Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga

PV  - Theo PLXH / PLXH | 02/12/2013 0:00 AM

Cách kết hợp ra những loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush mới chỉ là phần sơ khai mà game thủ cần nắm được.

Candy Crush Saga đã trở thành hiện tượng lớn của thể loại game giải đố mà chúng ta vẫn quen gọi đơn giản là game xếp kim cương trong thời gian qua do hiểu rõ thị trường game mobile cũng như nắm rõ tâm lý game thủ để tạo ra được một tựa game có sự phát triển chóng mặt như thế.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 1

Một trong những điều khiến cho game trở nên thú vị đó chính là công thức tạo ra các loại kẹo đặc biệt có tác dụng phá hủy lớn hơn ở trong game, nó hoàn toàn có công thức và sự tính toán rất kỹ lưỡng trong mỗi loại kẹo.

Trong Candy Crush có tất cả 3 loại kẹo đặc biệt đó là Striped Sweet (Kẹo sọc) Wrapped Sweet (Kẹo gói) và Colour Bomb (bom chocolate). Trong đó Kẹo Sọc có 2 loại là Sọc dọc và sọc ngang hình thành do cách di chuyển kẹo để tạo thành kẹo sọc.

Tính năng của các viên kẹo đặc biệt

- Kẹo Sọc: Để tạo thành kẹo sọc, các bạn cần xếp đủ 4 viên kẹo cùng màu, nếu viên kẹo được di chuyển để hình thành dọc 4 viên là di chuyển theo chiều dọc thì sẽ tạo thành kẹo Sọc dọc, và ngược lại nếu viên tạo thành kẹo sọc là di chuyển ngang thì sẽ tạo thành kẹo sọc ngang. Kẹo sọc khi được tạo 3 với các kẹo cùng màu thông thường sẽ phá hủy toàn bộ hàng ngang hoặc hàng dọc của viên kẹo đó tùy theo chiều sọc của kẹo.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 2

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 3

- Kẹo Gói: Kẹo Gói được tạo thành từ 5 viên kẹo cùng loại xếp theo 2 kiểu là theo hình chữ L và theo hình chữ T. Chỉ cần 5 viên kẹo rơi vào đúng hình dạng là sẽ tạo được 1 viên Kẹo Gói. Tác dụng của Wrapped Sweet là tạo thành 1 vùng nổ có kích thước 3x3 xung quanh gói kẹo.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 4

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 5

- Bom Chocolate: Để tạo thành bom chocolate, các bạn cần xếp 5 viên kẹo cùng màu theo hàng ngang hoặc dọc. Khi đổi chỗ Colour Bomb với một viên kẹo màu bất kì xung quanh nó, thì tất cả các viên kẹo màu đó trên bảng sẽ bị phá hủy.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 6

Dưới đây là mô tả cách tạo ra kẹo đặc biệt:

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 7

Cách kết hợp các loại kẹo đặc biệt

Bên cạch việc tạo ra các viên kẹo đặc biệt có tính năng đặc biệt, Candy Crush Saga còn cho phép game thủ kết hợp 2 loại kẹo đặc biệt với nhau để tạo ra những hiệu ứng phá hủy khủng khiếp hơn nhiều lần. Phương pháp kết hợp 2 loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush đó là đặt 2 viên kẹo đặc biệt cạnh nhau và đổi chỗ chúng cho nhau, các bạn sẽ tạo ra được một hiệu ứng phá hủy hoàn toàn mới như sau:

- Kết hợp 2 viên kẹo sọc: Khi kết hợp 2 viên kẹo sọc bất kỳ với nhau nó sẽ tạo ra hiệu ứng phá hủy cả hàng theo cả chiều dọc và chiều ngang (ăn hình dấu +) vị trí ăn hàng dọc chính là vị trí sau khi viên kẹo được kéo sang.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 8
Vị trí nổ dọc sẽ là ở viên kẹo tím khi viên màu da cam được chuyển tới.

- Kết hợp 1 viên kẹo sọc với 1 Kẹo Gói: Nguyên tắc giống như cách kết hợp 2 viên kẹo sọc nhưng tầm phá hủy sẽ là 3 hàng kẹo theo 2 chiều thay vì 1 hàng.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 9
Sau khi nổ 3 hàng ngang, nó sẽ tiếp tục nổ tới 3 hàng dọc.

- Kết hợp Kẹo Sọc với Bom Chocolate: Khi kết hợp 1 viên kẹo sọc với 1 quả bom chocolate, tất cả các viên kẹo màu của kẹo sọc trên bảng sẽ được chuyển hóa thành kẹo sọc hết. Tuy kiểu kết hợp này không gây hiệu quả phá hủy tức thời nhưng lại gây được sự phá hủy liên hoàn trong tương lai.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 10

- Kết hợp Gói Kẹo và Bom: Khi kết hợp được loại này, tất cả các kẹo màu của Gói Kẹo sẽ bị phá hủy và sau khi lượt kẹo mới được thả xuống kẹo lại tiếp tục nổ random toàn bộ kẹo 1 màu bất kỳ khác.

- Kết hợp 2 viên Kẹo Gói: Khi kết hợp 2 viên Kẹo Gói bất kỳ nó sẽ tạo ra hiệu ứng nổ trên vùng 5x5 xung quanh ô được kết hợp.

Tìm hiểu về các loại kẹo đặc biệt trong Candy Crush Saga 11

- Kết hợp 2 viên bom: Tuy rất khó để tạo ra được 2 viên bom cạnh nhau để kết hợp nhưng nếu làm được sau khi kết hợp toàn bộ kẹo trên bảng sẽ bị phá hủy.

Trên đây mới là phần đầu tiên của các tính năng cần biết trong game Candy Crush Saga, vẫn còn nhiều điều mà chúng ta cần phải biết nếu muốn chơi hết tất cả các màn của Candy Crush mà không phải sử dụng tới Kẹo Mút.