Top 4 bộ truyện tiên hiệp nổi tiếng đã được dựng thành game online

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2016 09:30 AM

 
  thích

Tây Du Ký, Tinh Thần Biến, Tru Tiên, Hiên Viên Kiếm, Phàm Nhân Tu Tiên... Chắc chắn là những cái tên quá quen thuộc trong cộng đồng đam mê đọc truyện tiên hiệp tại Việt Nam. Có thể bạn chưa biết, loạt táoc phẩm huyền thoại này đều đã được dựng thành những game online đình đám tại Châu Á.

Tây Du Ký (Ngô Thừa Ân)


Tây Du Ký - Tác phẩm truyện Tiên hiệp nổi tiếng của nhà văn Ngô Thừa Ân.

Tây Du Ký - Tác phẩm truyện Tiên hiệp nổi tiếng của nhà văn Ngô Thừa Ân.

Không chỉ thịnh hành riêng tại quê nhà Trung Quốc, bộ tiểu thuyết Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân còn được giới phê bình văn học Châu Á đánh giá là một tác phẩm kinh điển danh giá nhất dành cho thế hệ trẻ. Câu chuyện trong Tây Du Ký kể về chuyến hành trình của năm thầy trò Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh và Bạch Long Mã đi tới Tây Trúc, nhằm thỉnh xin kinh Phật để mang về Trung Quốc.


Lục Tiểu Linh Đồng - Nam diễn viên duy nhất mang được thần thái của nhân vật Tôn Ngộ Không bước ra ngoài đời thực.

Lục Tiểu Linh Đồng - Nam diễn viên duy nhất mang được thần thái của nhân vật Tôn Ngộ Không bước ra ngoài đời thực.

Trong chuyến hành trình đầy gian nan này, cả 5 thầy trò Đường Tăng đều phải lần lượt trải qua 81 kiếp nạn với đủ loại yêu quái xảo quyệt khác nhau, tạo thành những câu chuyện huyền tích đầy thú vị, lôi cuốn người đọc phải theo dõi từ đầu tới cuối bộ tiểu thuyết.


Rất nhiều game online khai thác đề tài Tây Du Ký ra mắt thành công tại Việt Nam.

Rất nhiều game online khai thác đề tài Tây Du Ký ra mắt thành công tại Việt Nam.

Cũng chính nhờ điểm đặc sắc này từ cốt truyện mà gần 20 năm qua, Tây Du Ký đã trở thành tác phẩm được chuyển thể thành phim điện ảnh và game online nhiều lần nhất. Ngoài những bộ phim Tây Du Ký kinh điển được tạo dựng từ chính ngành điện ảnh Trung Hoa và Hollywood, Tây Du Ký còn được ưu ái chuyển thể thành những game online hấp dẫn như: Ngộ Không Truyền Kỳ, Ngộ Không 3D, Đại Thánh Vương, Quỷ Hầu Vương, Loạn Đấu Tây Du... Đặc biệt, đây đều là những game online mang lối chơi phù hợp thị hiếu và dễ dàng làm quen với số đông giới trẻ tại Việt Nam.

Tinh Thần Biến (Tây Hồng Thị)

Tinh Thần Biến là bộ tiểu thuyết tiên hiệp của nhà văn Tây Hồng Thị mang nội dung kể về người thanh niên Tần Vũ gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác để lên Thần Giới tìm lại người mình yêu. Do có duyên kỳ ngộ nên Tần Vũ đã học được Tinh Thần Biến - công pháp của Lôi Vệ, từ đây, anh chấp nhận trải qua một quá trình dài gian khổ tu luyện Tinh Thần Biến để mong sớm ngày phá bỏ được thứ luật đạo: Người và Tiên không được quyền yêu nhau, để mình được bên người thương tới trọn đời.


Tinh Thần Biến sau khi được chuyển thể thành Game Online đã thu hút được số lượng rất đông người chơi.

Tinh Thần Biến sau khi được chuyển thể thành Game Online đã thu hút được số lượng rất đông người chơi.

Theo phân tích, Tinh Thần Biến thu hút một lượng lớn fan theo dõi vì cốt truyện mang đậm sắc thái thần tiên, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu cho chính mình. Mặc dù chưa được dựng thành phim điện ảnh nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Tinh Thần Biến nơi quê nhà Trung Quốc vẫn đứng thứ hạng 6 trong 30 game bối cảnh tiên hiệp đông người chơi nhất.

Tru Tiên (Tiêu Đỉnh)

"Tru Tiên" là bộ tiểu thuyết Tiên hiệp huyễn tưởng của Tiêu Đỉnh - Nhà văn viết truyện Tiên hiệp nổi tiếng nhất trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Mặc dù có rất nhiều nhân vật và các câu chuyện lớn nhỏ khác nhau cùng góp mặt trong bối cảnh truyện. Tuy nhiên, điểm nhấn chính của tiểu thuyết Tru Tiên lại chính là truyện tình tay ba giữa các nhân vật chính: Bích Dao - Trương Tiểu Phàm - Lục Tuyết Kỳ.

Vì mong cứu được Bích Dao, Trương Tiểu Phàm đã đến Thiên Âm tự quỳ xin mượn Thần khí thượng cổ. Vào lúc này mùi máu tanh đang bao phủ Quỷ Vương tông, Tứ Linh huyết trận đang ở vào giai đoạn quan trọng nhất, lại bị kỳ thuật thời cổ trấn áp, Quỷ Vương dám huỷ hoại cơ đồ ngàn năm của Quỷ Vương tông để đạt tới mục đích.


Tại Việt Nam, Tru Tiên Mobile là game hội tụ được đông đảo các fan tiên hiệp gắn bó nhất.

Tại Việt Nam, Tru Tiên Mobile là game hội tụ được đông đảo các fan tiên hiệp gắn bó nhất.

Bích Đao đã ngủ suốt mười năm, bỗng nhiên lại mất tích. Trương Tiểu Phàm bị tâm ma nhiễu nhương khốn đốn, trở nên suy sụp thậm chí buông xuôi không thiết gì nữa. Nhưng gió mưa thiên hạ biến đổi dị thường, cuộc huyết chiến độc bá giang hồ do Quỷ Vương phát động đang được âm thầm chuẩn bị.

Mới đây fan hâm mộ dòng truyện Tru Tiên lại tiếp tục nhận được một tin vui khi dòng truyện này được "cha đẻ" Tiêu Đỉnh đồng ý hợp tác để dựng thành phim điện ảnh. Sự kiện này đã nhanh chóng sau thu hút được sự quan tâm đông đảo từ giới truyền thông, bởi ngoài lượng fan nguyên tác, Tru Tiên còn được yêu thích bởi cộng đồng game thủ nhiều năm liền gắn bó cùng trò chơi.

Hiên Viên Kiếm (Yến Lũy Sinh)

Với bối cảnh tiên hiệp được đánh giá sâu sắc ngang ngửa với dòng tác phẩm Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh, cốt truyện Hiên Viên Kiếm của nhà văn Yến Lũy Sinh đưa người chơi tới truyền thuyết về ngũ đại thần khí thời thượng cổ, trong đó bao gồm 5 món: Kính Côn Luân, Đỉnh Thần Nông, Đàn Phục Hy, Ấn Hoa Tư và Thạch Nữ Oa.

Theo truyền thuyết ngàn năm trước tương truyền lại, khi chòm sao yêu ma Xích Quán chiếu rọi vào nhân gian, thiên hạ tất xảy ra đại họa diệt vong tới long trời lở đất. Ngũ đại thần khí lúc này mới xuất hiện để chống lại Hiên Viên Kiếm - vốn là thứ vũ khí trong tay yêu ma Xích Quán.

 

Vietsub: Tạp chí Game Hàn Quốc đánh giá về I am Gosu (Hiên Viên Kiếm).

Tuy nhiên sau vạn năm biến cố, không ai rõ ngũ đại thần khí từng khai thiên lập địa khi xưa đang lưu lạc nơi nào và nằm trong tay ai, trong khi đó Xích Quán sau nhiều lần bị đánh bại đã tu luyện được Hiên Viên Kiếm tới cảnh giới cao nhất. Liệu ngũ đại thần khí có được các anh hùng hào kiệt khắp Tam giới tìm thấy kịp thời, giúp nhân gian một lần nữa tránh được tai kiếp vạn năm?


Xuyên suốt tác phẩm Hiên Viên Kiếm đều là những câu chuyện tình đẹp mang cái kết buồn thảm.

Xuyên suốt tác phẩm Hiên Viên Kiếm đều là những câu chuyện tình đẹp mang cái kết buồn thảm.

Cũng giống như Tru Tiên, phần kết của bộ tiểu thuyết Hiên Viên Kiếm đối với các fan vẫn chưa thực sự được đánh giá trọn vẹn, thậm chí nó còn nhận được nhiều phản ứng gắt gao từ các fan theo đọc lâu năm khi tác giả Yến Lũy Sinh để cho nhân vật chính rơi vào cõi chết.

Bởi vậy vào năm 2012, tác phẩm Hiên Viên Kiếm đã được dựng thành phim truyền hình nhằm tiếp nối đoạn kết còn dang dở từ bộ tiểu thuyết, sự thành công của bộ phim này sau đó cũng trở thành cảm hứng để SohaGame - một nhà phát hành game uy tín tại Việt Nam quyết định phát hành trò chơi cùng tên tại Việt Nam. Được biết Hiên Viên Kiếm là thể loại game ARPG (hành động chặt chém), trò chơi sẽ ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày 19/01 sắp tới đây.

Game thủ có thể ghé thăm trang thủ Hiên Viên Kiếm để biết thêm thông tin tại:
HienVienKiem.vn/Landing

 

>> Hiên Viên Kiếm: Đừng bao giờ nghĩ Boss “ngu” và dễ xơi!