Sau clip gameplay, game thủ Việt buông lời cay đắng với Pokemon GO

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2016 02:30 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Chỉ vì hé lộ clip gameplay sớm mà Pokemon GO đã nhận được không ít lời chê bai đầy cay đắng từ phía cộng đồng game thủ Việt.

Như chúng ta đã biết, đoạn clip ngắn về gameplay Pokemon GO đã chính thức được hé lộ cách đây ít ngày. Được biết, đây là đoạn clip do chính CEO Niantic Labs - Ông John Hanke giới thiệu tại sự kiện SXSW 2016 tổ chức tại Hoa Kỳ. Mặc dù về quy mô, SXSW Gaming không bằng GDC nhưng đây vẫn được coi là một sự kiện khá lớn và có tầm ảnh hưởng cao.

Cũng giống với các game thủ trên thế giới, sau khi xem xong đoạn clip ngắn này thì các game thủ Việt cũng đã bắt đầu đưa ra những nhận định của riêng mình. Dĩ nhiên, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được chia sẻ tại nhiều fanpage, group thảo luận có liên quan tới Pokemon GO. Và cũng từ đây, không ít cuộc tranh cãi nảy lửa diễn ra vì ai cũng muốn bảo vệ chính kiến của mình.

Dạo qua 1 vòng các hội nhóm liên quan tới Pokemon GO, tính đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi nhận thấy game thủ Việt khá khó tính. Đại đa số bình luận, nhận xét đều mang hàm ý tiêu cực và chỉ có số ít người chơi cảm thấy thích thú mà dành cho game những lời động viên, khen ngợi. Cụ thể hơn như game thủ có nickname Sinh Tran*** thích thú với bình luận "Đã quá mấy má ôi", Tô Long D** thì chia sẻ sự háo hức của mình và có lẽ... "mất ăn mất ngủ để chờ đợi", hay như game thủ Phi L*** thì thích thú chia sẻ: "như mình mong đợi. Bây giờ chỉ mong cái fight mode nó ổn nữa là ok"...

Trên đây chỉ là số ít ý kiến mang tích khách quan được cho là những game thủ dễ tính, chính vì thế sẽ chẳng khó để chúng ta tìm được những lời chê bai Pokemon GO, đôi khi là dùng cả những từ ngữ phản cảm. Theo như chúng tôi được biết, đại đa số game thủ Việt vẫn còn khá ngây thơ và nghĩ rằng trò chơi sẽ mang lại cảm giác thực tế như trailer giới thiệu của trò chơi. Cũng chính từ đây mà có không ít cuộc tranh cãi nảy lửa diễn ra và ai cũng muốn bênh vực cho ý kiến của mình.

Nhìn chung, trên đây mới chỉ là những ý kiến từ phía game thủ Việt mà chúng tôi tổng hợp lại sau khi đăng tải clip gameplay của Pokemon GO. Dù sao thì đối với game thủ thế giới thì mọi thứ khác hẳn, không khí hào hứng chờ đón ngày ra mắt trò chơi vẫn không hề suy giảm. Hy vọng rằng trong tương lai, khi Pokemon GO có thể chơi tại Việt Nam sẽ được game thủ nước ta đón nhận với tình cảm nồng nhiệt như đã dành cho Pokemon.