Swing Copters - Google mạnh tay gỡ bỏ các phiên bản clone của game

Ếck ôỘp  Theo Gamesao | 26/08/2014 0:00 AM

Cả Google Play và App Store của Apple đều đang mạnh tay trừng trị những phiên bản "giả mạo" game Swing Copters.

Khi Nguyễn Hà Đông, tác giả của Flappy Bird ra mắt tựa game mobile mới nhất của mình - Swing Copters - trên gian hàng ứng dụng Goolge Play thì ngay lập tức, hàng chục bản sao của Swing Copters cũng đã tràn ngập trên các cửa hàng ứng dụng Adroid.

Swing Copters - Google mạnh tay gỡ bỏ các phiên bản clone của game

Với sự thành công của Flappy Bird, dễ hiểu là sẽ có rất nhiều nhà phát triển tận dụng cơ hội này để "kiếm chác" bằng cách đăng tải những ứng dụng clone với đủ kiểu tên như Swinging Copter, Swing Copter Game, Swing Copter Free, Copters Swing hay Swing Copters 2. Thậm chí, có một vài phiên bản nhái này còn "ăn theo" tên của tác giả là Nguyễn Hà Đông hay Đông Entertainment nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho những người dùng Android muốn tìm kiếm các ứng dụng của anh. Đây là hình ảnh gian hàng ứng dụng của Google Play hồi đầu tuần:

Swing Copters - Google mạnh tay gỡ bỏ các phiên bản clone của game

Song mới đây, có vẻ như Google đang mạnh tay trấn áp những kẻ "đục nước béo cò" này. Trò chơi Swing Copters của Nguyễn Hà Đông bây giờ được xuất hiện trên trang ứng dụng với cái tên .Gears Studio của anh, và có một vị trí nổi bật trong gian hàng Google Play. Bên cạnh đó, các tựa game nhân bản đều đã được "dọn dẹp" sạch sẽ.

Swing Copters - Google mạnh tay gỡ bỏ các phiên bản clone của game

Tuy nhiên, một số ít game nhái theo phong cách Swing Copters với những cái tên như Tube Revenge, Swing Planes vẫn sẽ xuất hiện nếu bạn tìm kiếm 'swing copters' trên App Store của Apple, thế nhưng phiên bản .Gears vẫn là kết quả đầu tiên hiện ra. Có lẽ, hai gian hàng ứng dụng hàng đầu này đã bắt đầu xử lý các phiên bản clone một cách nghiêm túc hơn, ít nhất là đối với một trò chơi có độ hot cao như Swing Copters.

>> Swing Copters lên top đầu App Store tại Việt Nam