Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/09/2013 06:16 PM

 
  thích
Gần đây, Candy Crush Saga  đã trở thành một “hiện tượng” trên facebook với rất nhiều fan “hâm mộ” mỗi ngày.Lý do khiến nhiều người chơi phải “nghiền” ấy chính là tại những cấp độ khó nhằn, có khi chơi đi chơi lại đến hàng chục lần, và thậm chí là mấy ngày cũng không thể chinh phục được. Và chỉ có cách duy nhất tháo gỡ level gai góc đó là chịu chi tiền đầu tư thêm các viênkẹo sức mạnh mà thôi. 

Vì vậy, dưới đây, GameK sẽ cung cấp cho các bạn, những ai đang tham gia chơi Candy Crush Saga, phương pháp giải đố phổ biến hiện nay một số cách hữu ích để không phải đầu tư tiền mặt mua thêm vật dụng hỗ trợ, giải cứu cấp độ khó. Hãy cùng ngẫm nhé.

Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga 1

Chớ lãng phí món quà thưởng mà trò chơi cung cấp.

Candy Crush sẽ cung cấp cho bạn một số vật phẩm sức mạnh cho mỗi level, nhưng số lượng này chỉ được một lần và vô cùng ít ỏi. Còn muốn dùng thêm, tất nhiên là người chơi phải mua bằng tiền mặt. Vì vậy, các vật phẩm sức mạnh ở đây có giá trị “quý” như vàng vậy. Trò chơi sẽ mặc định sử dụng chúng sau khi cung cấp cho bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt chúng trước khi sang giai đoạn tiếp theo. Hãy chúng lại để dùng vào các giai đoạn cực khó. Chứ đừng sử dụng lãng phí nếu như bạn vẫn còn giải pháp.

Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga 2

Chú ý nhận biết các dòng nối đặc biệt: 

Hãy luôn liếc mắt nhìn qua toàn bộ màn hình game để tìm ra các kết hợp đặc biệt gồm 4 hoặc 5 màu liên tiếp, các kiểu nối hình chữ L, và hình chữ T. Đây là lời khuyên rất quan trọng, mà cũng là chìa khoá giải thoát mỗi cấp độ. Vì các bộ nối đặc biệt sẽ tạo ra kẹo đặc biệt, và bạn phải cần đến những kẹo đặc biệt này để tăng cấp mà không cần sử dụng đến vật phẩm sức mạnh.

Kết hợp các kẹo đặc biệt lại với nhau để tạo sức mạnh bùng phá: 

Khi đã có được các kẹo đặc biệt, hãy nên sử dụng chúng? Hãy cố gắng dàn xếp hai chiếc kẹo đặc biệt lại gần nhau, rồi kết hợp chúng lại để tạo thành sức mạnh bùng nố, tạo ra một loạt các hiệu ứng phá huỷ, góp phần nâng cao điểm, tiết kiệm move và lên level.

Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga 3

Các giai đoạn tấn công điểm: 

Đa số trong các level đều hạn chế cho người chơi các move cho phép nhất định để đạt được một số điểm mục tiêu. Vậy nên lời khuyên hữu ích cho các cấp độ có giới hạn move này là dùng hết những kẹo đặc biệt thay vì chờ đợi tạo chúng thành một combo sức mạnh. Khi những quả bom bắt đầu xuất hiện, hãy xoá chúng ngay để kiếm được nhiều điểm.

Các level phá Jelly: 

Trong kiểu level này, bạn hãy nối các dòng trên cùng của các hình vuông để xóa tất cả các jelly. Những chiếc kẹo đặc biệt hình sọc sẽ là người bạn tốt nhất ở kiểu level này. Hãy tập trung phá huỷ hết những khu vực có jelly, tạo những kẹo đặc biệt để xoá nhiều jelly một lúc. Tóm lại, hãy có gắng tạo ra các kẹo đặc biệt nhiều nhất có thể và tiêu dùng chúng ngay khi có cơ hội.

Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga 4


Các level thu thập cheri và hạt dẻ: 

Đây có thể là một kiểu thách thức khó. Một số lượng anh đào và hạt dẻ nhất định sẽ được tạo ra từ phía trên của màn hình, và bạn cần phải đưa chúng xuống phía dưới bảng kẹo. Trò chơi sẽ chỉ tạo ra một số lượng thành phần nhất định tại một thời điểm, vì vậy bạn cần phải di chuyển mọi thứ bằng cách sử dụng ít di chuyển (move) nhất có thể. Giống như trong giai đoạn phá jelly, bạn cần phải tập trung vào mục tiêu ở đây. 

Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga 5

Mỗi kết hợp phải di chuyển một thành phần xuống hoặc tạo ra một kẹo đặc biệt. Và kẹo sọc vẫn là trợ lý hữu ích ở đây, đặc biệt là những kẹo sọc thẳng đứng. Nếu bạn tạo được một viên kẹo sọc dọc trong cùng một hàng với anh đào hoặc hạt dẻ, hãy nhanh tay giải phóng ngay. Kẹo sọc ngang nên được lưu lại cho đến khi chúng nằm bên dưới anh đào hoặc hạt dẻ. Kết hợp kẹo sọc cộng với kẹo sọc không phải giải pháp hữu ích ở đây mà kẹo gói cộng với kẹo mới là một kết hợp mạnh mẽ.

Các level tấn công điểm trong khung giờ: 

Trong kiểu level này, bạn cần phải đạt được một số điểm nhất định trong một thời gian giới hạn. Vì bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ trong các level này, nên chiến lược dành cho cấp độ kiểu này sẽ khác. Hãy nhanh mắt tìm ra các kết hợp đặc biêt hoặc nhanh tay tạo ra các bộ 3 kết hợp nhanh nhất có thể, tránh phung phí thời gian. Hãy cố gắng tạo ra các kết hợp hàng ngang, hoặc theo dây chuyền. Bất cứ khi nào xuất hiện 5 kẹo liền màu, hãy chọn phá nối ngay. Tóm lại, giai đoạn này cũng không khó, yếu tố cần thiết là nhanh tay, và chớ có lãng phí vào thời gian suy nghĩ.

Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga 6

Chinh phục các level mục tiêu:

Những level dạng này khá hóc. Bạn có nhiệm vụ phải thu thập một số lượng kẹo màu cụ thể ứng với số lần di chuyển, hạn chế. Hãy tiếp tục tập trung vào mục tiêu chính của mình. Bạn chỉ nên xoá các màu không được yêu cầu khi muốn xóa bảng hoặc để tạo ra kẹo đặc biệt. Kẹo đặc biệt chính là yếu tố hữu ích ở đây, và khi có là bạn phải dùng ngay.

Tìm hiểu thủ thuật qua Level khó trong Candy Crush Saga 7

Đó là những cách chơi Candy Crush Saga mà GameK đã tổng hợp được. Mặc dù việc đầu tư tiền mặt để mua vật phẩm hỗ trợ là do quyết định của người chơi, nhưng nếu không có chiến lược chơi khéo leó  tại một cấp độ nào đó, bạn cũng sẽ khó có thể qua bàn.

Chúc các bạn nhanh chóng chinh phục được đỉnh cao của Candy Crush Saga .

( Tham khảo diễn đàn)

Cùng chuyên mục