Tại sao Khổng Minh Truyện trở thành hình mẫu lý tưởng của game chiến thuật?

JiveLive  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2016 01:00 PM

Khổng Minh Truyện
30/09/2015 NCB: Trung Quốc NPH:

Để được coi là một “hình mẫu”, bất cứ tựa game nào cũng phải trải qua giai đoạn phát triển với nhiều thành tích nổi bật, nhiều tính năng đặc sắc.

Có thể nói đối với thị trường game tại Việt Nam, dòng game chiến thuật luôn là một phần không thể thiếu bởi thời gian phát triển lâu dài với nhiều tầng lớp game thủ. Để trở thành một tựa game chiến thuật được nhiều người yêu thích, nhất thiết phải vượt qua hành trình gian nan chinh phục các game thủ thuộc hạng khó tính bậc nhất. Đó chưa bao giờ là việc dễ dàng với bất cứ sản phẩm nào, thế nhưng Khổng Minh Truyện đã phần nào minh chứng được điều đó chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt. Điều gì đã khiến trò chơi này trở thành một “hình mẫu” lý tưởng đến vậy của dòng game chiến thuật?

Dẫn đầu lịch sử đồ họa game chiến thuật SLG Mobile

Game chiến thuật, nhất là chiến thuật Tam Quốc đã trải qua giai đoạn phát triển từ rất lâu tại Việt Nam, từ những sản phẩm sơ khai trên webgame cho đến thời kì bùng nổ trên mobile. Tuy nhiên có một điểm chung là đồ họa cả hai nền tảng này đều… xấu như nhau. Tất cả vẫn chỉ dừng lại ở đồ họa 2D cùng với gameplay turn – based có tuổi đời cả chục năm.

Hẳn là nhiều game thủ vẫn còn nhớ đến game chiến thuật SLG đầu tiên trên mobile: Tam Quốc Soha cũng sở hữu những nét tương tự như vậy, điểm đặc sắc là hệ thống tính năng của trò chơi rất nhiều và có độ khó cao. Tiếp nối tinh hoa đó, Độc Bá Tam Quốc là sản phẩm có đồ họa 2,5D được đánh giá cao khi xuất hiện vào khoảng giữa năm 2014. Mặc dù vậy game thủ vẫn khao khát một game chiến thuật SLG 3D đầy đủ để có thể tận hưởng trọn vẹn trò chơi. Và đó là lý do Khổng Minh Truyện trở thành mảnh ghép 3D hoàn hảo nhất dành cho game thủ yêu chiến thuật, cũng là đỉnh cao đồ họa nhất thời điểm hiện tại của dòng game này.

Tính năng SLG kết hợp thẻ tướng độc đáo

Dòng game chiến thuật SLG và thẻ tướng vốn là hai thể loại game không liên quan gì đến nhau, tuy nhiên cả hai đều là những tựa game có hệ thống tính năng có tiếng là “cân não”, được game thủ Việt rất yêu thích. Chính vì thế Khổng Minh Truyện đã khéo léo tích lũy tinh hoa của cả hai dòng game này để dung hợp trong hàng loạt bộ tính năng của Khổng Minh Truyện, qua đó đem lại hiệu quả “khủng khiếp” khiến trò chơi vừa cuốn hút, lại vừa có tính trí tuệ cao, thách thức mọi giới hạn của game thủ.

Sự khác biệt ấy được thể hiện ngay từ việc người chơi sở hữu những danh tướng đầu tiên. Vừa phải tìm hiểu, xây dựng hàng chục binh chủng khác nhau, lại vừa phải kết hợp các bộ tướng để làm sao kích hoạt được “duyên phận” của từng tướng, gia tăng sức mạnh cho đội hình thông qua nhiều bộ chỉ số đặc biệt. Bản update mới thậm chí đem lại bộ trang bị cho từng tướng, đưa tầm chiến thuật của Khổng Minh Truyện lên một đẳng cấp mới.

Gameplay time – based Full 3D và cẩm nang đặc sắc

Nếu như các game chiến thuật hiện tại vẫn còn đang quanh quẩn tìm chỗ đứng với gameplay turn - based lạc hậu, thì Khổng Minh Truyện đã bước tới time - based cùng với hệ thống cẩm nang đặc sắc. Đây là gameplay đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới, biến những lượt đánh qua lại nhàm chán trở thành chiến trường khốc liệt đầy kịch tính theo thời gian thực. Đặc biệt cùng với giao diện chiến đấu Full 3D, Khổng Minh Truyện gần như tái hiện hoàn hảo nhất những thước phim Tam Quốc kinh điển ngay trong lòng bàn tay của người chơi.

Bên cạnh đó, hệ thống cẩm nang của trò chơi này được đánh giá đi trước xu thế của nhiều game SLG khác ít nhất là vài năm. Với 9 loại cẩm nang khác nhau được áp dụng trong mỗi trận đánh có thể nâng số lượng chiến thuật xây dựng lên hàng ngàn cách. Điều này khiến cho trò chơi trở nên khó hơn ở những cấp độ cao, đồng thời bám sát thực tế trong những trận đánh hơn. Nói cách khác, đội quân của người chơi sẽ “sống” hơn hẳn nhờ cẩm nang, biết chặn hậu, bỏ chạy khi hết máu, biết đánh vào kẻ yếu, bảo vệ quân chủ lực một cách cực kì thông minh.

Tạm kết

Hiển nhiên, chỉ với 3 lý do cơ bản trên thôi, cũng có thể thấy Khổng Minh Truyện vượt trội như thế nào so với phần còn lại của dòng game chiến thuật SLG. Chắc chắn đây là tựa game “hình mẫu lý tưởng” nhất mà bất cứ trò chơi nào cũng muốn hướng theo để có được thành công. Game thủ quan tâm muốn được trải nghiệm Khổng Minh Truyện có thể tìm hiểu link dưới.

Trang chủ: Khongminh.sohagame.vn

Fanpage: Fb.com/khongminhtruyen

Tải phiên bản iOS tại ĐÂY

Tải phiên bản Android tại ĐÂY