6 game đầu tiên của Bluebird Award xuất hiện trên sóng VTV3

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2015 05:10 PM

 
  thích

Ngay trong gameshow đầu tiên của Giải thưởng Chim Xanh 2015 – Bluebird Award 2015, giám khảo Noo Phước Thịnh đã giơ biểu tượng CHIM YÊU để đưa game Noah Running của Bưởi Studio đi thẳng vào vòng bán kết sẽ diễn ra vào 20/12/2015.

 

Gameshow đầu tiên về game mobile Giải thưởng Chim Xanh 2015 – Bluebird Award 2015 đã chính thức lên sóng truyền hình VTV3 vào 11/10/2015. Trong gameshow này, bộ 3 giám khảo rất trẻ đều lần đầu tiên trở thành giám khảo cho 1 chương trình truyền hình bao gồm: ca sỹ Noo Phước Thịnh, á hậu Việt Nam 2012 – Dương Tú AnhVlogger JVevermind. Nhiệm vụ của 3 vị giám khảo sẽ là trải nghiệm trực tiếp game của các thí sinh trong những tình huống “khó khăn” như vừa bế con vừa chơi game, vừa vượt chướng ngại vật, trả lời câu hỏi vừa chơi game và đưa ra những nhận xét và đánh giá của cá nhân mình.

 

GS Xoay trả lời phỏng vấn về Bluebird Adward

Sau 10 số được phát sóng trên VTV3 vào 10h sáng chủ nhật hàng tuần, 10 game xuất sắc nhận được lượng tải và cài đặt nhiều nhất sẽ tiếp tục giành quyền vào vòng bán kết và cùng cạnh tranh ngôi vị số 1 của cuộc thi năm nay. Trong đó, điều đặc biệt nhất của 3 vị giám khảo, ngoài trải nghiệm và nhận xét, họ còn đóng vai trò là người có quyền quyết định để đưa trực tiếp 1 game mà họ thích nhất lọt vào vòng bán kết mà không phải tính toán lượt download. Với luật chơi mới lạ, hấp dẫn và những yếu tố bất ngờ đến từ phía ban giám khảo, Giải thưởng Chim Xanh 2015 hứa hẹn sẽ là món quà tinh thần bổ ích cho khán giả truyền hình.


Ban giám khảo với biểu tượng Chim Thích và CHIM YÊU

Ban giám khảo với biểu tượng Chim Thích và CHIM YÊU

Trong số đầu tiên vừa lên sóng ngày 11/10/2015, Giải thưởng Chim Xanh đã giới thiệu đến khản giả cả nước 6 game thuộc các thể loại game khác nhau: game phiêu lưu, game xếp hình, game thông thường (casual game) và game giáo dục.

Tại thử thách trải nghiệm game Đại hồng thủy – Noah Running, 3 vị giám khảo phải vừa chơi game vừa vượt chướng ngại vật, đồng thời đi bên cạnh lại có MC Xoay “phá đám” gây mất tập trung. Trong khi giám khảo JVevermind và Tú Anh đều rất hào hừng tặng biểu tượng Chim Thích cho Đại hồng thủy, giáo khảo Noo sau một hồi trầm ngâm suy nghĩ đã đưa ra quyết định sử dụng quyền YÊU duy nhất của mình để đưa Đại hồng thủy trực tiếp vào vòng bán kết.


Á hậu Tú Anh bị MC Xoay “hỏi xoáy đáp xoay” khi đang vừa vượt chướng ngại vật vừa chơi Đại Hồng Thủy

Á hậu Tú Anh bị MC Xoay “hỏi xoáy đáp xoay” khi đang vừa vượt chướng ngại vật vừa chơi Đại Hồng Thủy


Giám khảo Noo Phước Thịnh với biểu tượng CHIM YÊU cho Đại Hồng Thủy

Giám khảo Noo Phước Thịnh với biểu tượng CHIM YÊU cho Đại Hồng Thủy

Như vậy là chỉ vừa mới kết thúc gameshow đầu tiên, Giải thưởng Chim Xanh đã biết được chắc chắn 1 game lọt vào vòng bán kết. Điều này càng làm tăng tính cạnh tranh của các game trong 9 số tiếp theo. Chúng ta hãy cùng chờ xem 2 vị giám khảo còn lại, JVevermind và Á hậu Tú Anh sẽ đưa ra lựa chọn nào cho riêng mình ở các số tiếp theo, vào lúc 10h sáng chủ nhật hàng tuần trên sóng VTV3.

Danh sách các game tham gia và bình chọn của ban giám khảo:

Thế giới của Peter – Peter’s world

Với cách chơi và hình tượng tương tự game Mario huyền thoại, các giám khảo tỏ ra vô cùng thích thú khi chơi. Đặc biệt, game được phát triển tất cả các khâu bởi cùng 1 người trong hơn 1 tháng rưỡi và ngay khi tác giả vừa có con nhỏ. Do đó, các thành viên trong ban giám khảo đã được thử thách trải nghiệm game khi đang bế con để có thể thấu hiểu phần nào “hoàn cảnh” của tác giả khi vừa làm game vừa trông con cho vợ. Trong khi giám khảo Noo Phước Thịnh vẫn chưa bị thuyết phục thì 2 vị giám khảo còn lại hoàn toàn đồng tình với tác giả và gửi tặng game Thế giới của Peter một biểu tượng Chim Thích.

Vút bay – Up

Game Up là game đầu tiên và duy nhất trong top 50 game của Giải thưởng Chim Xanh 2015 không sử dụng tay để chơi game như các game còn lại. Thay vào đó, người chơi chỉ việc sử dụng giọng nói của mình để điều khiển nhân vật chính trong game bay lên và vượt qua các chướng ngại vật trên đường. Điều này làm cho nhiều người liên tưởng ngay đến người bạn ảo Siri trên iOS hay S-voice trên Samsung. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi chơi game này là “không nên chơi vào buổi đêm nếu không muốn bị hàng xóm đuổi ra khỏi nhà” – theo nhận xét của MC Giáo sư Xoay.

3 vị giám khảo sau khi nhận lời thách thức từ MC Minh Xù trải nghiệm game ở ngoài trưởng quay với 2 bạn nhỏ đáng yêu, đã lần lượt thử sức mình với Up. Với lợi thế là ca sỹ của mình, giám khảo Noo Phước thịnh đã bỏ xa 2 vị giám khảo còn lại với 1 điểm được ghi, trong khi đó cả Tú Anh và JVevermind đều không ghi được điểm nào. Với sự mới lạ trong cách chơi của mình, Up đã được cả 3 vị giám khảo tặng biểu tượng Chim Thích.

Kim cương nổi loạn – Crazy Jewels

Là game duy nhất trong buổi gameshow đầu tiên được trải nghiệm bởi những bà nội trợ chính hiệu, Kim cương nổi loạn được các chị hưởng ứng nhiệt liệt và hứa hẹn sẽ tạo nên trào lưu chơi game trong giới “nội trợ”. Nhiệm vụ của người chơi là làm thế nào để đưa được 2 viên kim cương giống nhau gặp được nhau. Với cách chơi 1 chạm, kéo, di và thả kim cương mà không cần thả tay ra, game được đánh giá là vô cùng phù hợp với những người thường xuyên chỉ rảnh một tay. Tuy đồ họa không quá ấn tượng, nhưng với lợi thế về cách chơi mới lạ, Kim cương nổi loạn cũng xuất sắc dành được 3 biểu tượng Chim Thích từ phía ban giám khảo.

Thử thách toán siêu tốc – Math is crazy

Là game giáo dục duy nhất trong gameshow đầu tiên, Thử thách toán siêu tốc được phát triển chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 ngày. Với ý tưởng xuất phát từ toán học – môn học ai cũng phải học nhưng không phải ai cũng yêu, Thử thách toán siêu tốc đòi hỏi người chơi vừa tư duy nhanh vừa rất nhanh tay. Mặc dù các phép tính trong game đều tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng người chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi trong vòng chưa tới 2 giây đã phải đưa ra đáp án đúng. Cả 2 chàng trai trong ban giám khảo đều đồng ý tặng biểu tượng Chim Yêu cho Thử thách toán siêu tốc, trong khi cô gái xinh đẹp còn lại nhận định sẽ không muốn chơi 1 game làm cô phải stress hơn mỗi khi tìm đến game như vậy.

Cơn lốc sắc màu – Color Blocks

Nếu Kim cương nổi loạn được đánh giá là game có thể dành cho người rảnh một tay, hay Up được cho rằng sẽ phù hợp với 1 nhóm bạn đông người, thì Cơn lốc sắc màu chắc chắn là game không dành cho những ai không có sự tập trung cao độ. Để chơi Cơn lốc sắc màu, người chơi chỉ cần ấn vào ô màu tương ứng với viên màu đang rơi xuống. Tuy nhiên, với tiết tấu nhanh dần và tốc độ khá cao, Cơn lốc sắc màu hứa hẹn sẽ khá khó khăn với người mới bắt đầu và buộc người chơi phải có sự tập trung cao độ để phân biệt 4 màu sắc, trong khi tay phải ấn đúng vào ô màu ở phía dưới. Trong thử thách trải nghiệm game này, JVevermind tỏ ra mình là một game thủ khá “khó nhằn” khi ngay lập tức ghi được 117 điểm. Giám khảo Noo Phước Thịnh cho rằng game không dành cho một người “mù màu” như anh sau khi dừng bước với 20 điểm. Mặc dù vậy, game Cơn lốc sắc màu vẫn hoàn toàn gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và cũng giành được 3 biểu tượng Chim Yêu.

Đại hồng thủy – Noah Running

Đại hồng thủy thuộc mô tuýp game thông thường (casual game – infinity run). Lấy ý tưởng từ câu chuyện Noah giải cứu thế giới bằng cách đóng tàu và bảo toàn giống nòi muôn loài, game có đồ họa tối màu, âm thanh gay cấn và tiết tấu nhanh, tạo cảm giác như ngày tận thế đang đến gần. Nhân vật chính trong game không phải là nhân vật cố định, mà có thể hóa thân thành Trâu, Chim hoặc Sóc để vượt qua từng chướng ngại vật phù hợp trên đường đi. Nhóm tác giả đã khéo léo mang ước mơ giải cứu thế giới khi còn nhỏ vào trong game của mình, với mong muốn người chơi – đặc biệt là những người đã từng mong giải cứu thế giới có thể tìm thấy mình trong khi trải nghiệm Đại hồng thủy. “Cứu thế giới bằng một ngón tay – chưa bao giờ giải cứu thế giới lại dễ đến thế” – MC Xoay hài hước khi nhận định về game.

Tại thử thách trải nghiệm game, 3 vị giám khảo phải vừa chơi game vừa vượt chướng ngại vật, đồng thời đi bên cạnh lại có MC Xoay “phá đám” gây mất tập trung. Trong khi giám khảo JVevermind và Tú Anh đều rất hào hừng tặng biểu tượng Chim Thích cho Đại hồng thủy, giáo khảo Noo sau một hồi trầm ngâm suy nghĩ đã đưa ra quyết định sử dụng quyền YÊU duy nhất của mình để đưa Đại hồng thủy trực tiếp vào vòng bán kết.