Rules! - Game giải đố thử thách trí nhớ và sự nhanh nhẹn

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2014 10:00 AM

Được kết hợp giữa sự cần thiết về tốc độ với sự chính xác và khả năng ghi nhớ đã tạo ra Rules! Một game đố vui chắc chắn sẽ thử thách trí óc của bạn.

Theo như giới thiệu đến từ nhà phát triển TheCodingMonkeys thì Rules! Là một tựa game giải đố hỗn hợp được pha trộn bởi các yếu tố đến từ các tựa game di động khác như: Simon Says, Super Hexagon, Threes, and Papers, Please.

Trailer game

Mỗi level của Rules! đòi hỏi bạn phải tuân theo một quy tắc. Mỗi quy tắc khá đơn giản, ví dụ như chạm vào tất cả các vật màu xanh hay các con vật. Phần có chút khó khăn chính là việc các quy tắc chồng chéo lên nhau. Mỗi level xuất hiện thêm một quy tắc mới, và bạn phải nhớ cả những cái đã xuất hiện phía trước nữa và đến tầm 10 quy tắc trước khi game tự khởi động lại.

 

Rules! - Game giải đố thử thách trí nhớ và sự nhanh nhẹn

Vậy nên Rules! không còn đơn giản như suy nghĩ ban đầu của người chơi nữa. Để ghi nhớ các quy tắc cần thời gian tập luyện và khả năng ghi nhớ cực tốt. Tốc độ cũng rất quan trọng bao gồm cả việc người chơi bị giới hạn thời gian và phải nhanh tay đưa ra quyết định một cách nhanh chóng nếu không muốn để thua cuộc.

Rules! - Game giải đố thử thách trí nhớ và sự nhanh nhẹn

Game rất thích hợp để chơi trên màn hình cảm ứng. Rules! bao gồm một bộ những hình ảnh nhiều màu sắc nhưng khá bất ngờ là bạn sẽ quên chúng khi phải nhớ đến những quy tắc trong lúc lên level. Thế nhưng, sự vui vẻ và giải trí mà game đem lại là tương đối nhiều. Rules! không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành một phần chơi có giới hạn thời gian.

Rules! - Game giải đố thử thách trí nhớ và sự nhanh nhẹn

Tuy nhiên, Rules! thật ra cũng khá khó và điều này có thể thấy rõ khi bạn trải nghiệm qua vài level. Đây là nơi mà những lựa chọn ngẫu nhiên khá được ưa chuộng. Với các ý tưởng cơ bản là chọn các loài động vật, quái vật và các nhân vật khác nhau theo đúng trình tự được đưa ra theo quy tắc. Người chơi sẽ bắt đầu bằng việc chạm vào các con số theo thứ tự giảm dần. Nhưng ngay sau đó các chướng ngại vật sẽ bắt đầu xuất hiện gây cản trở mà đồng hồ thời gian thì vẫn đang chạy.

Rules! - Game giải đố thử thách trí nhớ và sự nhanh nhẹn

Dù gameplay khá khó nhưng Rules! chắn hẳn sẽ làm hài lòng những tín đồ của dòng game puzzle, đặc biệt hơn hẳn là game hoàn toàn xóa bỏ phong cách thường thấy của những tựa game đi trước. Nó rất đơn giản bởi sẽ thu hút cả những người hiếm khi chơi game và bạn sẽ cảm thấy thích thú khi đạt được điểm số cao. 

Rules! - Game giải đố thử thách trí nhớ và sự nhanh nhẹn

Hiện tại Rules! mới chỉ có phiên bản dành cho iOS với giá $1,99 và dự kiến sẽ sớm ra mắt phiên bản dành cho Android. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây.

 

>>99 Challenges - 99 tầng thử thách khiến game thủ phát điên