Sự khác biệt của một game MOBA khi không có quân lính

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2015 04:08 PM

 
  thích

Từ nhà sản xuất của một game như Arcane Legends, Spacetime Studios tiếp tục nổi lên với thể loại game MOBA trên di động khá độc đáo và khác biệt.

Tựa game MOBA mà chúng tôi muốn nói tới ở đây chính là Call of Champions đến từ hãng Spacetime Studios - cha đẻ của đàn anh nhập vai đình đám Arcane Legends. Call of Champions tiếp tục đưa người chơi bước vào những màn đấu gay cấn để so tài với các game thủ toàn cầu. Tất cả các trận đều chỉ kéo dài trong vòng 5 phút nên tốc độ game khá nhanh, cũng đồng nghĩa với việc thử thách dành cho bạn không dễ chút nào. Chỉ cần một chút lơ là, đối thủ có thể nắm bắt được điểm yếu và hạ gục bạn trong nháy mắt.

Vậy điều gì làm nên sự khác biệt ở tựa game này?

Tất cả các trận đều chỉ kéo dài trong vòng 5 phút nên tốc độ game khá nhanh, cũng đồng nghĩa với việc thử thách dành cho bạn không dễ chút nào. Chỉ cần một chút lơ là, đối thủ có thể nắm bắt được điểm yếu và hạ gục bạn trong nháy mắt. Có 3 tiêu chí giành chiến thắng trong Call of Champions mà người chơi phải hết sức chú ý:

- Phá hủy căn cứ của đối phương bằng cách lăn quả cầu về phía bên bản đồ của họ. Đây là ưu tiên hàng đầu nhưng nếu điều này không được thực hiện trong vòng 5 phút, người chơi có thể đến với tiêu chí thứ hai.

- Là đội đã phá hủy hầu hết các trụ phòng thủ đường trước 5 phút, trong trường hợp cả 2 đội đã cùng phá hủy một số lượng trụ như nhau thì cần tính đến tiêu chí thứ 3.

- Là đội giết được nhiều mạng nhất vào cuối phút thứ 5.

Nếu số lượng tháp bị phá hủy và số lượng người chơi giết chết là bằng nhau thì chiến thắng sẽ được tính bằng thiệt hại được gây ra trên công trình của đối phương.

 

Gameplay

Thay vì tập trung vào việc phá hủy các công trình, farm lính, farm rừng, Call of Champions có một hướng chơi mới lạ với việc đẩy quả cầu đối tới căn cứ đối phương liên tục như "bóng đá" vậy. Điều này làm cho những trận chiến PvP và cách nhận thức cũng như khía cạnh quan trọng của chiến thuật trong trò chơi hoàn toàn thay đổi thể loại MOBA truyền thống.

Những tính năng nổi bật trong game:

- Đồ họa 3D chất lượng cao: Đa dạng các bản đồ chiến đấu, hệ thống Champion và môi trường game được chăm chút đến từng chi tiết.

- Gameplay đặc trưng của MOBA: Điều khiển Champion với hệ thống điều khiển mượt mà, các nút tính năng nhạy bén, linh hoạt, giúp game thủ dễ dàng kiểm soát các kỹ năng của nhân vật trong các màn đấu 3vs3.

- Hệ hống Orb thay thế cho minion quen thuộc: Điều khiển các Orb thay vì sử dụng minion và coi đó như là một loại vũ khí giúp bạn làm chủ mọi trận chiến.

- Các màn đấu kéo dài 5 phút: Trải nghiệm game mọi lúc, mọi nơi với các ván đấu chỉ kéo dài khoảng 5 phút.

- Đa dạng các Champion: Hơn 15 Champion với 5 lớp nhân vật để mở khóa với các kỹ năng và phong cách chiến đấu khác nhau.

- Các bổ trợ hấp dẫn: Nhận các bổ trợ và chia sẻ chúng cho bạn bè. Bạn không cần phải tốn tiền cho việc mua các item trong cửa hàng.

- Tùy biến các Champion để phù hợp với phong cách của bạn.

- Hai chế độ chơi: Chiến đấu theo nhiệm vụ (Normal) và tham gia các trận chiến nhằm đánh bại các đối thủ khác, từ đó nỗ lực để nằm trong top đầu của bảng xếp hạng (Ranked).