Tại sao thị trường game bắn súng tọa độ ngày càng hút khách?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/06/2013 10:00 AM

iGà
iGà

MMO Mobile

08/02/2013 NCB: Đang cập nhật NPH:

Ngay từ khi cập bến làng game Việt, game bắn súng tọa độ đã chinh phục được một lượng game thủ đông đảo. Với sự xuất hiện liên tục của những tựa game mới, thể loại này ngày càng khẳng định được sức hút với người chơi.

Ngay từ khi cập bến làng game Việt, game bắn súng tọa độ đã chinh phục được một lượng game thủ đông đảo. Với sự xuất hiện liên tục của những tựa game mới, thể loại này ngày càng khẳng định được sức hút với người chơi.

Vậy những lý do nào khiến thị trường này ngày càng sôi động và hút khách đến vậy?

Đặc điểm của game bắn súng tọa độ

Nhắc đến game bắn súng tọa độ, người chơi dễ dàng liên tưởng ngay đến Gunbound, Gunny. Gần đây, thể loại này có cuộc đổ bộ đầy ngoạn mục lên những chiếc điện thoại di động, đặc biệt là sự “tấn công” những chiếc điện thoại công nghệ cao như game iGà

Tại sao thị trường game bắn súng tọa độ ngày càng hút khách? 1
Tựa game bắn súng tọa độ Gunbound nổi tiếng

Vui nhộn, hài hước và không kém phần gay cấn, đó là đặc điểm chung của những tựa game bắn súng tọa độ. Với cách chơi đơn giản nhưng đồng thời cũng đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng trong từng cú bắn, người chơi có được những trải nghiệm vô cùng mới mẻ trong thế giới game online. Thêm vào đó, hầu hết các game bắn súng tọa độ đều có hình ảnh dễ thương, bắt mắt với nền đồ họa khá ổn. 

Tại sao thị trường game bắn súng tọa độ ngày càng hút khách? 2
iGà – Game bắn súng tọa độ nổi tiếng gần đây với hình ảnh dễ thương, vui nhộn

Nhìn chung, game bắn súng tọa độ ngày càng thể hiện được sự phù hợp của nó với hầu hết đối tượng người chơi. Với thể loại này, người chơi vừa có những trải nghiệm mới mẻ, vừa được giải trí một cách đầy thông minh. 

Cộng đồng người chơi

Game bắn súng tọa độ thích hợp với mọi lứa tuổi, giới tính. Mỗi game đều xây dựng được một cộng đồng riêng với những đặc điểm gắn liền với game. Tuy nhiên, một điểm chung giữa hầu hết các game bắn súng tọa độ là cộng đồng trẻ và năng động, đoàn kết. “Trẻ” cũng là một trong số những yếu tố khiến cho thị trường game này ngày càng thu hút thêm nhiều thành viên.
 
Tại sao thị trường game bắn súng tọa độ ngày càng hút khách? 3
Offline của cộng đồng Gunny thu hút rất nhiều người chơi

Điểm lại một số game đã để lại tiếng tăm trong thị trường game bắn súng tọa độ, dễ dàng nhận thấy sức mạnh từ cộng đồng người chơi. Những buổi offline của webgame Gunny thường xuyên thu hút hàng nghìn người tham gia. iGà tuy mới cập bến làng game nhưng cũng liên tục diễn ra các buổi offline do người chơi tự tổ chức. Dạ tiệc G – Night do NPH  tổ chức cũng đã thu hút hàng trăm game thủ iGà

Tại sao thị trường game bắn súng tọa độ ngày càng hút khách? 4
Cộng đồng trẻ của game bắn súng tọa độ iGà

Có thể nói, cộng đồng tạo nên tính bền vững và cũng là yếu tố quan trọng thu hút người chơi game bắn súng tọa độ.

Game thủ đã “bội thực” với game kiếm hiệp

Thời gian gần đây, có quá nhiều game kiếm hiệp được trưng lên kệ của các nhà phát hành. Thậm chí, người chơi không cần tìm kiếm mà luôn nhận được những lời mời chào từ những game thuộc diện “hàng khủng’ đến các game “bình dân”. Việc “cung quá mức” ở thể loại game kiếm hiệp bắt đầu tạo nên cảm giác “bội thực”, nhàm chán. 

Và kết quả đương nhiên là người chơi tìm kiếm cho mình một thể loại game khác mà tại thời điểm này họ cảm thấy thú vị hơn, mới lạ hơn. Một trong số này là game bắn súng tọa độ. Trong đó, cách chơi mà rất nhiều người chơi lựa chọn để “đổi món” là chơi bắn súng tọa độ trên smartphone. 

Tại sao thị trường game bắn súng tọa độ ngày càng hút khách? 5
Những hình ảnh dễ thương trong một gMO bắn súng tọa độ có thể “đổi món” cho người chơi

Tuy nhiên, bắn súng tọa độ có níu chân được người chơi lâu hay không hoàn toàn phụ thuộc vào đường hướng phát triển của các nhà phát hành. Hi vọng rằng, trong tương lai gần, bắn súng tọa độ sẽ có thêm nhiều tựa game chất như cái thời đã qua của Gunbound.