Thị trường game Smartphone năm Ngọ có gì mới?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/01/2014 12:40 PM

 
  thích
Xếp Rồng Soha
17/01/2014 NCB: SohaGame NPH:
Chỉ trong vài ngày đầu năm 2014 nhưng cộng đồng game Smartphone đã thấy chứng kiến nhiều thay đổi rõ rệt. Trước hết, đó là sự đổ bộ của hàng loạt các sản phẩm “bom tấn” đại diện cho nhiều thể loại khác nhau. Từ nhập vai, chiến thuật cho tới thẻ tướng, tất cả đều mong muốn trở thành con ngựa đầu đàn trong năm Ngọ này.

Thị trường game Smartphone năm Ngọ có gì mới? 1

Lối chơi đơn giản

Không tập trung vào lối chơi quá phức tập, các NPH giờ đây chọn game có tính năng đơn giản và phù hợp với quảng đại. Thị trường game trong nước giờ đã bắt nhịp với thế giới gần hơn. Thể loại xếp hình nhập vai như Puzzle And Dragons, Tower of Savior… đã không còn quá xa lạ với game thủ toàn cầu . Ông Unozawashin – trưởng ban giám khảo của cuộc thi nhận xét: “Puzzle And Dragons là game Smartphone đầu tiên nhận được giải thưởng cao quý này, nó đã thở 1 luồng gió mới vào các sản phẩm nền tảng tương tự. Puzzle And Dragons thể hiện xu thế mới của tương lai khi chuyển dần từ giải trí trên PC sang Smartphone”.

Thị trường game Smartphone năm Ngọ có gì mới? 2

Nhưng tại Việt Nam thì vẫn còn đầy mới lạ. Điều này phần nào tạo khó khăn cho Xếp Rồng Soha khi tiếp cận thị trường game Smartphone Việt Nam bởi game thủ nước nhà vẫn chỉ quen lối mòn, mà ngại phải đi con đường mới.

Tuy nhiên, Xếp Rồng Soha đã lựa chọn khác biệt để sống sót. Lần đầu tiên, một tựa game Smartphone lại có thể kết hợp tới 4 thể loại khác nhau: nhập vai, chiến thuật, xếp kim cương và thẻ bài. Bước chân vào vùng đất rồng, game thủ sẽ tìm thấy những điểm mình đang thiếu. 

Thị trường game Smartphone năm Ngọ có gì mới? 3

Xếp Rồng Soha được chia thành 2 màn hình riêng biệt. Phía trên là cảnh đấu trường giữa 2 thế lực. Phía dưới là trò xếp kim cương quen thuộc. Các thủ lĩnh rồng sử dụng và di chuyển kim cương để tạo nên các skill cho đội hình của mình ở màn hình phía trên. Với 5 loại kim cương tương ứng, các quái vật cũng sẽ có các thuộc tính mộc, hỏa, thủy, quang và ám. 

Phổ cập đối tượng

Các sản phẩm game giờ đây đã đúng với mục đích giải trí khi phổ cập với nhiều đối tượng hơn. Không chỉ là giới trẻ hay người đam mệ công nghệ, ngay cả tới những bà nội trợ, doanh nhân bận rộn. Xếp Rồng Soha là món ăn “đại trà” đó. Không quá “hại não” như game chiến thuật đơn thuần hay nhàm chán như game xếp hình truyền thống, Xếp Rồng Soha là sự kết hợp hoàn hảo của các thể loại nổi tiếng.

Thị trường game Smartphone năm Ngọ có gì mới? 4

Hơn thế nữa, đặt chân vào vùng đất rồng, game thủ không cần phải quá đầu tư, cày kéo. Chiến thuật và khả năng “nhìn xa trông rộng” trong việc xếp kim cương chính là vũ khí bí mật để tạo nên sức mạnh cho toàn đội hình ở trên.

Thị trường game Smartphone năm Ngọ có gì mới? 5

Cùng với Xếp Rồng Soha, nhiều game tương tự cũng mạnh dạn lấn sân của làng game Việt. Những bằng chứng này cho thấy sự phát triển của thể loại xếp hình nhập vai. Hầu hết đều gặt hái được ít nhiều những thành công. Không những vậy, đây cũng là minh chứng cho một năm Giáp Ngọ đầy sôi động của làng game Việt.

Trang chủ: xeprong.sohagame.vn