Tìm hiểu thần thoại châu Âu qua game Smartphone

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/04/2014 12:10 PM

 
  thích
Thần Thoại Online
10/04/2014 NCB: SohaGame NPH:
Game thủ Việt có lẽ không còn quá xa lạ gì với đề tài kiếm hiệp hay tiên hiệp. Từ những bộ võ công thất truyền cho tới các anh hùng võ lâm đều được người chơi kể rành mạch. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đây đều là những điều thường thấy trong các bộ phim, truyện hay yếu tố lịch sử đã ăn sâu vào tiềm thức. 

Tuy nhiên, thật khó để có thể kể tên các câu chuyện về thần thoại châu Âu như Medusa từ đâu mà xuất hiện hay Loki có quan hệ như thế nào với Odin… Chính bởi vậy, sự xuất hiện của các tựa game về đề tài  châu Âu luôn tạo được sự mới mẻ cho các dân chơi Smartphone. Hiểu được tâm lý “sính ngoại” đó mà Thần Thoại đã ra đời. Mặc dù được người Việt sản xuất từ khi con trong trứng nước nhưng Thần Thoại cũng đủ sức tái hiện toàn bộ thời kì hỗn mang của thần thoại Hy Lạp và thần thoại Bắc Âu.

Tìm hiểu thần thoại châu Âu qua game Smartphone 1

Cốt truyện mới lạ

Không phải là cảnh phân chia lãnh thổ trong Tam Quốc hay cuộc chiến tranh giành minh chủ Võ Lâm, Thần Thoại lại là cuộc chiến giữa các vị thần. Bước chân vào sản phẩm “made in Vietnam” này, người chơi sẽ đi theo nhân vật xuyên suốt hành trình khám phá thế giới thần thoại châu Âu. Đó là cuộc gặp gỡ với người lái đò Charon dòng sông Acheron dưới địa ngục hay vượt ra đại dương để chiến đấu với thần biển cả Poseidon… Mỗi cuộc đối thoại trong ẩn chứa một câu chuyện của thần thoại Bắc Âu hoặc Hy Lạp. Không chỉ vậy, các nhân vật trong Thần Thoại còn gắn kết với nhau hơn thông qua các thuộc tính ẩn như Hermes tăng máu khi đồng hành cùng mẹ Maia hay tăng phòng thủ khi sở hữu đôi giày có cánh. Thần Thoại “made in Vietnam” đã thực sự phá vỡ rào cản khoảng cách và văn hóa.

Tìm hiểu thần thoại châu Âu qua game Smartphone 2

Đồ họa khác biệt

Bên cạnh việc đưa các dân chơi Smartphone tham gia cuộc chiến giữa các vị thần, Thần Thoại còn tạo được điểm nhấn riêng khi đưa nét vẽ Việt vào các nhân vật châu Âu. Nếu trước đây game thủ vẫn nghĩ các nhân vật trong thần thoại Hy Lạp hay Bắc Âu phải thật to lớn và ghê rợn mới thể hiện được đúng bản chất vốn có thì đến với Thần Thoại “made in Vietnam” thì quan điểm đó sẽ phải thay đổi. Được chính những họa sĩ Việt thiết kế nên đồ họa của game ít nhiều mang phong cách châu Á mềm mại, khác hẳn với các tựa game về châu Âu trước đó.

Tìm hiểu thần thoại châu Âu qua game Smartphone 3

Để tạo điều kiện cho game thủ thêm cơ hội trải nghiệm, Thần Thoại đã mở thêm server mới mang tên Sư Tử vào ngày 28/2.

Trang chủ: thanthoai.sohagame.vn