Thánh Gióng Về Trời - Tái hiện lại lịch sử Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/05/2013 10:12 AM

Hào hứng theo dòng lịch sử Việt Nam.

Như Gamek đã đưa tin, vừa qua NPH Qplay đã ra mắt trò chơi “Thánh Gióng Về Trời” trên nền tảng android, một  tựa game khai thác đề tài lịch sử hấp dẫn đang thu hút đông đảo người chơi quan tâm và download về máy di động.

Thánh Gióng Về Trời - Tái hiện lại lịch sử Việt Nam 1

Mới nghe qua cái tên của trò chơi, có lẽ rất nhiều game thủ đã nhận định được nội dung của cốt truyện, và như một lẽ tất yếu Thánh Gióng về trời khai thác nguyên vẹn tính chất sử thi mà cốt truyện đem đến. Chuyện kể rằng khi giặc Ân xâm phạm bờ cõi nước ta, chúng ra sức tàn phá và cướp bóc của cải , gây bao tội ác đến những người dân vô tội. Trước cảnh đất nước bị xâm phạm, muôn dân lầm than kêu khóc. Đã xuất hiện một người anh hùng xuất chúng với tên gọi Thánh Gióng, chàng lớn nhanh như thổi và trở thành một tráng sĩ khỏe mạnh, cưỡi ngựa sắt, cầm rôi sắt xông vào trận chiến, phá tan quân giặc. Như vậy nếu xét về khía cạnh nội dung,  cốt truyện khá gắn với đề tài lịch sử có lẽ sẽ khiến nhiều game thủ Việt yêu thích.

Thánh Gióng Về Trời - Tái hiện lại lịch sử Việt Nam 2

Thánh Gióng Về Trời - Tái hiện lại lịch sử Việt Nam 3

Phần gameplay đơn giản nên khiến gamer không khỏi bỡ ngỡ khi bắt đầu tham gia truy cập vào game. Ngay khi mới bắt đầu trò chơi, gamer có quyền chọn theo hai cách chơi: kiểu chơi đi qua từng bài hoặc kiểu chơi không giới hạn, sẽ có bốn địa danh để người chơi chọn lựa bao gồm: “Làng Phù Đổng, Núi Tản Viên, Kinh Đô Phong Châu và Ven Bờ Sông Cái”, qua từng địa danh gamer sẽ phải tiêu diệt Boss và nâng cấp vũ khí. Yêu cầu tối thiểu là người chơi cần vượt qua các chướng ngại vật, têu diệt quân địch trên đường chạy và thu thập tiền xu giúp nâng cấp nhân vật.

Thánh Gióng Về Trời - Tái hiện lại lịch sử Việt Nam 4

Nếu gamer chú ý sẽ có một số cách để qua bài nhanh hơn, ví dụ như người chơi có thể diều khiển nhân vật nhảy lên nhều lần và tấn công nhiều lần liên tục bằng cách giữ các phí nhảy và tấn công. Vì nếu quá trình này diễn ra càng lâu thì nhân vật của bạn sẽ nhảy lên và tấn công càng xa. Bên cạnh đó nếu gamer điều khiển nhân vật tấn cong liên tiếp kẻ địch sẽ tăng được sô điểm tương đối.


Gameplay

Về mặt đồ họa, “Thánh Gióng về trời” kết hợp  hình ảnh ngộ nghĩnh mượt mà với những nét vẽ được thể hiện theo phong cách hoạt hình nhí nhảnh. Nhân vật  di chuyển trong không gian với màu sắc tươi sáng trên nền nhạc dân gian, thực sự những người yêu thích những trò chơi đậm chất hoạt hình sẽ không thể bỏ qua trò chơi. Ngoài ra câu chuyện lịch sử cảu Việt Nam được đưa vào trò chơi một cách nhẹ nhàng và tinh tế,không bị khô cứng, do vậy trò chơi cũng khá phù hợp dành cho mọi lứa tuổi. Hãy trải nghiệm và tì cảm hứng cùng game “ Thánh Gióng Về Trời” Chúc các bạn thành công.