Shadowrun: Dragonfall - RPG đình đám một thời cập bến mobile

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2014 03:50 PM

Shadowrun: Dragonfall là phần tiếp theo của game mobile nhập vai Shadowrun Returns có nội dung viễn tưởng đã giành được giải nhì trong năm ngoái mới đây đã được phát hành cho các thiết bị di động.

Hẳn bạn đã từng nghe nói về Shadowrun như một tựa RPG hàng đầu bảng xếp hạng một thời. Và Shadowrun: Dragonfall là phần tiếp theo của game mobile nhập vai Shadowrun Returns có nội dung viễn tưởng đã giành được giải nhì trong năm ngoái mới đây đã được phát hành cho các thiết bị di động với giá bán 5,99$.

Trailer Game

Game mobile nhập vai Shadowrun: Dragonfall sẽ có thêm một chiến dịch mới, trau chuốt tất cả các đặc điểm độc đáo và đủ tiêu chuẩn để trở thành một game di động nhập vai sáng giá. Game bao gồm 17 nhiệm vụ, có giao diện dễ nhìn, người chơi có thể dễ dàng điều khiển cảm ứng và có nhiều tùy chọn để bạn có thể sở hữu một đội theo ý muốn.

Bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có cơ hội để tự tạo dựng một nhân vật cho riêng mình. Có một vài tầng lớp và một số các chủng tộc để lựa chọn. Nhà phát triển Hairbrained Schemes còn tiết lộ rằng game di động nhập vai Shadowrun: Dragonfall sẽ có chiến dịch theo kiểu một cốt truyện dài và sâu sắc ngang tầm phiên bản gốc. Như vậy, bạn sẽ cần dành ra hơn 20 tiếng để khám phá hết các đặc điểm thú vị của cốt truyện đó. Trong quá trình chơi game, bạn có thể sử dụng hơn 200 vũ khí và phép thuật trong các trận đấu mang tính chiến thuật.

Những hướng dẫn trong tựa game này thật sự khá khó hiểu với người mới chơi lần đầu. Các hướng dẫn nói rằng nếu muốn được trợ giúp nhiều hơn thì bạn có thể tham khảo đầy đủ các quy định trên trang web của họ. Nhưng thực tế thì những hướng dẫn này lại quá dài và khó hiểu, vì vậy chắc hẳn người chơi sẽ thay thế bằng một vài lựa chọn ngẫu nhiên hên xui.

Shadowrun: Dragonfall được thiết lập trong một thế giới tương lai khi mà xã hội đang dần thay đổi đáng kể. Đó là những hình ảnh viễn tưởng cực kì lạ. Bạn trong vai trò là một phần của một nhóm tội phạm được thuê để đột kích dinh thự của một ai đó và tìm cách ăn cắp dữ liệu. Tất nhiên một khi di chuyển vào lâu đài, người chơi sẽ vấp phải một vài sự kháng cự nhất định đến từ đội ngũ nhân viên an ninh. 

Hệ thống chiến đấu trong Shadowrun: Dragonfall là lối đánh theo lượt quen thuộc ở các tựa game chiến thuật. Một số nhân vật đặc biệt có thể đi nhiều hơn trong một lượt, vì vậy bạn có thể di chuyển và tấn công cùng một lúc với một trong số họ. 

Ẩn đằng sau những trở ngại có thể giúp bạn tránh được các cuộc tấn công, nhưng cũng làm cho nó khó khăn hơn để nhắm đến. Đây hẳn là lúc quan trọng để xem cấp độ sức mạnh về trang bị cũng như sức khỏe của các đồng đội khi chinh chiến. Trong thực tế, Shadowrun: Dragonfall không giống như các game RPG truyền thống, ở đây thì vị trí là quan trọng hơn hành động rất nhiều. Nếu bạn đã từng chơi các trò chơi như Final Fantasy Tactics, bạn sẽ thấy chúng rất giống nhau.

Nhìn chung, Shadowrun: Dragonfall khá xuất sắc. Hệ thống tạo hình nhân vật cực kỳ mạnh mẽ và lối chơi khá độc đáo. Nó chỉ có một điểm hạn chế, đó là hệ thống quy tắc vô cùng phức tạp, các hướng dẫn và giải thích thì dài dòng và không đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, game cũng khoác lên mình nền độ họa 2,5D sắc nét với góc nhìn thứ 3 từ trên xuống thực sự sẽ thu hút nhiều game thủ tham gia vào tựa game này.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho: iOS/ Android

 

>>Transformers: Battle Tactics đậm chất chiến thuật đổ bộ mobile