Terra Battle - Game thẻ bài Final Fantasy đỉnh cho gamer Việt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2015 06:01 PM

Theo chia sẻ từ phía game thủ thì Terra Battle khiến nhiều người lúng túng lúc ban đầu nhưng lại rất cuốn hút khi đã năm bắt được mọi thứ.

Cách đây một thời gian, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn game thủ về một game online đi động là Terra Battle được sản xuất bởi Hironobu Sakaguchi - cha đẻ của tựa game nhập vai nổi tiếng Final Fantasy. Và sản phẩm này hiện đang thu hút được rất nhiều gamer Việt Nam tham gia chơi bởi phong cách độc đáo và lối chơi thú vị của mình.

Terra Battle - Xứng danh truyền nhân Final Fantasy

Cụ thể hơn, Terra Battle thuộc thể loại game thẻ bài nhưng có lối chơi khá mới lạ được lấy cảm hứng từ môn cờ vây cổ điển Nhật Bản, mỗi lượt đi yêu cầu người chơi lựa chọn các bước di chuyển để tấn công kẻ thù từ hai bên. Người chơi sẽ chạm và lướt nhân vật của mình trên bàn đấu, đồng thời "đẩy" những chiến binh cùng đội vào những vị trí hợp lý để có thể cùng tấn công mục tiêu. Đặc biệt, các chiến binh cũng sẽ hỗ trợ nhau khi đứng cùng hàng, cùng cột.

Terra Battle - Game thẻ bài có lối chơi vô cùng dị

Theo chia sẻ từ phía game thủ thì cách chơi này khiến nhiều người lúng túng lúc ban đầu nhưng lại rất cuốn hút khi đã năm bắt được mọi thứ: "Game này quá hay. Mỗi tội chơi 1 lúc vẫn chưa hiểu hết cách di chuyển lắm. Cách chơi quá dị, rất là hay ko gây buồn ngủ".

Terra Battle - Game thẻ bài có lối chơi vô cùng dị

Những game thủ Việt có kinh nghiệm hơn thì cho biết muốn chơi tốt Terra Battle cần phải để ý và làm quen một thời gian: "Phải chơi dần, và đều mốt thì sẽ hiểu cách di chuyển của nó, không quá phước tạp lắm đâu. Move phải chắc tay 1 chút, nhiều khi áp lực thời gian, mình cũng move loạn xạ hết cả lên. Nhất là khi những lúc chơi co-op với người khác rất dễ bị run tay, phải quan sát bàn đấu và vị trí lính nữa".

Ngoài ra, âm nhạc của tựa game này cũng là một điểm nhấn đặc biệt với 20 bản nhạc do nhạc sĩ Nobuo Uematsu (nổi tiếng với loạt game Final Fantasy) biên soạn, nhất là trong bối cảnh các game online mobile trên di động thường không được đầu tư nhiều về mặt nhạc nền.

Terra Battle - Game thẻ bài có lối chơi vô cùng dị

Terra Battle là một game free-to-play và game thủ phải nạp tiền để mua năng lượng, phục hồi thể lực - là yếu tố tạo ra sức chịu đựng cho người chơi qua thời gian. Nhưng cũng thật may là trò chơi không nhấn mạnh hoặc quá chú trọng gây áp lực vào việc phải nạp tiền nên game thủ Việt có thể cày kéo để bù vào cách biệt.

>> Những game mobile online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 1 (Phần 2)