Threes - Game kết hợp tuyệt vời giữa giải đố và những con số

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/03/2014 0:00 AM

 
  thích
Chỉ với một công thức toán học vô cùng đơn giản là “1 + 2 = 3” nhưng các nhà thiết kế của Sirvo LLC đã tạo nên một trong những tựa game di động gây nghiện nhất trong tháng hai vừa qua – “Threes!”

Threes - Game kết hợp tuyệt vời giữa giải đố và những con số 1

Có 3 yếu tố để đánh giá một tựa game được coi là hoàn hảo: Thứ nhất, yếu tố cốt lõi của game phải được giải thích chỉ trong một câu nói ngắn gọn duy nhất. Thứ hai, tiền đề của game phải quen thuộc và gần gũi với tất cả mọi người ở mọi trình độ chơi game. Thứ ba, sản phẩm phải có giá trị cao. Và “Threes!” của Greg Wohlwend and Asher Vollmer đã có được tất cả những điều trên với câu slogan "Slide blocks to combine factors of three”. 

Threes - Game kết hợp tuyệt vời giữa giải đố và những con số 2

Ý tưởng cơ bản của tựa game này là bạn có một khối số "1"  và một khối số "2", trộn chúng với nhau, và bạn có kết quả là một khối số “3”. Lặp lại tương tự để tạo ra khối số “6”, trộn hai khối số “6” vào để được khối số “12”. Quá trình chơi cứ thế lặp lại tiếp diễn. Điểm thông minh và hấp dẫn ở trò chơi này, là khi bạn di chuyển, bạn không chỉ di chuyển một khối duy nhất mà đồng thời di chuyển tất cả các khối cùng lúc với nhau. Nếu như có 4 khối trong một dòng mà bạn không có cách nào di chuyển chúng được nữa, thì có nghĩa bạn đã bị mắc kẹt với khó khăn. 

Threes - Game kết hợp tuyệt vời giữa giải đố và những con số 3

Threes - Game kết hợp tuyệt vời giữa giải đố và những con số 4

Trong quá trình chơi game, bạn sẽ được gợi ý về những gì diễn ra tiếp theo trong hình thức của một khối số "2" màu đỏ, khối số "1" màu xanh, hoặc khối màu trắng được đánh số khác. Có thể mới nhìn lướt qua bạn sẽ cho rằng game khá đơn giản, tuy nhiên dần dần, để có được một cú di chuyển hoàn hảo bạn buộc phải suy nghĩ khá căng thẳng và thực sự tập trung.

Threes - Game kết hợp tuyệt vời giữa giải đố và những con số 5

Khi bạn đã hết lượt di chuyển, điểm số sẽ được tính dựa trên giá trị của các khối hiện tại còn lại trên màn hình. Bạn có thể xem lại toàn bộ điểm số của mình, đồng thời chia sẻ chúng đến bạn bè thông qua kết nối mạng xã hội.

Nhạc nền được sáng tác bởi Jimmy Hinson khá êm đềm và lôi cuốn, phù hợp với tựa game một cách hoàn hảo. Mỗi khối có một cá tính riêng, được thể hiện thông qua khuôn mặt nhỏ tại mỗi khối, cũng như có một tiếng nói riêng. Nói cách khác, bạn nhất định nên bật âm thanh mỗi khi chơi trò chơi này nếu có thể.

Threes - Game kết hợp tuyệt vời giữa giải đố và những con số 6

Với đồ họa đơn giản nhưng siêu dễ thương cùng lối chơi cuốn hút, “Threes!” chắc chắn sẽ gây nghiện cho mọi người chơi và xứng đáng là game không thể thiếu của mọi thiết bị iOS. Game hiện có giá $1.99, có thể tải tại đây.