Pudding Monsters - Giúp đỡ những quái vật hình hài giống Minion

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/12/2015 10:00 AM

Pudding Monsters vô cùng thú vị và là một tác nhân gây nghiện mới mà tất cả những game thủ sở hữu thiết bị di động.

Như chúng ta đã biết, thể loại game giải đố hay game trí tuệ là một bài toán hay một điều bí ẩn mang lại giá trị giải trí. Đối với nhiều game thủ, họ có thể ngồi hàng giờ, hàng ngày để có thể chinh phục các tựa game này bằng khả năng phân tích nhạy bén của mình. Tuy nhiên, một số khác cũng sẽ rất dễ nản trí với mức độ khó mà chúng mang lại. Và đây cũng chính là lý do mà tôi muốn giới thiệu đến với các bạn game mobile Pudding Monsters trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay.

 

Pudding Monsters trailer

Đến từ nhà sản xuất của tựa game gây nghiện đình đám Cut The Rope, Pudding Monsters là một tựa game phiêu lưu giải đố khác của họ. Cũng dễ thương và dễ đắm mình như Cut The Rope, game có số mệnh là trở thành một hit lớn. Tuy nhiên, có lẽ do người anh em của mình đã làm quá tốt mà trò chơi không được mấy thành công như mong đợi. Nhiệm vụ của người chơi là giúp đỡ những bé Pudding Monsters đáng yêu (phần nào khá giống những nhân vật Minion) cứu bạn bè của họ bằng cách kết hợp với nhau.

Phiên bản hiện tại của Pudding Monsters có tổng cộng 125 màn chơi, chúng thật sự rất khó nhằn ngay từ những màn đầu. Để hoàn thành một màn chơi, bạn cần di chuyển các Pudding Monster khéo léo làm sao cho chúng kết dính lại thành một khối. Nghe thì dễ nhưng làm mới khó. Mỗi khi bạn đẩy chúng đi, chúng cần có một vật đằng trước để có thể giữ lại mà không bay ra khỏi màn hình. Tuy nhiên một thử thách khác là các ngôi sao, có tất cả ba ngôi sao, và để thu thập nó, bạn cần che phủ nó ngay khi các Pudding Monster dính lại với nhau.

Có nhiều loại Pudding Monster trong game, những chú quái vật suốt ngày ngủ và chỉ tỉnh dậy khi bạn tông thẳng vào chúng, những con khác thì có phần nhầy nhụa và tạo ra chất kết dính mỗi khi di chuyển như một lớp keo giúp bạn có thể hạ cánh vào đó an toàn. Bên cạnh đó, các chướng ngại vật trong game cũng khá phong phú, từ những vật dụng hàng ngày như sách vở hay viên đá mà chỉ có tác dụng đụng một lần ảnh hưởng sâu sắc tới lối chơi.

Nếu bạn mắc kẹt ở màn chơi nào đó, chỉ đơn giản nhấn vào cây nấm góc phải màn hình để vượt qua màn chơi, dĩ nhiên số lượng có giới hạn, và bạn phải mua chúng. Nếu ta đem lên bàn cân với một số tựa game có đồ họa sêm sêm (ví dụ như Jelly Defense) thì Pudding Monsters thật sự là một thách thức lớn.

Pudding Monsters vô cùng thú vị và là một tác nhân gây nghiện mới mà tất cả những game thủ sở hữu thiết bị di động. Đây là một thử thách khó hơn hẳn Cut the Rope, thật khó để sỡ hữu cả ba ngôi sao mà không phải chơi đi chơi lại hàng chục lần. Có thể đoạt ba ngôi sao không thú vị với một số cá nhân, nhưng nó rất tốt cho việc quan sát.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android