Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/03/2014 0:00 AM

Mặc dù mang cái tên gợi nhiều liên tưởng đến một ban nhạc rock những năm 80, thế nhưng “Primal Flame” lại có một không gian yên ả đến bất ngờ. Trên thực tế, còn hơn cả yên ả, Primal Flameđồ họa rất đẹp, và đó không phải là một vẻ đẹp nhàm chán, mà rất nên thơ. “Primal Flame” đẹp theo rất nhiều cách khác nhau.

Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm 1

Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm 2

Trong Primal Flame, người chơi sẽ vào vai một nhân vật chính bị lạc và trở nên đơn độc trong một khu rừng đáng sợ. Lúc này đây ngọn lửa là sự sống duy nhất giúp nhân vật của chúng ta tồn tại và chính vì thế, bằng mọi giá bạn phải bảo vệ không cho ngọn lửa bị dập tắt. Để bắt đầu chơi, hãy nhóm lên ngọn lửa của bạn bằng cách vuốt ngón tay trên màn hình, tiếp tục giữ ngón tay kéo xuống dưới để giữ nguyên hình dạng của đám lửa. Cũng giống như các game thực tế khác, đôi khi bạn phải cố gắng nhiều lần để nhóm lên đám cháy. Sau khi đã nhóm được lửa, bạn cần phải thu thập đủ các vật phẩm như củi khô hay lá úa để giúp duy trì, giữ cho ngọn lửa không bị tắt.

Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm 3

Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm 4

Hệ thực vật trong khu rừng tăm tối này chính là kẻ thù của bạn. Những loài cây sẽ tấn công, cố gắng ăn cắp các hạt ánh sáng rực rỡ và cướp lấy ngọn lửa của bạn. Đồng thời, những chiếc lá rơi từ bầu trời cũng sẽ làm giảm sức mạnh ngọn lửa của bạn. Khi những ngọn lửa dần dần lụi tàn, các bông hoa xung quanh sẽ lấn chiếm không gian của bạn. Càng nhiều cây cối xung quanh mọc lên, bạn sẽ càng có ít không gian để di chuyển. Lúc này, người chơi sẽ sớm cảm thấy “chật vật”, và phải thật khéo léo để xoay sở giữa đống cỏ cây um tùm bao quanh.

Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm 5

Có thể nói toàn bộ game chủ yếu xoay quanh ngọn lửa và ngón tay của bạn. Tựa game sở hữu hiệu ứng ánh sáng lạnh của màn đêm, những hành động diễn ra liên tục mang đến cho người chơi những “rung cảm” thực sự.

Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm 6

Game sở hữu rất nhiều điểm cộng như bầu không khí tuy mang một màu đen tối, mộng mị, nhưng vẫn tạo được niềm tin, hi vọng cho người chơi. Bên cạnh đó nhạc nền rất phù hợp với các đặc tính của game. Cách chơi theo phong cách arcade rất thách thức người chơi. Bạn sẽ không tiến được xa thêm cho đến khi nâng cấp ngọn lửa của mình. Đặc tính này làm cho bạn muốn chơi nhiều hơn.

Primal Flame – Đơn độc giữa màn đêm 7

Primal Flame hiện có mặt trên Appstore với giá không “mềm” lắm là $2,99. Tuy nhiên các fan của những game di động mang phong cách arcade đơn giản cũng nên thử trải nghiệm để có thêm những cảm nhận của riêng mình.

Các bạn có thể tải game tại đây.