The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2015 02:00 PM

The Room 2 được 9/10 ở hầu hết các bảng xếp hạng của nhiều website danh tiếng, đồng thời được đánh giá là tựa game không tồn tại điểm trừ nào đáng kể.

Escape game hay còn được chúng ta biết tới với phong cách phiêu lưu giải đố, tìm lối thoát luôn là một trong những thể loại hại não, thách thức người chơi nhất từ trước đến nay. Trên thực tế, tôi biết tới lối chơi này từ khi còn lang thang trên các trang web game flash. Có thể nói, tôi sẵn sàng bỏ ra hàng giờ cố gắng vượt qua mọi thử thách mà trò chơi mang lại.

 

Về phía các trò chơi trên di động, rất nhiều cái tên đã đi vào huyền thoại từ thể loại này có thể kể tới như The Lost City, Escape the Titanic, DEVICE 6... và đáng nhắc tới nhất là series The Room. Và trong bài viết "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay, The Room 2 đang là tựa game mà tôi muốn giới thiệu.

The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Mỗi trò chơi mang dáng dấp của thể loại phiêu lưu giải đố luôn mang trong mình một cốt truyện riêng biệt và đều mang tới một điểm chung là phải tìm ra lối thoát nếu không muốn bị mắc kẹt mãi mãi. Đáng tiếc là tôi không chú tâm tới cốt truyện của The Room 2 cho lắm vì đây cũng không phải là điểm cộng lớn. Chỉ nhớ rằng, trò chơi được xây dựng dựa trên một bộ tiểu thuyết nổi tiếng.

The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Game gây ấn tượng mạnh với nền đồ họa 3D độc đáo, thật tới từng chi tiết nhỏ. Quang cảnh của trò chơi được thiết kế khá u ám, mang lại cảm giác huyền bí pha với một chút rùng rợn, nhưng chưa đủ để coi là “kinh dị”. Nhờ vậy, người chơi phần nào tìm thấy những vật dụng nhỏ đang được giấu quanh phòng. Mặt khác, cảm giác được trải nghiệm một trò chơi đẹp mắt bao giờ cũng hấp dẫn hơn nhiều so với những sản phẩm cùng thể loại khác. Yếu tố âm thanh thì không có gì quá nổi bật bởi hầu hết thời gian bạn sẽ chơi game trong yên lặng, chỉ thi thoảng ngân lên những bản nhạc nhẹ nhàng nhưng mang lại cho game thủ cảm giác điềm không may sắp xảy ra.

The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Để nói rõ về lối chơi trong The Room 2 quả là điều tương đối khó, kinh nghiệm chơi của bạn sẽ được đúc kết một cách từ từ. Tuy nhiên, hiểu một cách nôm na thì nhiệm vụ chính của bạn là giải quyết những câu đố hóc búa bằng cách tìm kiếm những dấu hiệu và dựa vào đó, tìm ra cách tác động vào những cơ quan bí mật hoặc tìm kiếm chìa khóa của những ổ khóa. Thông thường những cặp chìa – ổ này có mối liên hệ với nhau, như lắp bánh răng vào món đồ chơi, hay đặt một ngôi sao vào vị trí cũ của nó...

The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Giống như phần lớn các trò chơi cùng thể loại khác, người chơi của The Room 2 sẽ phải tập cách quen với việc giải quyết những câu đố hóc búa mà trò chơi đưa ra bằng cách tìm kiếm những dấu hiệu và dựa vào đó, tìm ra cách tác động vào những cơ quan bí mật hoặc tìm kiếm chìa khóa của những ổ khóa (thông thường những cặp chìa – ổ này có mối liên hệ với nhau, như lắp bánh răng vào món đồ chơi, hay đặt một ngôi sao vào một lỗ có hình sao v.v..)

The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Mỗi vật thể trong từng chương bạn chơi sẽ ẩn giấu không chỉ 1 mà 1 vài chìa khóa hay gợi ý giúp bạn chuyển sang bước tiếp theo của câu đố ở bất cứ vật thể nào khác trong căn phòng. Khi vừa trải nghiệm tựa game, bạn sẽ chỉ bắt đầu với 1 số ít vật thể nhưng con số này sẽ tăng lên xuyên suốt quá trình chơi. Không những thế, lên đến những màn cao hơn, nhiều khi bạn vẫn phải quay ngược lại để thu thập thêm gợi ý cho những câu đố khó nhằn sắp phải đối mặt.

The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Người chơi sẽ lần theo những dấu vết được tìm ra và vượt qua những ga tàu, những đền thờ trong rừng sâu, đến tận những thị trấn heo hút. Mặc dù không gian trong game trải rộng, nhưng các nhà sản xuất đã rất khéo léo khi bố trí khung cảnh để trò chơi không mất đi sự tinh tế của nó.

The Room 2 - Đỉnh cao của dòng game phiêu lưu giải đố

Được 9/10 ở hầu hết các bảng xếp hạng của nhiều website danh tiếng, đồng thời được đánh giá là tựa game không tồn tại điểm trừ nào đáng kể, đây sẽ là tựa game xứng đáng có mặt trên chiếc điện thoại của bạn. Bạn đọc có thể bỏ ra 2,99 USD để tải game tại đây: iOS / Android