Thêm một game 'chim' mới do Việt Nam sản xuất

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/03/2014 04:17 PM

 
  thích
Mỗi khi nhắc tới câu chuyện làm game Việt trong năm 2014 chúng ta lại nhắc tới sự thành công không ngờ tới của Flappy Bird, dù đã bị tác giả Nguyễn Hà Đông gỡ bỏ nhưng những game ăn theo Flappy Bird vẫn tiếp tục thành công bất ngờ.

Thêm một game 'chim' mới do Việt Nam sản xuất 1

Ngoài tác động tới hướng làm game thế giới, Flappy Bird cũng đã tạo ra 1 trào lưu phát triển game mobile cho thị trường nội địa. Và vừa qua tiếp tục có một game mobile ăn theo chủ đề chim tiếp tục được tung ra là Đảo Thần Chim.

Thêm một game 'chim' mới do Việt Nam sản xuất 2

Đảo Thần Chim là một game mobile có gameplay clone hoàn toàn lại game bắn cá Fishing Joy từng rất nổi tiếng trên iOS và đã thành các loại game thùng ở các Game Center trên toàn quốc.

Thay vì sử dụng skin là cá và đại dương thì Đảo Thần Chim chỉ thay đổi bằng cách thay cá bằng chim và đáy biển thành bầu trời là đã có 1 game mới để phát hành. Tất nhiên khung cảnh bầu trời và các loài chim trong Đảo Thần Chim cũng không đến nỗi tệ trở thành điểm cộng duy nhất của game.

Âm thanh trong Đảo Thần Chim không được đầu tư kĩ lưỡng tiếng đạn bazoka khi bắn chỉ gây ra những tiếng rít nhẹ như tiếng chim kêu không có vẻ gì là gây nổ.

Mặc dù Flappy Bird thành công tạo được cho các game dev tại Việt Nam ngọn lửa mới nhưng ngọn lửa này là dành để nhóm lên sự sáng tạo chứ không phải cố súy cho những game kém chất lượng làm ra chỉ để thu lợi như Đảo Thần Chim.

Một số hình ảnh khác:

Thêm một game 'chim' mới do Việt Nam sản xuất 3

Thêm một game 'chim' mới do Việt Nam sản xuất 4

Thêm một game 'chim' mới do Việt Nam sản xuất 5