Rival Knights - Đánh giá game song đấu "kỳ dị"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/06/2014 0:00 AM

Rival Knights cho phép người chơi bắt đầu từ một hiệp sĩ thấp kém, tự mình chiến đấu theo phong cách riêng qua các giải đấu để giành được địa vị và sự giàu có

Qua các bộ phim, câu chuyện châu Âu thời trung cổ, hẳn tất cả chúng ta đều ấn tướng tới những màn “cưỡi ngựa đấu thương” của các chàng hiệp sĩ trong bộ giáp nặng nề. Mọi thứ sẽ được Gameloft tái hiện lại trong Rival Knights.

Rival Knights - Đánh giá game song đấu "kỳ dị" 1

Tựa game cho phép người chơi bắt đầu từ một hiệp sĩ thấp kém, tự mình chiến đấu theo phong cách riêng qua các giải đấu để giành được địa vị và sự giàu có tại những lãnh địa châu Âu xưa kia. 

Rival Knights được xây dựng trên đồ họa 3D đẹp mắt. Bạn sẽ gặp ấn tượng với những gì mà trò chơi mang lại. Những động tác cử động của nhân vật, thiết kế các bộ giáp sắt nặng nề hay những con ngựa chiến đều được thiết kế một cách chi tiết.

Rival Knights - Đánh giá game song đấu "kỳ dị" 2

Những gì người chơi cần làm là giành chiến thắng qua các trận đấu. Bạn sẽ bắt đầu cuộc chiến của mình bằng cách xây dựng tốc độ thật cao với chiến mã của mình. 

Rival Knights - Đánh giá game song đấu "kỳ dị" 3

Sẽ có một thanh đo lực ngay bên cạnh, bạn phải căn sao cho mũi tên dừng lại trước ô màu nổi bất để tốc độ mình tăng dần. Nhiệm vụ cuối cùng của người chơi là hạ gục đối thủ bằng cách vuốt màn hình điều chỉnh đầu thương tới vị trí sơ hở của mục tiêu. 

Rival Knights - Đánh giá game song đấu "kỳ dị" 4

Rất khó để có thể biết được với những gì mà mình làm trong mà chơi liệu đã đủ điều kiện để giành chiến thắng một vòng đấu hay chưa. Chỉ đến khi chạm trán và sau hình ảnh tác động giữa hai bên chúng ta mới tìm ra kết quả của trận đấu. Sẽ có một bảng thống kê chi tiết được hiển thị bằng các con số. Đến lúc này, người chơi mới có được cái nhìn chính xác về thất bại hoặc chiến thắng của mình.

Suy cho cùng, chiến thắng trong một màn song đấu sẽ được quyết định bởi các chỉ số tấn công, phòng thủ và tốc độ. Dĩ nhiên sẽ có các trang bị giúp ích cho điều này. Bạn có thể trang bị mũ và áo giáp gia tăng phòng thủ, vũ khí tăng thêm chỉ số tấn công hay tìm một con chiến mã tốt hơn để cải thiện tốc độ. 

Rival Knights - Đánh giá game song đấu "kỳ dị" 5

Để có được những vật phẩm có chỉ số cao hơn bạn sẽ phải chi trả số lượng vàng hay đá quý kiếm được trong khi chơi game. Sẽ có không ít người chơi sử dụng tiền mặt để sở hữu số lượng đá quý một cách nhanh chóng, và họ sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế hơn những game thủ cày kéo khác.

Rival Knights - Đánh giá game song đấu "kỳ dị" 6

Âm thanh game chính là thứ cuối cùng mang lại sự hoàn hảo cho Rival Knights. Từ những bước chân của chiến mã tới sự tác động tấn công vào bộ giáp sắt đều được tái hiện một cách thật sinh động. Khó có thể tìm được điểm trừ ở tựa game này. Gameloft đã rất thành công khi phát triển trò chơi mô phỏng bộ môn chiến đấu đối kháng thời trung cổ, mặc dù đề tài này thật hiếm thấy ở thị trường game hiện tại.