Tổng hợp game mobile tại GDC 2013

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/03/2013 11:31 AM

Tại hội nghị phát triển game năm 2013 GDC đang diễn ra tại San Francisco, hiển nhiên đây là nơi phô diễn những tựa game mới của các nhà sản xuất tiếng tăm. Tuy vậy không thể bỏ qua nhửng tựa game mobile, vốn đã đóng một phần ra quan trọng trong sự tồn tại của các thiết bị di động. GameK sẽ luôn cập nhật những tin tức mới nhất về những gì diễn ra tại GDC lần này.

1. GameVil

Tại GDC , Gamevil đã mạnh tay giới thiệu một vài cái tên mới toanh sắp ra mắt của họ. Tựa game đầu tiên có tên Dark Avenger, có phong cách chơi khá giống Diablo, với tông màu khốc liệt và điều khiển cực kì mượt mà. Tựa game còn lại mang phong cách Match-3, lấy cảm hứng từ Plants vs. Zombies: Zen Garden, nhấn mạnh vào việc phát triển cây cối có tên gọi Smile Plants
2. Gameloft.

Bộ phim siêu bom tấn Iron man 3 của Marvel chỉ còn một tháng nữa sẽ ra mắt, và Gameloft đã không bỏ qua cơ hôi này. Studio đã công bố phiên bản tiếp theo của tựa game này với nhiều màn bay nhảy, khói lửa và hành động đẹp mắt. Có vẻ như họ đã rút kinh nghiệm từ sự chỉ trích nặng nề trong Iron man 2 và giới thiệu phần 3 với nhiều cải tiến hơn. Vào ngày 25/4, tựa game sẽ đến tay các game thủ trên Android và iOS.
3. Crescent Moon.

Hãng Crescent Moon Games gần như đã có đủ bộ sưu tập các dòng game cho riêng họ, hai cái tên nổi tiếng nhất được biết đến là AlaronRavensword Shadowlands.  Trong GDC lần này, họ đã quay trở lại với tác phẩm khoa học viễn tưởng có tên gọi Exiles, tựa game RPG có một thể giới rộng lớn và tối tăm. Tuyv ậy Exiles hiện đang trong những giai đoạn phát triển đầu tiên và sẽ mất thời gian rất lâu chúng ta mới trên tay tựa game này.


4. Fishlabs

Galaxy on Fire: Allienaces sẽ là game tiếp theo của nhà sản xuất Galaxy on Fire. Lần này tựa gams sẽ tập trung vào chiến thuật với nhiều trận chiến khốc liệt. Về cơ bản, người chơi phải khéo léo sử dụng nguồn tài nguyên của mình thật hợp lí. Tựa game sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy theo những gì thấy được tại GDC thì game đang ở phiên bản alpha và sẽ rất lâu mới ra mắt.
5. Halfbrick

Liệu cái tên mới nhất Fish Out of Water của Halfbrick, bàn tay phù thủy với những tựa game đơn giản – gây nghiện – đến chết người sẽ đạt được thành công như những người anh của nó. Chắc chắn tựa game sẽ có gameplay gần gũi, thích hợp với tất cả mọi người. Bên cạch đó, nhiều tính năng của game như kết nối mạng xã hội hay craft đồ đều thú vị. Có lẽ Fish out of Water sẽ đặt chên lên iOS vào tháng tới.