5 game "luyện não" hay nhất trên iOS

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/02/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 tựa game có thể được coi là dùng để luyện não tốt nhất trên iOS.

Bộ não của chúng ta hoạt động như một hệ cơ đặc biệt, và cũng cần phải được luyện tập cũng như trải qua các thử thách để có thể phát huy hết khả năng tối đa của mình. Sau đây là 5 tựa game thú vị có thể giúp kích thích não hoạt động tốt hơn.

5.Fit Brains Trainer
Nhà phát triển: Vivity Labs

Fit Brains Trainer là một ứng dụng khoa học cung cấp một bộ sưu tập các trò chơi thú vị dành cho não bộ, các khóa đào tạo cá nhân, và các công cụ trực quan để giúp người chơi cải thiện hoạt động của não của mình. Được phát hành vào đầu năm 2013, cho đến nay đây vẫn là một trong những tựa game đấu trí đỉnh nhất trên kho ứng dụng App Store. 

Top 5 game "luyện não" hay nhất trên iOS 1

Những  cập nhật liên tục từ nhà sản xuất khiến cho các màn thử thách trong game luôn mới mẻ và hấp dẫn, bên cạnh việc luôn sửa lỗi kịp thời và tối ưu hóa các ứng dụng. Với rất nhiều màn chơi hấp dẫn (hơn 360 khóa đào tạo), chắc chắn người chơi sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán Fit Brains Trainer. Đồng thời việc chơi Fit Brains Trainer một vài phút mỗi ngày có thể giúp cải thiện hiệu suất của bộ não như tăng cường trí nhớ, tốc độ, tập trung, giải quyết vấn đề và kỹ năng thị giác.

4.Lumosity
Nhà phát triển: Lumos Labs, Inc.

Top 5 game "luyện não" hay nhất trên iOS 2

Cải thiện trí nhớ, giúp bạn có một tâm trạng tốt hơn và một bộ não nhanh nhạy chỉ là một vài trong số những kết quả tích cực mà ứng dụng này mang lại. Giống như tất cả các ứng dụng rèn luyện trí não khác, Lumosity bao gồm nhiều game nhỏ khác nhau, mỗi một game được thiết kế để tăng cường khả năng nhận thức cụ thể, chẳng hạn như sự chú ý, bộ nhớ, tốc độ xử lý và giải quyết vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể coi Lumosity như một “phòng gym” cho bộ não của mình.

3.Brain School
Nhà phát triển: Mastersoft Mobile Solutions

Top 5 game "luyện não" hay nhất trên iOS 3

Brain School nổi bật với những trò chơi giải đố cuốn hút và vui nhộn. Ứng dụng này bao gồm 20 trò chơi trí tuệ khác nhau và hơn 100 level hấp dẫn. Không chỉ có tác dụng giải trí, trò chơi này còn là phương pháp rèn luyện trí não rất tốt thông qua hàng loạt những chủ đề quen thuộc như ngôn ngữ, không gian, số, âm nhạc… 

2.Clockwork Brain
Nhà phát triển: Total Eclipse

Ứng dụng này là một tập hợp gồm các tựa game nhỏ đòi hỏi sự khéo léo trong suy nghĩ, giúp kiểm tra khả năng nhận thức của người chơi trong các lĩnh vực như: nhận diện hình ảnh, tưởng tượng về không gian, suy luận logic, ngôn ngữ, số học, và trí nhớ. Những lĩnh vực trên không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động nhạy bén của não mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của khả năng sáng tạo.

Top 5 game "luyện não" hay nhất trên iOS 4

Clockwork Brain có một phiên bản miễn phí với 4 games nhỏ sẵn sàng để bạn thử sức. Và nếu như bạn bị tựa game này cuốn hút, bạn sẽ có tùy chọn mua thêm gói 3 game bổ sung để tăng thêm sự khó khăn, thách thức và đa dạng của trò chơi.

1.Mensa Brain Test
Nhà phát triển: Barnstorm Games

Top 5 game "luyện não" hay nhất trên iOS 5

Khi khởi động ứng dụng này, bạn sẽ được chào đón với hai lựa chọn - một chế độ luyện tập hoặc là bước thẳng vào bài thi đấu trí. Ở chế độ luyện tập, bạn sẽ khởi động với năm câu hỏi để làm ấm lại các tế bào thần kinh của mình và sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo. Một khi bạn đã bước vào màn thi chính thức, não của bạn sẽ thực sự giống như đang ở trên đường đua và bạn phải cố gắng hết sức để giành chiến thắng. 

Với việc phải trả lời 60 câu hỏi trong 60 phút, đây rõ ràng không phải là một game đơn giản chỉ dùng để giết thời gian trên tàu điện ngầm.