Sắp xuất hiện Wiki dành riêng cho Game Mobile Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/05/2014 02:15 PM

WikiMobi – dự án mang tính chiến lược được MCCorp ấp ủ và phát triển tỉ mỉ trong thời gian qua sắp sửa ra mắt cộng đồng Game mobile Việt.

Trong đầu năm 2014, thị trường Game mobile trở nên nhộn nhịp chưa từng có với sự góp mặt hàng loạt sản phẩm đa dạng về thể loại tới từ các NPH khác nhau. Thế nhưng MCCorp - NPH Game mobile online (gMO) đầu tiên tại Việt Nam sau một thời dài yên ắng lại không cho ra mắt sản phẩm nào mới trong thời điểm này. Để tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi đã có cuộc trao đổi riêng với NPH này và biết được thông tin khá thú vị về dự án bí mật do chính MCCorp phát triển trong thời gian qua – dự án chuẩn bị được ra mắt mang tên WikiMobi.

Sắp xuất hiện Wiki dành riêng cho Game Mobile Việt 1
WikiMobi – Thư viện mở dành cho tín đồ game mobile

Dễ thấy rất nhiều NPH đi theo các hướng phát triển các platform như Store hay cổng News nhưng MCCorp lại lựa chọn một hướng đi hơi “lạ”, đó là luôn đặt tiêu chí cộng đồng lên hàng đầu với việc xây dựng WikiMobi - Thư viện mở dành cho các tín đồ game mobile. Giờ đây, bên cạnh những trang tin game hay kho ứng dụng quen thuộc, cộng đồng game thủ Việt sẽ có thêm một sự lựa chọn mới mang tên WikiMobi. 

Đại diện MCCorp cho biết: “Là NPH đầu tiên của làng gMO Việt, MCCorp luôn nhất quán đi theo một tiêu chí trong suốt ba năm qua: đó là xây dựng và phát triển cộng đồng Game mobile lớn mạnh cả chất và lượng. Với thiết kế giao diện responsive hỗ trợ đa nền tảng, người dùng WikiMobi có thể truy cập trên mọi thiết bị.”

Sắp xuất hiện Wiki dành riêng cho Game Mobile Việt 2
Cổng News Mobay.vn là một trong những yếu tố tạo nên WikiMobi

Nhắc đến Wiki là chúng ta nhắc đến một phương thức chia sẻ thông tin đầy triển vọng có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Nó cho phép người dùng tự do tạo và chỉnh sửa nội dung. Nói một cách đơn giản hơn, Wiki là kho dữ liệu trực tuyến dùng chung cực kỳ đơn giản, kết hợp nỗ lực và tri thức của nhiều người để tạo ra nguồn thông tin tốt hơn của bất kỳ cá nhân nào. Đây chính là mục tiêu mà MCCorp muốn hướng tới khi tạo ra một thư viện mở với cái tên WikiMobi cho toàn bộ cộng đồng Game mobile Việt.

Sắp xuất hiện Wiki dành riêng cho Game Mobile Việt 3
WikiMobi – Nơi chia sẻ thông tin cho cộng đồng Game Mobile Việt

Với 3 năm kinh nghiệm phát hành 12 sản phẩm Game mobile tại Việt Nam, MCCorp đã có hơn 5 triệu user trong hệ thống MCID và sẽ được kết nối toàn bộ với hệ thống thư viện WikiMobi này. Đây sẽ trở thành một kênh giao lưu, chia sẻ của các NPH, các cá nhân phát triển Game mobile và cộng đồng game thủ. 

Sắp xuất hiện Wiki dành riêng cho Game Mobile Việt 4
(Minh họa) Giao diện responsive sẽ hỗ trợ game thủ trải nghiệm WikiMobi trên mọi nền tảng

Từ một số thông tin chúng tôi khai thác được, WikiMobi sẽ là nơi để các NPH, cá nhân và tổ chức phát triển Game mobile tự quảng bá giới thiệu và đưa sản phẩm của mình tới cộng đồng game thủ mobile một cách nhanh chóng và tiện ích.

Sắp xuất hiện Wiki dành riêng cho Game Mobile Việt 5
(Minh họa) Xây dựng và phát triển cộng đồng game mobile ngày một lớn mạnh hơn

Đối với riêng cộng đồng game thủ, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn và có cơ hội trải nghiệm nhiều game mới mà không phải vất vả tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi ngày truy cập, bạn sẽ nắm bắt được những Game mobile đang hot trên thị trường. Đồng thời, bạn có thể thoải mái chia sẻ những quan điểm cá nhân về một tựa game mà mình đã và đang chơi. 

Sắp xuất hiện Wiki dành riêng cho Game Mobile Việt 6
Ngày càng nhiều các nhà phát hành tham gia vào thị trường Game mobile Việt

WikiMobi hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi lớn và thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp Game mobile “non trẻ” nước ta trong tương lai không xa. Thư viện Game mobile có lẽ sẽ mất không ít thời gian đầu để các NPH cùng cộng đồng game thủ làm quen và thích ứng dần. Tuy nhiên, với xu thế công nghệ và thị trường phát triển không ngừng, Wikimobi chắc chắn là bước đi mới không thể thiếu của làng Game mobile Việt. Chúng ta hãy cùng hi vọng và chờ đợi để trải nghiệm các tính năng của hệ thống Thư viện mở này.