Sine Mora - Game bắn súng cực hot cập bến iOS

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/07/2013 12:03 AM

Game shooter vui nhộn và hấp dẫn không thể bỏ qua.

Kể từ những phiên bản debut trên Xbox Live Arcade, PS 3 và PS Vita trong năm 2012, Sine Mora đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và chào đón rộng rãi từ rất nhiều game thủ trên toàn thế giới. Và mới đây, phiên bản iOS dành cho người dùng mobile của trò chơi đã được ra mắt trên App store, và trong bài viết này, GameK sẽ gửi đến các bạn những đánh giá chi tiết về trò chơi này.

Sine Mora là một trò chơi bắn súng theo kiểu side-scrolling được đồng phát triển bởi 2 hãng là Digital Reality và Grasshopper Manufacture, trò chơi được thiết kế theo phong cách old school với một gameplay theo lối "shoot ‘em up” (bắn súng có nhiều đối tượng) nhưng lại được trình bày với một bối cảnh hiện đại.

 

Sine Mora - Game bắn súng cực  hot cập bến iOS 1


Khi nhìn qua lần đầu, trò chơi này gần giống với các game bắn súng side-scrolling thông thường, người chơi sẽ điều khiển một chiếc máy bay chiến đấu bay lượn, luồn lách để tránh né những luồng đạn của đối phương và tìm cách bắn trả lại đám máy bay của đối thủ khi thích hợp. Sau khi các bạn trải nghiệm một vài lần chơi đầu tiên có thể các bạn sẽ cảm thấy yêu thích trò chơi này bời vì cốt truyện dài với nhiều tình tiết của nó và một cơ chế gameplay time-based độc đáo.

 

Sine Mora - Game bắn súng cực  hot cập bến iOS 2


Đối với hầu hết các game bắn súng thì việc tìm hiểu cốt truyện gần như không phải là việc làm bắt buộc đối với các game thủ nhưng khi chơi Sine Mora thì điều này lại trở thành một việc làm khá cần thiết. Sẽ có 2 câu chuyện xoay quanh sự trả thù và hành trình vượt thời gian của một cuộc nổi loạn liên quan đến trò chơi, tất cả đều được trình bày theo các trang văn bản đơn giản màu trắng và các cuộc đối thoại được lồng tiếng. Mặc dù điều này có vẻ như thể hiện một chút sự khác biệt và không tương quan với phần hành động trong game, tuy nhiên về phía các nhà sản xuất, họ đã cố gắng rất nhiều để tạo ra bầu không khí bí ẩn và những trải nghiệm nhập vai tự nhiên nhất cho người dùng.

 

Sine Mora - Game bắn súng cực  hot cập bến iOS 3


Điều mà thực sự làm nên sự khác biệt của Sine Mora với những trò chơi khác đó chính là cơ chế chơi theo thời gian độc đáo. Thay vì việc sử dụng một thanh ngang hiển thị sinh lực thông thường, trò chơi này lại sử dụng một đồng hồ đếm ngược thời gian đặt ở phía trên của màn hình, có nghĩa là các va chạm giữa máy bay với nhau và khi bị trúng đạn của kẻ thù sẽ không dẫn đến tử vong hoặc thiệt hại cho máy bay của người chơi, nhưng áp lực về thời gian sẽ đè nặng lên vai của chúng ta. May mắn thay, mỗi khi chúng ta tiêu diệt được các đối thủ, thời gian sẽ được cộng thêm vào quĩ thời gian của mỗi game thủ, thu thập các power-ups hoặc hoàn thành được yêu cầu của các vị trí checkpoint tương ứng sẽ giúp người chơi reset lại đồng hồ thời gian và có thể linh hoạt hơn trong việc kiểm soát thời gian.

 

Sine Mora - Game bắn súng cực  hot cập bến iOS 4


Sine Mora cung cấp 2 chế độ chơi chính là “Story mode” và “Arcade mode” với mức độ thách thức được chia thành 4 mức độ khó cụ thể là, thông thường, thách thức, khó khăn, và mất trí. Chế độ Story mode được đặc biệt thiết kế dành cho những người mới chơi, các bạn sẽ có rất nhiều thời gian và được phép tiếp tục hoặc khởi động lại các màn chơi từ bất kỳ giai đoạn trước đó đã được mở khóa. Bạn có thể chơi thông qua nhiều giai đoạn của câu chuyện và mở khóa các nhân vật mới, máy bay mới cùng với các trang trí mới.

 

Chế độ “Arcade mode” thì lại dành cho những game thủ có nhiều kinh nghiệm ở các trò chơi thuộc thể loại này. Các bạn sẽ được tự do lựa chọn phi công, máy bay và những loại vũ khí tương ứng đi kèm, cùng với đó là thời gian của các trận đấu cũng sẽ ít hơn. Ngoài ra còn có thêm 2 chế độ đặc biệt đó là “score attack mode” cho phép bạn chơi lại bất kỳ giai đoạn nào đã được mở khóa trong một khoảng thời gian ngắn và chế độ “boss training mode” sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng solo với các tên boss.

 

Sine Mora - Game bắn súng cực  hot cập bến iOS 5


Cuối cùng có thể nói rằng, đây là một trò chơi có chất lượng cao dành cho người dùng iOS, giá trị của game hoàn toàn tương xứng với chất lượng mà các NSX đã đầu tư và kì vọng. Được biết, các hình ảnh đẹp mắt trong Sine Mora với các khung cảnh chi tiết phức tạp và các mô hình boss được thiết kế tinh tế và đầy sáng tạo bởi nhà thiết kế Anime nổi tiếng ở Nhật Bản là Mahiro Maeda.

Các bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin và tải game về máy trực tiếp từ hệ thống App Store hoặc theo link bên dưới.

Download Sine Mora