The Hunger Games: Panem Rising - Game thẻ bài "ăn theo" phim bom tấn

Ếck ôỘp  - Theo PLXH | 12/11/2014 12:07 AM

 
  thích

The Hunger Games: Panem Rising là cho phép người chơi cùng lúc điều hành tới 3 đội quân khác nhau, mỗi đội quân sẽ gồm có 4 thẻ bài.

Cũng như những bộ phim bom tấn khác, The Hunger Games cũng có một tựa game độc đáo đi kèm trước ngày ra mắt của mình. The Hunger Games: Panem Rising là một game mobile thể loại thẻ bài đánh dấu sự hợp tác giữa nhà phát triển Kabam với Lionsgate.

The Hunger Games: Panem Rising dựa hoàn toàn vào cốt truyện của bộ phim sắp ra mắt. Game kể về câu chuyện của Katniss Everdeen, một cô gái 16 tuổi từ Quận 12 đã tình nguyện làm vật tế cho The Hunger Games lần thứ 74 để thay thế cho người em gái của mình là Prim. Cùng tham gia với cô từ Quận 12 là Peeta Mellark, một chàng trai đã yêu Katniss từ khi cậu gặp cô lúc nhỏ. Katniss và Peeta đã chiến thắng cuộc chơi và về lại quê nhà. Họ diễn kịch để người dân Capitol tin rằng họ đang yêu nhau tha thiết...

Về gameplay, người chơi bắt đầu game bằng cách chọn nguồn gốc District 3 hoặc District 7 và sự lựa chọn này sẽ ảnh hưởng tới bộ thẻ bài khởi đầu của bạn. Nhiệm vụ chính trong The Hunger Games: Panem Rising là khám phá các khu vực khác nhau mà qua đó bạn sẽ nhận được kinh nghiệm, vàng hay những thẻ bài mới. Mỗi khu vực đều có một kẻ thủ lĩnh, bạn sẽ chạm trán chúng ở cuối cuộc hành trình của mình.

Như những tựa game thẻ bài khác, các trận đấu trong The Hunger Games: Panem Rising diễn ra hoàn toàn tự động. Các chỉ số mà người chơi có được là tổng hợp từ tất cả các thẻ bài mà mình đang sở hữu. Đặc biệt, mỗi thẻ bài đều có những kỹ năng đặc biệt và sẽ ngẫu nhiên sử dụng ngay trong trận đánh với dòng thông báo đi kèm. Đáng tiếc, mọi thứ diễn ra quá nhanh mà không để lại ấn tượng gì về mặt hình ảnh hay các hiệu ứng tấn công. Đây cũng là lí do mà người chơi sẽ bỏ qua phần theo dõi trận đấu mà đi tới kết quả luôn thông qua nút bấm SKIP được hiển thị.

Điểm nhấn đặc biệt trong The Hunger Games: Panem Rising là cho phép người chơi cùng lúc điều hành tới 3 đội quân khác nhau, mỗi đội quân sẽ gồm có 4 thẻ bài. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp sức mạnh cho những thẻ bài chủ chốt bằng cách kết hợp chúng với những thẻ bài không dùng tới.

Tuy nhiên, The Hunger Games: Panem Rising không được đánh giá cao về mặt đồ họa mặc dù mang tới cho người chơi hệ thống hình ảnh đa dạng từ các loại thẻ bài. Mọi bối cảnh, hành động trong game đều được hiển thị với những hình ảnh tĩnh kèm theo một vài hiệu ứng ánh sáng mờ nhạt.

Nhìn chung, nếu như bạn đang nóng lòng chờ đợi ngày bộ phim The Hunger Games ra mắt thì The Hunger Games: Panem Rising là lựa chọn thích hợp để bạn giải trí trong thời gian này. Game vận hành tốt trên cả hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS/Android

>> Tower Defense - Bảo vệ Trái Đất trong game thủ thành Việt