Sonic Runners - Huyền thoại nhím xanh chính thức xuất đầu lộ diện

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2015 01:35 PM

Sau một thời gian nhá hàng bằng loạt hình ảnh cũng như trailer hấp dẫn, hãng SEGA đã chính thức phát hành nhím xanh Sonic Runners lên nền tảng mobile.

Lần đầu tiên xuất hiện từ năm 1991, huyền thoại nhím xanh Sonic đã chiếm được hầu hết cảm tình của người chơi trên toàn thế giới vào thời điểm đó và cho đến tận bây giờ sức hút đó vẫn âm ỉ. Chính vì thế, hãng SEGA đã quyết định đưa "linh vật" của mình trở lại với một diện mạo giống hệt như phiên bản đầu tiên của Sonic lên các thiết bị di động với tên gọi Sonic Runners.

Trailer Game

Được thiết kế bởi Sonic Team của SEGA, Sonic Runners đã chính thức được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới. Như chúng tôi đã giới thiệu trong những bài viết trước đó, Sonic Runners là một game chạy vô tận mang trong mình phong cách cuộc phiêu lưu đầu tiên của Sonic. Điều này mang lại cho những ai đã từng yêu thích và gắn bó cùng chú nhím xanh huyền thoại những hoài niệm ban đầu thật khó quên.

Sonic Runners

Được lấy cảm hứng từ đàn anh Sonic The Hedgehog, Sonic Runners là tựa game mobile miễn phí với đồ họa 2D màn hình ngang quen thuộc giống như Rayman Fiesta Run. Trong game, những gì mà gamer phải làm chủ yếu là chạy, chạy và chạy. Theo đó, game thủ sẽ được điều khiển những nhân vật chính quen thuộc như Sonic, Tails, Knuckles...chạy qua nhiều cấp độ và mỗi màn chơi thường kéo dài từ 1 đến 2 phút.

Sonic Runners screenshot 1

Tại nơi đây, người chơi phải cố gắng di chuyển thật khéo léo để thu thập thật nhiều các vòng vàng và đá quý trong khi né tránh kẻ địch từ nhiều hướng. Bên cạnh đó, thông qua cốt truyện chính của game, người chơi sẽ được chiến đấu chống lại những tên trùm độc ác điển hình như Tiến sĩ Eggman để cứu tất cả động vật trên hành tinh khỏi sự diệt vong.

Sonic Runners screenshot 2

"Sonic Runners ra đời đánh dấu sự trở lại của một game 2D cổ điển từng được yêu thích nhất trên toàn thế giới, với những trải nghiệm được hoàn thiện về lối chơi tạo nên sự cuốn hút của dòng game này đó là những pha chạy nhảy, bay lượn như gió hay cuộn tròn rồi đâm sầm vào các chướng ngại vật mang lại thử thách cực thú vị", ông Takashi Iizuka, Trưởng nhóm Sonic Team cho biết. "Là trò chơi đầu tiên của chúng tôi cho các thiết bị di động, chúng tôi rất vui mừng với những gì đã đạt được, đó là sự kết hợp với những thử thách của một platformer side-scrolling kinh điển cùng với chạy vô tận".

Sonic Runners screenshot 3
Sonic Runners screenshot 4

Với chế độ chơi cạnh tranh trên toàn cầu trong Sonic Runners, người chơi sẽ có bốn loại thử thách để xếp hạng mình và lập ra những kỷ lục mới như "Rival League", "Friend", "World", và "Historical". Trong bối cảnh SEGA đang có sức ảnh hưởng ngày càng lớn lên nền tảng di động, sẽ thật là thú vị để trải nghiệm chú nhím xanh và các nhân vật khác trên màn hình cảm ứng di động, máy tính bảng.

Hiện Sonic Runners phát hành miễn phí trên App Store và Google Play. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho iOS/ Android.