Thách thức với Pikachu cổ điển theo phong cách Việt hoàn toàn mới

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2016 05:24 PM

Lấy cảm hứng từ dòng game Pikachu nối 2 điểm kinh điển, studio Việt Funny Land đã cho ra mắt tựa game Candy Match với đồ họa mới, cách chơi mới và độ khó được nâng tầm.

Như các bạn đã biết, Pikachu là tựa game kinh điển nối 2 điểm giống nhau ra đời từ năm 1998 thu hút hàng triệu người chơi trên khắp thế giới. Cho đến nay, Pikachu đã có nhiều phiên bản khác nhau đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đang dạng của cộng đồng game thủ.


Phiên bản Pikachu kinh điển một thời

Phiên bản Pikachu kinh điển một thời

Mới đây nhất, lối chơi kinh điển một thời này một lần nữa được tái hiện trên nền tảng di động bằng giao diện mới, cách chơi mới và độ khó được nâng tầm. Game mobile này ccó tên gọi rất ngọt ngào là Candy Match. Đặc biệt hơn, trò chơi được phát triển hoàn toàn bởi một studio Việt - Funny Land.

Theo nhận định ban đầu của chúng tôi, Candy Match không có quá nhiều khác biệt trong lối chơi bởi nó giống gần như hoàn toàn với huyền thoại Pikachu trước đây. Tuy nhiên, tham gia vào game, người chơi như được lạc vào một thiên đường với hơn 35 loại kẹo bánh có hình dáng rất "ngon mắt". Cùng sự đổi mới dòng game nối điểm, cách chia từng màn chơi và kết hợp với những thử thách được nâng cao tột độ thì Candy Match xứng đáng để có mặt trên các thiết bị di động của bạn.

Quả thực, Candy Match đã đem tới một làn gió mới cũng như mang đến cho game thủ trải nghiệm thú vị mà các game thể loại Pikachu cổ điển hay Pikachu mới không thể mang lại. Vẫn cách chơi đơn giản và dễ dàng nắm bắt, game thủ cần phải nhanh mắt tìm ra 2 hình giống nhau với điều kiện đường nối giữa chúng là các đường thẳng không quá 3 đoạn gấp khúc.

Khi tham gia vào Candy Match cũng là lúc bạn hòa mình vào một cuộc trải nghiệm kì thú của những loại kẹo bánh tuy dễ mà khó với các màn khác nhau có độ khó và sự thay đổi vị trí ngẫu nhiên qua từng màn. Trên hết, mỗi màn chơi đều giới hạn thời gian, chính vì vậy, để giành chiến thắng người chơi buộc phải ghi nhớ cũng như phải thật nhanh tay và lẹ mắt. Và ngay ở những màn chơi đầu tiên, game đã khiến nhiều game thủ phải thua tức tưởi vì độ khó nhằn của nó.

Candy Match cho phép người chơi sở hữu 4 đảo kẹo, mang tới 54 màn chơi tương ứng với 54 thử thách cho game thủ. Mỗi màn chơi đều xuất hiện những loại kẹo khác nhau và độ khó khác nhau để đảm bảo người dùng sẽ hứng thú với chúng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt hơn, trong phiên bản mới cập nhật, Candy Match còn mang tới một chế độ chơi "vô tận", nơi mà game thủ thỏa sức ghi càng nhiều điểm số, càng cao càng tốt để cạnh tranh cùng bạn bè mình hay những người khác trên bảng xếp hạng. Tại chế độ này, người chơi chỉ có 5s để tìm 1 cặp kẹo giống nhau và nếu quá thì bạn sẽ thua cuộc. Cứ thế, cuộc chơi tiếp diễn và đồng hồ quay trở lại vạch xuất phát 5s với cặp kẹo ngẫu nhiên khác. Đây là một nhiệm vụ rất khó nhưng người chơi sẽ được trợ giúp bằng 3 gợi ý. Hãy cố gắng dùng chúng một cách khôn ngoan và hợp lý nhất nhé.

Được phát triển bởi người Việt nên nhìn chung, Candy Match là một tựa game có lối chơi đơn giản, đồ họa đẹp mang sắc màu tươi sáng đi kèm theo bản nhạc nền nhẹ nhàng du dương chắc chắn sẽ là lựa chọn mang tính giải trí cao phù hợp với mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp hay trình độ.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về trải nghiệm tại đây cho: iOS/ Android.