Thử tài cầm quân với Thủy Hử 3D

PV  - Theo PLXH / PLXH | 14/12/2013 08:30 AM

Thủy Hử 3D
10/05/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Thời thế đã thay đổi, kẻ chiến thắng cuối cùng còn phải là kẻ khôn ngoan hơn.

Ra mắt vào mùa hè vừa qua, Thủy Hử 3D  lĩnh ấn tiên phong trong làng gMO đã thu hút một cộng đồng lớn các game thủ Việt. Game có cách đánh theo lượt cũng khá quen thuộc, nhưng cách sắp xếp người chơi theo nhóm lực chiến tương đương nhau khiến thắng bại trong mỗi trận chiến khó có thể được định đoạt bằng việc “Ai mạnh hơn người ấy thắng”. Thời thế đã thay đổi, kẻ chiến thắng cuối cùng còn phải là kẻ khôn ngoan hơn.

 Thử tài cầm quân với Thủy Hử 3D 1
Thành bại tại thằng cầm quân!

Điểm mặt kĩ năng tướng

Ngoài tướng chính mang thuộc tính Cường Công và các tướng đặc biệt thì các tướng tụ nghĩa được chia làm 7 hệ: Thả Độc, Choáng, Nhục Thuẫn, Cường Công, Tiên Phong, Xuyên,Quần Công với kĩ năng đặc trưng. Muốn dành chiến thắng trước tiên phải nắm rõ các kiến thức cơ bản về các hệ kĩ năng của từng tướng, từ đó người chơi mới có thể xây đội hình mạnh nhất theo ý mình được. Đối với tướng Thả Độc thì thiên về thủ và tốc độ, kĩ năng Ám Công làm giảm sức tấn công của một mục tiêu, nếu nhắm đúng tướng dame chính thì khả năng đối phương ức chế đập điện thoại là rất cao. 

Tướng gây choáng có thế mạnh tốc độ, kĩ năng Hổ Công làm giảm sức phòng thủ lên một tướng đối phương. Trong khi đó, Nhục Thuẫn lại rất “trâu bò”, kĩ năng Phục Huyết hồi máu cho bản thân dễ khiến đối phương mừng hụt khi giết tướng không thành. Ngoài ra vẫn còn các tướng Cường Công, Tiên Phong, Xuyên, Quần Công. Mỗi tướng đều có khả năng riêng.

 Thử tài cầm quân với Thủy Hử 3D 2
 Mỗi tướng có điểm mạnh, điểm yếu riêng

Trận hình như thế nào gọi là tối ưu?

Tùy từng trường hợp, nhân vật mà game thủ sở hữu, mỗi người lại có cách sắp xếp trận hình riêng. Mặc dù Thủy Hử 3D đang sở hữu rất nhiều trận hình khác nhau nhưng tựu chung đều có những điểm chung.

Đối với trường hợp đánh nhanh thắng nhanh, tướng được kích hoạt chức năng Mãnh Kích, sát thương tăng gấp rưỡi. Đừng dại dột chấp dame đối thủ như vậy. Game thủ sẽ lựa chọn cách phủ kín các hàng trước mặt.

Trong trận hình nên có ít nhất là 2 tướng thiên về phòng thủ hoặc máu, cộng với tướng chính chỉ số khá đều thì đội đã có lá chắn phòng thủ tương đối chắc chắn. Tướng có lực chiến cao nên xếp đằng sau, các kĩ năng có sát thương mạnh và rộng như Hỏa Kích, Lôi Kích đôi khi phải chờ qua vài lượt đánh mới được kích hoạt. Thế nên đừng bao giờ đẩy tướng Xuyên hay Quần Công tiên phong trước mũi giáo kẻ thù.

Hãy quan sát trận thế của địch và đoán xem hàng nào dễ công phá nhất và tập trung tướng có sát thương vào hàng đó. Mỗi người chơi có 5 tướng chia cho 3 hàng, như vậy ít nhất một hàng chỉ có một tướng. Nếu tướng đó không mạnh thủ, máu không nhiều thì hẳn là miếng mồi ngon cho ta đột kích. Một khi một hàng sạch bóng đối phương, chức năng Mãnh Kích sẽ giúp người chơi chiếm thế thượng phong.
 
Thử tài cầm quân với Thủy Hử 3D 3
Với những tướng như thế này trong tay thì đây là một Trận Hình rất hợp lí.

Tạm kết

Dù trận hình có đóng vai trò quan trọng đến đâu trong việc dành chiến thắng, trên thực tế, không tồn tại một trận hình nào được coi là chuẩn mực và luôn bất bại. Trận hình mạnh luôn có trận hình mạnh và hợp lí hơn khắc chế. Việc xây dựng trận hình cũng tùy cảm hứng, sở thích và tài cầm quân của mỗi người chơi, ví dụ như đội hình toàn tướng… Nhục Thuẫn, đánh mãi không chết chẳng hạn. Vậy hãy thử bỏ ra 5 giây nhìn lại, trận hình của bạn đã tối ưu chưa?

Thử tài cầm quân với Thủy Hử 3D 4

Để game thủ có nhiều cơ hội để thử tài cầm quân, Thủy Hử 3D sẽ mở server mới mang tên Yến Thuận để game thủ triển khai trận hình. Đây chắc chắn sẽ là sơn trại mới để các hảo háo Lương Sơn tự do vẫy vùng.

Thông tin chi tiết tại: thuyhu3d.sohagame.vn