Sự thật đằng sau vai diễn để đời của Lục Tiểu Linh Đồng

Tomaho  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2016 01:30 PM

Trong suốt 30 năm qua đã có hàng chục diễn viên đóng vai Tôn Ngộ nhưng chỉ có duy nhất một cái tên được người đời nhớ đến. Đằng sau hào quang ấy là cả một hành trình dài mang theo tâm nguyện của người đã khuất cũng như quyết tâm được nung nấu từ những ngày chỉ là một cậu bé con.

Nhắc đến Lục Tiểu Linh Đồng, ắt hẳn ai cũng đều nhớ tới Tôn Ngộ Không – nhân vật do ông thủ vai chính trong kiệt tác Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân. Hình ảnh Tôn Ngộ Không tài giỏi với cây gậy như ý cùng 72 phép thần thông quảng đại, không ngại khó khăn gian khổ, phò trợ sư phụ Đường Tăng vượt qua 81 kiếp nạn trên con đường thỉnh kinh muôn trùng hiểm nguy đã đi vào ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Nhân vật Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai
Nhân vật Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai

Thế nhưng, để có thể hóa thân thành công nhân vật Tôn Ngộ Không một cách trọn vẹn nhất, ngoài tài năng thiên bẩm, đó còn là cả chặng đường khổ luyện đầy mồ hôi nước mắt. Phía sau ánh hào quang nổi tiếng như ngày hôm nay, là những câu chuyện đầy cảm động về cuộc đời và sự nghiệp của Lục Tiểu Linh Đồng mà rất ít người biết đến. Vậy nên, khi đoạn video clip nhớ về Tề Thiên Đại Thánh 2016 của Pepsi được tung ra vào mấy ngày gần đây lập tức trở thành cơn sốt, được cộng đồng mạng lan truyền rộng rãi.

 

Đoạn clip cảm động về Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng

Chỉ vỏn vẹn gần 6 phút nhưng đoạn clip trên đã tái hiện rõ nét từng giai đoạn đánh mốc bước ngoặt trong cuộc đời ông. Lục Tiểu Linh Đồng từng có một tuổi thơ rất đẹp, nhưng rồi biến cố xảy ra, căn bệnh bạch cầu quái ác đã cướp mất người anh trai giỏi giang mà ông rất mực thương yêu. Đối với Lục Tiểu Linh Đồng, sự ra đi của người anh trai là nỗi đau không thể diễn tả bằng lời, nó đau đến tận tâm can. Dẫu thời gian có trôi qua bao lâu đi chăng nữa cũng chẳng thể xóa nhòa, chỉ khiến vết thương ngày càng trở nên âm ỉ hơn. Và rồi, để tưởng nhớ đến người anh mình yêu quý, Lục Tiểu Linh Đồng quyết tâm chọn con đường học kịch. Trải qua chuỗi ngày khổ luyện hà khắc, cuối cùng cơ duyên đã đưa ông đến với vai diễn Tôn Ngộ Không kinh điển. Kể từ đó, hình tượng "chú khỉ" có 72 phép thần thông nhiệm màu tạo nên tiếng vang khắp mọi nơi. Từ già đến trẻ, ai ai cũng đều yêu thích.

Tôn Ngộ Không – người bạn gắn liền với tuổi thơ của nhiều lứa tuổi
Tôn Ngộ Không – người bạn gắn liền với tuổi thơ của nhiều lứa tuổi

Trong trái tim triệu người hâm mộ, "Xin hỏi đường nơi đâu" – bài hát chủ đạo của toàn bộ phim và chỉ xuất hiện sau mỗi tập phim kết thúc đã trở thành ca khúc bất hủ. Do đó, khi nhạc nền cất vang trong clip, nhiều người không khỏi bồi hồi, xúc động nhớ về một thời "xưa đeo mặt nạ, lấy cây sào đóng giả Ngộ Không, đánh Đông đánh Tây, diệt trừ yêu quái".

Theo như chia sẻ của bạn Bích Ngọc: "Clip quảng cáo năm nay do Pepsi thực hiện thật sự rất hay, rất xúc động và ý nghĩa nữa. Tây Du Ký do chú Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai đã là tác phẩm kinh điển của thời đại, khắc sâu trong tâm trí của nhiều lứa tuổi. Mình xem clip này 3, 4 lần mà vẫn không thấy chán, nhất là khúc nhạc nền Tây Du Ký vang lên là mình "nổi cả da gà". Cây gậy như ý của Tề Thiên Đại Thánh được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sự thần thông của nó mang hạnh phúc đến mọi nhà, mình thấy quả thật đúng như thế".

4 thầy trò Đường Tăng trên cuộc hành trình vượt qua 81 kiếp nạn
4 thầy trò Đường Tăng trên cuộc hành trình vượt qua 81 kiếp nạn

Trải qua năm tháng dài đằng đẵng, Tôn Ngộ Không – vai diễn huyền thoại của Lục Tiểu Linh Đồng trở thành tượng đài bất diệt trong tuổi thơ của hàng triệu người. Hành trình thỉnh kinh vượt qua 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng đã là giai thoại được lưu truyền từ đời này sang đời khác, không chỉ gói gọn ở những trang sách mà còn lấn sang cả phim ảnh, hoạt hình, clip quảng cáo... thậm chí là cả mảng game mobile. Tuy nhiên, xây dựng lại hình tượng các nhân vật bất hủ và truyền tải bối cảnh trong phim vào game sao cho thật sống động và phù hợp là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, vẫn có nhiều trường hợp thành công, điển hình là các game mobile MMORPG như: Đại Thánh Vương, Ngộ Không Truyền Kỳ...


Đại Thánh Vương là một trong số ít tựa game mobile tái hiện thành công hình ảnh Ngộ Không

Đại Thánh Vương là một trong số ít tựa game mobile tái hiện thành công hình ảnh Ngộ Không

Từ sức hút lan tỏa của Tôn Ngộ Không, có thể nhận thấy hình ảnh chú khỉ sở hữu nhiều tài phép đã để lại dấu ấn sâu đậm trong trái tim hàng triệu người hâm mộ, trở thành nguồn cảm hứng bất tận để viết nên những câu chuyện truyền kỳ sống mãi theo thời gian.

 

>> Trúng “tiếng sét ái tình”, nữ sinh trường Y trở thành bang chủ game online