Soi DDay Mobile trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2016 06:35 PM

DDay Mobile
14/01/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

DDay Mobile đã có một ngày ra mắt khá ấn tượng với số lượng lớn game thủ tham gia đăng nhập. Toàn bộ hệ thống trong trò chơi đều đã được Việt hóa và hệ thống âm thanh khá chất lượng, góp phần thu hút người chơi. Tuy nhiên, trên thực tế thì số lượng đã giảm đi đáng kể một phần vì lối chơi không giống như sự mong đợi của người hâm mộ.

Đúng như dự kiến, vào 10h sáng nay 14/01, Dday Mobile đã chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt. Hiện tại, game thủ quan tâm đã có thể dễ dàng đăng ký và tải game tại địa chỉ trang chủ: http://ddaymobile.com/. Được biết, trong giai đoạn Closed Beta lần này, game sẽ không reset nhân vật.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, game đã có một ngày ra mắt khá ấn tượng với số lượng lớn game thủ tham gia đăng nhập. Toàn bộ hệ thống trong trò chơi đều đã được Việt hóa và hệ thống âm thanh khá chất lượng, góp phần thu hút người chơi. Tuy nhiên, trên thực tế thì số lượng đã giảm đi đáng kể một phần vì lối chơi trong DDay Mobile không giống với huyền thoại custom map khá nổi tiếng và được ưa chuộng trong Warcraft III trước đây. Là một người từng gắn bó với map DDay thì tôi cũng không hề tìm thấy được điểm thân quen nào từ gameplay của trò chơi.

DDay Mobile là câu chuyện về chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, thực hiện các chiến dịch và tiêu diệt Boss. Chính vì vậy, game tập trung chủ yếu vào hình thức vượt phụ bản và chiến đấu với Boss quen thuộc. Tuy nhiên, các phụ bản trong game được đánh giá cao với sự đa dạng và phong phú. Và dĩ nhiên, để dễ dàng làm quen thì cấp độ khó sẽ tăng dần theo từng bước di chuyển của người chơi.

Game thủ sẽ được xây dựng cho mình một đội hình chiến đấu gồm 5 thành viên với khả năng chiến đấu khác nhau. Như đã giới thiệu, hình ảnh nhân vật đều là những vị tướng bước ra từ Warcraft III. Bạn cũng có thể nuôi dưỡng và phối hợp họ để khai mở vận mệnh của từng thành viên.

Các trận đấu trong DDay Mobile được hiển thị một cách rõ ràng, thao tác điều khiển một chạm đơn giản không khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian làm quen. Việc làm chính của người chơi là chạm màn hình để đội quân di chuyển tới, các vị tướng sẽ tự động thi triển kỹ năng và ưu tiên nhưng mục tiêu gần. Với các skill đặc biệt, sẽ có phím tắt hiện phía bên phải màn hình để bạn chạm kích hoạt.

DDay Mobile cũng đi kèm nhiều hoạt động thú vị khác để game thủ dành thời gian khám phá. Các tính năng sẽ được mở dần theo cấp độ của người chơi. Đáng tiếc rằng, tính cộng đồng trong game không được đẩy mạnh, đấu trường PvP cũng chỉ dừng lại ở hình thức tự động. Người chơi sẽ lựa chọn đối thủ, với đội quân xếp sẵn thì các nhân vật auto chiến đấu với nhau.

Về phần hình ảnh, DDay Mobile được xây dựng trên nền tàng 2,5D và lấy tông màu tối làm chủ đạo. Phong cách tạo hình các nhân vật trong game khá giống với nguyên bản trên Warcraft III tạo cảm giác dễ gần với người chơi. Tuy nhiên, cách thiết kế hình ảnh cho quái vật và Boss trong game lại không thật sự để lại ấn tượng mạnh. Âm thanh trong game cũng chỉ dừng lại ở những bản nhạc nền với âm hưởng hào hùng.

Nhìn chung, DDay Mobile không phải tựa game quá ấn tượng từ lối chơi cho tới hình ảnh. Game chỉ đang gây tò mò đối với cộng đồng game thủ Việt nhờ vào cái tên ăn theo của mình mà thôi. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là một sân chơi mới dành cho những game thủ đang chưa tìm ra sân chơi mới trong dịp đầu năm 2016.

Một số hình ảnh khác trong game: