Swing Copters 2 bị hiểu lầm game Việt không dành cho người Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2015 03:00 PM

Vì không xuất hiện tại các kho ứng dụng di động trong nước, Swing Copters 2 của Nguyễn Hà Đông đã khiến cho nhiều game thủ hiểu sai, nghĩ rằng đây không phải game cho người Việt.

Vào ngày 16/12 vừa qua, Nguyễn Hà Đông đã bất ngờ giới thiệu tựa game mobile mới của mình mang tên Swing Copters 2. Được biết, hiện tại thì trò chơi đã được giới thiệu với cả phiên bản dành cho iOS và Android, người chơi có thể download game hoàn toàn miễn phí trên AppStore hay Google Play.

Tuy nhiên, đối với game thủ Việt thì việc tải Swing Copters 2 sẽ gặp đôi chút khó khăn khi trò chơi chưa xuất hiện tại các kho ứng dụng trong nước. Chính vì vậy, nếu muốn tải về thì bạn cần phải đến với các kho ứng dụng của một số nước khác. Chính vì điều này, nhiều game thủ đã cho rằng Nguyễn Hà Đông làm game không phải cho game thủ Việt vì doanh thu quảng cáo qua số lượt click ở Việt Nam thấp, đánh giá không mang tính xây dựng và hay có những bình luận khiếm nhã...

Đi tìm câu trả lời thật sự cho vấn đề này thì trên tài khoản Twitter của mình, Nguyễn Hà Đông có giải thích: "Trò chơi sẽ xuất hiện muộn hơn ở một số nước. Tôi cũng không biết vì sao. Đây là vấn đề của các kho ứng dụng, không phải do chúng tôi".

Trên thực tế, Swing Copters 2 vốn là phiên bản tiếp theo từ tựa game gốc Swing Copters, vốn đã được phát hành cách đây 1 năm. Chính vì vậy, không khó hiểu khi Swing Copters 2 không thực sự có nhiều khác biệt so với người đàn anh của mình.

Về gameplay, lối chơi trong Swing Copters 2 vẫn có nhiều điểm tương đồng với Flappy Bird, khi người chơi sẽ sử dụng những cú tap "chạm nhẹ" vào màn hình để điều khiển một chú máy bay ngộ nghĩnh, di chuyển bay lên cao dần đồng thời cố gắng tránh các chướng ngại vật.

Video gameplay Swing Copters 2

phiên bản mới này, Swing Copters 2 đã được nâng cấp đồ họa lên rõ rệt so với người tiền nhiệm, dẫu vậy, lối chơi trong game vẫn đi theo hướng casual đơn giản mà thôi.

Cũng xin nhắc lại rằng Swing Copters 2 là tựa game hoàn toàn miễn phí, người chơi có thể download game tại đây: iOS / Android