Tổng hợp game mobile đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 5

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2015 02:00 PM

Cùng chúng tôi điểm qua những tựa game mobile hấp dẫn mới ra mắt trong tháng 5 vừa qua.

D.O.A

Mặc dù được hình thành từ lối chơi thẻ tưởng đã khá quen thuộc với đa số game thủ Việt, thế nhưng game mobile D.O.A (DOA Mobile) vẫn mang tới những tính năng khác biệt. Có thể kể tới hệ thống "duyên phận" vốn được game thủ Việt rất yêu thích trong các game kiếm hiệp. Mỗi tướng sẽ có những “duyên” nhất định với các tướng khác, khi được ra trận cùng nhau, sẽ kích hoạt các dòng tính năng mới, gia tăng đáng kể sức mạnh cho cả đội hình.

Chơi thử D.O.A phiên bản Việt hóa trước khi ra mắt

Các trận chiến trong D.O.A hiển thị với hình ảnh tướng rõ ràng và diễn biến theo hình thức turn-base. Các nhân vật sẽ tự động thi triển tấn công khi tới lượt và ưu tiên kẻ thù đứng đối diện. Với nhiều trận hình khác nhau nên người chơi sẽ thoải mái thay đổi cách sắp xếp nhân vật, chiến thuật khác nhau. Ngoài ra, người chơi cũng có thể kích hoạt kỹ năng đặc biệt của tướng khi thanh nội năng đầy.

Chơi thử D.O.A phiên bản Việt hóa trước khi ra mắt

Trang chủ: doa.sohagame.vn/landing

Fanpage: fb.com/D.O.Amobile

Thor 3D

Nền tảng đồ họa của Thor 3D ngay từ khi mới xuất hiện đã được đánh giá cao bởi lợi thế full 3D không khóa góc nhìn ngay trên smartphone, điều tưởng chừng chỉ có trong các game client 3D trên PC. Không những thế, mọi thao tác chiến đấu của game được đẩy nhanh tốc độ hơn rất nhiều các sản phẩm từng xuất hiện trước đó, tạo nên trải nghiệm chiến đấu rất chân thực và dồn dập khiến bất cứ ai cũng bị cuốn hút.

Thor 3D: Game siêu hành động ARPG chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ngoài điểm mạnh là đồ họa và hiệu ứng vật lý, hệ thống tính năng và sự kiện ingame của Thor 3D cũng được đánh giá cao. Đặc biệt là các tính năng hướng đến PvP và PvE cũng như sự tương tác trong game thông qua Voice Chat. Với hàng loạt đấu trường cá nhân, tổ đội, guild, liên minh…Thor 3D mang trong mình một tổ hợp chiến đấu khổng lồ có thể thỏa mãn mọi khao khát chiến đấu bất tận của game thủ.

Thor 3D: Game siêu hành động ARPG chính thức ra mắt tại Việt Nam

Trang chủ: http://thor3d.vn/landing

Fanpage: fb.com/thor3d.vn

Ngũ Hổ Mãnh Tướng

Ngũ Hổ Mãnh Tướng có nhiều nét tương đồng với lối chơi nhập vai kết hợp thẻ bài quen thuộc của các tựa game đã ra mắt tại Việt Nam trước đó. Ngoài ra, Ngũ Hổ Mãnh Tướng sử dụng phong cách thiết kế Q-style rất đáng yêu bằng những vị tướng quen thuộc trong lịch sử Tam Quốc như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân... được phác họa lại theo một phiên bản dễ thương và cute hơn rất nhiều. Hơn nữa, các nhân vật đều ở dạng mô hình 3D rất sinh động và sắc nét. Việc sử dụng bối cảnh lịch sử, chiến trường tranh bá trong Tam Quốc vốn cực kỳ quen thuộc cũng là một nét hấp dẫn khác của tựa game này.

Soi Ngũ Hổ Mãnh Tướng ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Lối chơi của Ngũ Hổ Mãnh Tướng tập trung vào việc thu thập thẻ bài các vị tướng thời Tam Quốc. Mỗi thẻ bài lại có chất lượng khác nhau và người chơi có thể thông qua những hệ thống cường hóa để nâng cao sức mạnh hay tiến hóa cho từng thẻ bài.

Soi Ngũ Hổ Mãnh Tướng ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Trang chủ game: http://nguhomanhtuong.com/

Tây Du Ký 1986

Tây Du Ký 1986 được xây dựng dựa trên cốt truyện Tây Du Ký nổi tiếng của nhà văn Ngô Thừa Ân. Tham gia vào game, người chơi sẽ được phiêu diêu trong chốn bồng lai tiên cảnh và gặp lại những vị thần tiên, nhân vật quen thuộc đã từng xuất hiện trong Tây Du Ký. Đồ họa 2D cùng thiết kế nhân vật phong cách Chibi dễ thương, trò chơi nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ sau cái nhìn đầu tiên.

Soi Tây Du Ký 1986 trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Tây Du Ký 1986 thuộc thể loại game nhập vai đánh theo lượt với hiển thị trận đánh theo góc nhìn chéo từ trên xuống, không có nhiều khác biệt với những tựa game cùng thể loại đã ra mắt tại nước ta. Thời gian đầu, người chơi sẽ tiến hành đăng nhập và đặt tên ngay mà không hề được chọn lớp nhân vật cụ thể. Các nhân vật, tướng lĩnh cần phải mở thông qua tính năng chiêu mộ hay nhiệm vụ nhất định.

Soi Tây Du Ký 1986 trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Trang chủ game: http://tdk.game3.vn/teaser/

Vô Song Tam Quốc Mobile

Xây dựng hình ảnh trên nền đồ họa 2D, là sản phẩm đi sau rất nhiều game cùng thể loại nhưng Vô Song Tam Quốc Mobile chưa cho thấy được sự khác biệt về khoản này. Bên cạnh đó, game đi theo lối cổ điển của dòng game chiến thuật, vì không có hệ thống auto nên người chơi sẽ được hướng dẫn tận tình qua từng nhiệm vụ nhỏ. Vẫn là chiêu mộ danh tướng, kết nạp quân lính... và tiến hành tham chiến.

Soi Vô Song Tam Quốc Mobile trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Để có thể điều hành mọi thứ, game thủ cần chiêu mộ thêm những danh tướng mới để quân lực đủ mạnh và có thể đánh chiếm những thành trì khác. Hệ thống võ tướng cũng khá đa dạng và cho phép người chơi tăng các chỉ số cho từng nhân vật thông qua việc sử dụng các loại trang bị và cường hóa chúng. Ngoài ra, game thủ có thể thăng cấp nhanh võ tướng qua hệ thống huấn luyện.

Soi Vô Song Tam Quốc Mobile trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Trang chủ game: http://tamquoc.choi.vn/

Võ Lâm Tam Khúc

Như tên gọi, Võ Lâm Tam Khúc đưa người chơi vào cuộc chiến tranh giành thế lực trên giang hồ. Điều đáng chú ý rằng game cho phép người chơi tự lập bang hội, đồng thời tập trung vào tính năng "Bang Hội Chiến" khi các bang hội có thể tấn công, tranh đoạt lãnh thổ để xưng bá.

Hệ thống nhân vật của Võ Lâm Tam Khúc rất phong phú, bao gồm 200 Tướng thuộc 5 Tông Phái và 3 Hệ khắc nhau, bao gồm những nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng như Kiều Phong, Dương Quá, Lệnh Hồ Xung, Chu Bá Thông…Chính sự tương sinh tương khắc từ những thẻ bài đã tạo nên sự cân bằng cũng như hấp dẫn trong chiến thuật của game.

Chơi thử game thuần Việt Võ Lâm Tam Khúc trước ngày ra mắt

Các thẻ bài trong game đều sở sức mạnh khác nhau. Đặc biệt, sẽ có những anh hùng đi theo bộ/nhóm riêng biệt, khi được sát cánh chiến đấu cùng nhau họ sẽ có khả năng kích hoạt thuộc tính ẩn. Không chỉ vậy, nhân vật trong game sẽ thay đổi hình dạng khi đạt đến các cấp độ nhất định, đây cũng là yếu tố dễ làm game thủ phải "tò mò" về những vị Đại Hiệp của mình.

Chơi thử game thuần Việt Võ Lâm Tam Khúc trước ngày ra mắt

 

Trang chủ game: https://tamkhuc.avalabs.co/

>> D.O.A – Game chiến thuật về DotA có thực sự “khó chơi”?