Rabbit Run - Hành trình đi học gian nan của thỏ trắng

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2015 04:10 PM

 
  thích

Rabbit Run không khiến game thủ phải mất quá nhiều thời gian để làm quen mặc dù phần hướng dẫn chơi gần như không có. Nhiệm vụ của người chơi chỉ việc chạm vào màn hình để chú ta có thể nhảy vượt qua các chướng ngại vật

Sau những thành công với loạt ứng dụng hỗ trợ cho hệ điều hành Android, Rainbow Game đã có một bước thay đổi lớn khi bắt tay vào lĩnh vực game giải trí. Mới đây nhất, nhóm đã cho ra mắt tựa game phiêu lưu Rabbit Run với nhiều yếu tố hấp dẫn nhưng không kém phần gây "ức chế" cho người chơi.

Rabbit Run đưa chúng ta tới một thế giới tươi sáng, nơi những loài động động vật có khả năng di chuyển và suy nghĩ như con người. Bạn sẽ được hóa thân thành chú thỏ trắng với tinh thần ham học hỏi, tuy nhiên, mọi thứ không hề đơn giản khi lũ bạn xấu đang gây khó dễ, tạo ra những cản trở trong quá trình mà cậu ta di chuyển tới trường.

Rabbit Run được xây dựng trên nền đồ họa 2D đơn giản và mang đậm phong cách hoạt họa. Điểm ấn tượng nhất mà trò chơi mang lại là những hình ảnh dễ nhìn, nhiều màu sắc nhưng không gây lóa mắt cho người chơi. Bên cạnh đó, nhân vật trong game cũng được thiết kế khá đáng yêu tạo cảm giác dễ gần ngay từ những giây phút đầu.

Về lối chơi, Rabbit Run không khiến game thủ phải mất quá nhiều thời gian để làm quen mặc dù phần hướng dẫn chơi gần như không có. Bạn sẽ lựa chọn cho mình các màn chơi với địa hình khác nhau như đồng bằng, đồi núi và mỗi màn chơi sẽ có những mốc thành tích yêu cầu cần thiết.

Trong quá trình chơi, chú thỏ trắng sẽ tự động di chuyển từ trái qua phải, nhiệm vụ của người chơi chỉ việc chạm vào màn hình để chú ta có thể nhảy vượt qua các chướng ngại vật hoặc ăn những vật phẩm hiện ra trên đường. Ban đầu, mọi thứ có thể đơn giản với sự xuất hiện của lũ bướm, hố sâu nhưng về sau là những người bạn xấu sẽ đa dạng hơn như mèo đen, chuột xanh... chúng sẽ tạo ra cản trở một cách nhanh chóng đòi hỏi phản xạ và thao tác chính xác của người chơi với tốc độ cao.

Nhìn chung, không quá đặc biệt và cầu kỳ chính lại chính là điểm cuốn hút của Rabbit Run trước những tựa game casual khác trên thị trường. Với đề tài đi học, trò chơi rất thích hợp để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình giải trí trong dịp nghỉ hè 2015.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: Android