Thần Thoại khác biệt qua nét vẽ của người Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/04/2014 09:40 AM

 
  thích
Thần Thoại Online
10/04/2014 NCB: SohaGame NPH:
Nhắc tới thần thoại châu Âu, nhiều game thủ sẽ nghĩ ngay tới những thứ lớn lao như đỉnh Olympus, cuộc chiến giữa các vị thần, hay đơn giản chỉ là các bộ phim về Hercules, Zeus, Loki hay Odin. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi phương tây luôn gợi nhắc tới khả năng chinh phục thử thách, trái ngược hoàn toàn với người châu Á khi cố dung hòa với khó khăn. Cũng chính vì lý do đó mà hầu hết các NSX châu Á nói chung và NSX Việt Nam luôn chọn đề tài kiếm hiệp gần gũi và dễ làm.
 
Thần Thoại khác biệt qua nét vẽ của người Việt 1

Sự kiện một NSX Việt Nam như Emobi Games mạnh dạn phát triển game có cốt truyện thần thoại châu Âu thực sự đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng trong nước. Đây không phải lần đầu tiên Emobi Games làm game, cũng không phải lần đầu tiên NSX này sử dụng hình ảnh ngoại. Trước đó, Emobi Games từng được biết tới thông qua tựa game chiến thuật viễn tưởng về cuộc chiến vũ trụ 2112 hay gần đây thì thực sự thành công với Đại Minh Chủ. Tuy nhiên, Thần Thoại lại là tựa game đầu tiên đưa ngành game Việt ra biển lớn. Xác định rõ ràng đối tượng của tựa game về đề tài thần thoại phương Tây, Thần Thoại tập trung hướng vào 2 thị trường hùng mạnh nhất của ngành game thế giới là châu Âu và châu Mỹ.

Thần Thoại khác biệt qua nét vẽ của người Việt 2


Mặc dù sử dụng cốt truyện ngoại nhưng Thần Thoại vẫn lưu giữ được những dấu ấn riêng của người Việt. Điều đó được thể hiện rõ nhất qua chính những nét vẽ tạo hình nhân vật của họa sĩ Việt. Nếu các game châu Âu được sản xuất trước đây đều mang nét vẽ thô và cứng rắn thì Thần Thoại của Emobi Games được Việt hóa hết mức. Từ các vị thần Odin, Zeus… cho tới các nữ thần Aphrodite, Hero…, tất cả đều mang vẻ tương đông của người châu Á. Đó là sự mềm mại và không thiếu phần tinh tế. 

Thần Thoại khác biệt qua nét vẽ của người Việt 3

Bên cạnh đồ họa, Thần Thoại cũng sử dụng thể loại thẻ tướng quen thuộc với cộng đồng game thủ. Những thế mạnh này hy vọng sẽ đưa Thần Thoại vươn ra biển lớn. Dự kiến, game thủ Việt sẽ sớm được trải nghiệm Thần Thoại ngay trong tháng 4 này.